สองสาว Red Velvet วางไมค์ พาเที่ยวตามรอยหนังดัง Before Sunrise
2018-08-23 21:19:59
Advertisement
คลิก!!!

 

หลังจากเพลงใหม่ล่าสุด Power Up ขึ้นอันดับหนึ่งทุกชาร์ตเพลงในเกาหลีแบบ Perfect All Kill ‘เวนดี้’ และ ‘ซึลกิ’ สองสาวจาก Red Velvet ขอวางไมค์ชั่วคราว แล้วพาไปเที่ยวตามรอยภาพยนตร์ในดวงใจอย่าง Before Sunrise ไกลถึงประเทศออสเตรีย ในรายการ Battle Trip ตอน 101 (http://bit.ly/2NdqfAC)

ในรายการเวนดี้และซึลกิจะต้องจัดทริปทัวร์ยุโรปแข่งกับ อีฮงกิและซอฮโยริมที่พาแฟน ๆ รายการไปสัมผัสความตื่นตาตื่นใจของประเทศแคนาดากับทริปพี่น้องท้องเดียวกัน (http://bit.ly/2w1uf0r) ในตอนก่อนหน้า งานนี้สาว ๆ จึงวางแผนกันสุดฤทธิ์เพื่อหาที่เที่ยวน่าไป อาหารน่าลองเพื่อให้เป็นที่ประทับใจไม่แพ้ทริปของฮงกิและฮโยริม จนกลายเป็นชื่อ ‘ทัวร์ดิ๊กกีดิ๊บกีดิ๊บ’ ตามรอยหนังดัง ชมงานศิลปะ และชิมอาหารท้องถิ่นของสองสาว Red Velvet

ดิ๊กกีดิ๊กกีดิ๊บ ทัวร์สุดน่ารักจากสองสาว Red Velvet

ทริปวันแรกของทัวร์ดิ๊บกีดิ๊บกีดิ๊บ คือการไปเยือนจุดท่องเที่ยวที่สำคัญไม่ว่าจะไปชมพระราชวังเบลเดเวียร์ ที่มีผลงานของกุสตาฟ คลิมต์ ศิลปินคนโปรดของซึลกิ ภายในพระราชวังถูกตกแต่งอย่างโอ่อ่า และประดับผลงานของคลิมต์ไว้โดยรอบ ซึ่งภาพที่ทำให้สองสาวยืนมองแบบไม่ละสายตาคือภาพ The Kiss ที่ใช้สีทอง และทองจริง ๆ ในการวาด รวมไปถึงการตีความได้หลากหลายแบบจากลักษณะของชายหญิงในภาพอีกด้วย

แฟนตัวยงของคลิมต์

The Kiss ภาพวาดชื่อดังของกุสตาฟ คลิมต์

ขณะที่เวนดี้ และซึลกิเดินชมภาพวาดในพระราชวังเบลเดเวียร์ ก็มีหนุ่มออสเตรียเดินเข้ามาแนะนำตัวว่าเป็นพนักงานของที่นี่ เขาจำสาว ๆ ได้ เพราะเคยได้ชมการแสดงของพวกเธอที่เกาหลี ซึลกิเลยขอให้เขาแนะนำร้านอาหารท้องถิ่นให้ก่อนจะแยกกันไป ทำเอาสองสาวยิ้มแก้มปริเลยทีเดียว

บังเอิญเจอแฟนคลับด้วย!

ที่หมายต่อไปของทัวร์ดิ๊กกีดิ๊บกีดิ๊บคือมหาวิหารเซนต์สตีเฟน วิหารโกธิคเก่าแก่และสวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป ที่นี่เป็นสถานที่แต่งงาน และจัดพิธีศพและจัดเก็บศพของโมสาร์ท นักประพันธ์ดนตรีคลาสสิกชื่อดังของโลก วิหารเซ็นต์สตีเฟนเคยเกิดเหตุไฟไหม้ขณะสร้าง จึงต้องใช้เวลาสร้างนานถึง 65 ปี ทำให้รายละเอียดบางส่วนของตัววิหารน้ันไม่เหมือนกัน ด้วยใช้คนสร้างหลายยุคนั่นเอง

ความงามของวิหารทำเอาสาว ๆ ตกตะลึง

เดินเที่ยวชมเมืองแล้วก็ต้องแวะเดินเที่ยวตลาดแนชมาร์ก ต่อด้วยมื้อเย็นเป็นเนื้อซี่โครงชิ้นโตเพื่อเติมพลังพร้อมลุยเที่ยวต่อที่สวนสนุกพราเตอร์ สถานที่ในดวงใจที่ทำให้สาวซึลกิอยากมาเที่ยวออสเตรีย เพราะนอกจากจะเป็นสวนสนุกแห่งแรกในยุโรป และไม่เก็บค่าเข้าแล้ว ยังเป็นสถานที่ที่ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์เรื่องโปรดของซึลกิอย่าง Before Sunrise จะเห็นได้ว่าสีหน้าของซึลกิตอนได้มาเหยียบหน้าทางเข้านั้น มีความสุขสมการรอคอยมาก ๆ

สวนสนุกแห่งแรกในยุโรป

สองสาวปิดท้ายทริปวันแรกด้วยการนั่งชิงช้าสวรรค์ นอกจากซึลกิจะได้ตามรอยฉากเด็ดในภาพยนตร์เรื่องโปรด คนชอบดูแสงไฟยามค่ำคืนอย่างเวนดี้ก็ฟินไม่แพ้กัน เพราะได้เห็นทั้งไฟจากเมืองเวียนนา และสีสันสดใสของไฟจากสวนสนุก

ซึลกิยิ้มไม่หุบเมื่อมาถึงสถานที่ในดวงใจ

บรรยากาศสุดฟินของสวนสนุกยามค่ำคืน

หลังจากที่ใช้ชีวิตแบบนักท่องเที่ยวในวันแรกไปแล้ว ทริปวันต่อ ๆ มาของเวนดี้และซึลกิจึงเน้นเที่ยวแบบท้องถิ่น ใช้ชีวิต กินข้าวแบบคนเวียนนา รวมไปถึงเรียนรู้วัฒนธรรมต่าง ๆ สองสาวเริ่มต้นทริปวันที่ 2 ด้วยการกินอาหารเช้าแบบท้องถิ่น มีขนมปังคล้ายครัวซองต์ และแยมแอปริคอต สาวเวนดี้ดูจะชอบขนมปังเป็นพิเศษ ถึงกับออกปากชมไม่หยุด เล่นเอาคนเลือกร้านอย่างซึลกิยิ้มแก้มปริทีเดียว

เวนดี้ประทับใจอาหารเช้าของที่นี่สุด ๆ

อิ่มท้องแล้วก็ลุยกันต่อ สาว ๆ ขอย้อนอดีตเป็นสาวยุโรปยุคกลางนั่งรถม้าเที่ยวชมรอบเมืองเวียนนา รถม้าพาเวนดี้และซึลกิผ่านสถานที่สำคัญต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังฮอฟบวร์ก จัตุรัสมิคาเอล รวมไปถึงหอสมุดแห่งชาติออสเตรีย ที่ตกแต่งอย่างโออ่าตามสไตล์บาโรกในยุโรป

ขอเป็นเจ้าหญิง 1 วัน

 

สถาปัตยกรรมสวยงามผ่านการนั่งรถม้าชมเมือง

กินอาหารท้องถิ่น เที่ยวชมสถานที่สำคัญแล้วก็ต้องมาเรียนรู้วัฒนธรรมกันเล็กน้อย ให้สมกับที่เป็นวันแห่งการท่องเที่ยวเชิงลึกที่สาวซึลกิว่าไว้ ซึลกิจึงพาเวนดี้ไปยังโรงเรียนสอนเต้นวอลซ์ เพื่อฝึกเต้นขั้นพื้นฐาน เพราะที่ออสเตรียจะมีการสอนเต้นวอลซ์ตั้งแต่ในชั้นเรียนมัธยมต้น การเต้นของวอลซ์ของเวนดี้และซึลกิจะเป็นอย่างไร ติดตามต่อได้ในรายการ http://bit.ly/2NdqfAC

นอกจากสองสาวแล้ว ยังมีไอดอลชื่อดังแวะเวียนกันมาจัดทริปพาเที่ยวอีกเพียบ รับชมรายการแบบเต็มอิ่มตุใจกันได้ที่ http://bit.ly/2PuaWoq รายการไอดอลคนโปรด จะชวนให้คุณลุกขึ้นมาจัดกระเป๋า แล้วออกไปท่องโลกกว้างตามใจฝัน

 

ขอบคุณเรื่องและภาพจาก Viu

 


.Latest