‘Miss Hammurabi’ ความยุติธรรมที่นำพาความอุ่นใจ
2018-05-23 10:25:16
Advertisement
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!!!

 

ในขณะที่กระแสของหนังฮีโร่ที่มีพลังวิเศษกำลังได้รับความสนใจ แต่ซีรีย์เรื่องใหม่ของช่อง JTBC อย่าง “Miss Hammurabi” เรื่องราวของฮีโร่ที่เป็นคนธรรมดา

ซีรีย์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนวนิยายขายดีชื่อเรื่องเดียวกัน ซึ่งเขียนโดย มุนยูซอก เขาเป็นผู้พิพากษาในชีวิตจริง และได้ร่วมเขียนบทของซีรีย์เรื่องนี้ด้วย

ซีรีย์ดำเนินเรื่องโดยตัวละครหลักที่เป็นผู้พิพากษา 3 คน ที่มีมุมบอกแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง โกอารา (Go A-ra) จะมารับบทผู้พิพากษาน้องใหม่ ในขณะที่คิมมยองซู (Kim Myung-soo) หรือ แอล (L) จากวง Infinite และ ซงดงอิล (Sung Dong-il) จะมารับบทนำอีก 2 บท

แทนที่จะถ่ายทอดเรื่องราวของคดีใหญ่ “Miss Hammurabi” จะเล่าเรื่องของคดีเล็กๆที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอในชีวิตประจำวันของทุกคน

“เรื่องนี้ไม่ได้ตั้งสเกลการผลิตขนาดใหญ่ หรือนำเสนอเนื้อเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจ เราแค่อยากนำเสนอซีรีย์ที่เข้าถึงคนทั่วไปได้ ซีรีย์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของคนทั่วไป แบบที่เกิดในชีวิตจริง ไม่ใช่เรื่องที่แต่งขึ้น” ผู้กำกับควังจองฮวานได้เปิดเผยรายละเอียดกับสื่อในวันจันทร์ที่ผ่านมา

“ผมเคยคุยกับนักเขียนมุนในปี 2007 ว่าคงจะดีถ้าได้หมอมาเขียนซีรีย์เกี่ยวกับการแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายมาถ่ายทอดเรื่องราวในศาล เนื้อเรื่องคงละเอียดและสมจริงยิ่งขึ้น หลังจากนั้น 10 ปี ความฝันของผมก็เป็นจริง” ควังจองฮวานพูดต่อ

ผู้กำกับเชื่อว่าประสบการณ์กว่า 20 ปีในการเป็นผู้พิพากษาของนักเขียนมุนจะสามารถถ่ายทอดไปยังบทซีรีย์ได้ “Miss Hammurabi จะตั้งคำถามกับเราว่าเราควรจะทำอย่างไรต่อไป หลังจากได้รับรู้ถึงความผิดพลาดของรุ่นก่อน และเราจะเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงสิ่งที่ผิดเหล่านั้นได้อย่างไร”

โกอาราและ ซงดงอิลได้กลับมาร่วมงานกันเป็นครั้งที่ 3 หลังจากรับบทพ่อ-ลูกกันในเรื่อง “Reply 1994” และ “Hwarang” 

โกอาราบอกว่าเธอจะพยายามทำงานและแสดงฝีมืออย่างเต็มที่ “ฉันไปที่ศาลและดูการพิพากษาคดีของผู้พิพากษามุน ฉันได้เจอผู้พิพากษาหญิงที่มีบุคลิกคล้ายกับบทที่ฉันได้รับ ซึ่งช่วยให้เข้าใจตัวละครที่ตัวเองต้องแสดงได้มากเลยทีเดียวค่ะ”

“ตรงข้ามกับสิ่งที่ผมเคยคิดไว้ จริงๆแล้วการตัดสินนั้นเต็มไปด้วยความขัดแย้งภายใน ผมเคยคิดว่าผู้พิพากษาต้องนั่งอยู่ในศาลพร้อมทำหน้าเคร่งขรึมเท่านั้น แต่จริงๆแล้วพวกเขานิ่งเพื่อรับฟังทุกคนอย่างตั้งใจ การฟังคืออันดับแรกในงานนี้” แอลกล่าว

เกี่ยวกับปัญหาของ นักแสดงยุนแทยอง (Yoon Tae-young) ที่เคยถูกวางตัวในซีรีย์เรื่องนี้ได้ถูกปลดออกจากบท เนื่องจากคดีเมาแล้วขับในวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซีรีย์จึงต้องถ่ายทำซ้ำสำหรับฉากที่เขาเคยแสดงไปแล้วด้วยนักแสดงคนใหม่

ติดตาม “Miss Hammurabi” ทั้ง 16 ตอน เริ่มตอนแรกวันจันทร์นี้ เวลา 23.00 น. ได้ทางช่อง JTBC

 

ที่มา  http://kpopherald.koreaherald.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 


.Latest