AKB48 ส่งเพลงจบการศึกษา "ยูเมะ โนะ คาวะ" อำลา'อัตจัง'
2012-08-18 20:56:36
Advertisement
คลิก!!!

 

 
วง AKB48 เปิดตัวมิวสิกวิดีโอล่าสุดที่ใช้เป็นเพลงจบการศึกษาแก่ มาเอดะ อัตสึโกะ หรือ อัตจัง อดีตเซ็นเตอร์ของวง ชื่อว่า  “Yume no Kawa” หรือ แม่น้ำแห่งความฝัน ขณะที่ การบันทึกเทปรายการมิวสิกสเตชั่น ครั้งสุดท้ายของอัตจังในฐานะสมาชิก AKB48 จบลงด้วยน้ำตาของสาวๆ...
 
สำหรับเพลง "Yume no Kawa" เป็นเพลงที่มาคู่กับซิงเกิลล่าสุดของ AKB48 "Gingham Check" ที่จะออกวางขายในวันที่ 29 ส.ค.2555 และจะเป็นเพลงสุดท้ายเพื่อส่งอำลาอัตจัง ที่จะจบการศึกษาจากวงในวันที่ 27 ส.ค.นี้ โดยจะมีพิธีจัดขึ้นที่โรงละครของ AKB48 ที่ย่านอากิฮะบาร่า 
 
มาเอดะ อัตสึโกะ มีกำหนดที่จะจบการศึกษาออกจากวงในวันที่ 27 ส.ค.นี้ และเธอเพิ่งมีการแสดงครั้งสุดท้ายในรายการ Music Station ในฐานะสมาชิก AKB48 เมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยอัตจังเริ่มร้องไห้ระหว่างที่พิธีกรพูดในรายการ โดยการแสดงในวันนั้นเป็นการนำเอาเพลงเมดเลย์เพลงฮิตต่างๆ มาร้องโดยเมื่อแสดงไปได้ครึ่งหนึ่ง อัตจังก็หันหน้ามาหากล้อง พร้อมกับบอกแก่คนดูว่า ฉันได้สร้างความทรงจำดีๆ มากมายในรายการนี้ ขอบคุณทุกคนที่ให้ฉันได้ทำสิ่งเหล่านั้น" พร้อมกับหยดน้ำตาที่ไหลรินอาบ 2 แก้ม เพลงที่สาวๆ ร้องในรายการได้แก่ “Flying Get”, “Ponytail to Shushu” และ “Yume no Kawa” ที่เป็นเพลงจบการศึกษาของอัตจัง และยังเป็นการแสดงครั้งแรกก่อนที่ซิงเกิลจะวางจำหน่าย
 
 
 
 
โดยก่อนที่อัตจังจะร้องเพลงได้กล่าวสั้นๆ ว่า "ดิฉันสมาชิก AKB48 มาเอดะ อัตสึโก ด้วยการแสดงนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ฉันจะแนะนำตัวเองแบบนี้ในรายการมิวสิกสเตชั่น ฉันยังจำได้ถึงคำสัญญาที่ได้ให้ไว้กับเพื่อนๆ สมาชิก ในตอนที่พักจากการทำงานที่แสนหนัก ที่นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เรามาออกรายการบ่อย"
 
จากนั้นทั้งวงก็เริ่มร้องเพลง ยูเมะ โน คาวะ ทำให้มาเอดะกลั้นน้ำเอาไว้ไม่อยู่ ระหว่างที่เข้าสู่ท่อนที่เธอร้อง และเสียงเธอก็หยุดหายไป จนจบเพลง เมื่อรายการพักเบรกโฆษณากลับมา ทางพิธีกรของรายการได้มอบช่อดอกไม้ให้อัตจัง และเธอก็ต้องหลั่งน้ำตาออกมาอีกครั้ง
 
 
 
มาเอดะ อัตสึโกะ ปรากฏตัวในรายการมิวสิกสเตชั่นครั้งแรกในวันที่ 9 มิ.ย.2006 ก่อนที่วง AKB48 จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยเธอมีอายุเพียง 14 ปีในเวลานั้น และได้ร้องเพลงชื่อว่า “Skirt, Hirari” จากนั้นได้ปรากฏตัวในฐานะสมาชิก AKB48 ถึง 23 ครั้งและมาทุกครั้งที่วงทำการแสดง นอกจากนี้ยังเคยมาร่วมรายการในฐานะศิลปินเดี่ยวอีก 2 ครั้ง . 
 
ที่มาของข่าว 
http://www.tokyohive.com/2012/08/akb48-reveals-full-pv-for-yume-no-kawa/
http://www.tokyohive.com/2012/08/maeda-atsuko-sheds-tears-at-her-last-music-station-appearance-as-an-akb48-member/
 
 cr.http://www.thairath.co.th

.Latest