ผู้กำกับภาพยนตร์โดนวิจารณ์ยับ หลังปล่อยให้นักแสดงสาวเข้าฉากเสี่ยงตาย!!
2017-01-22 10:05:36

นักแสดงสาวซอเยจี (Seo Yae Ji) เปิดเผยผ่านบทสัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ว่า เธอถูกขอให้หายใจในก๊าซพิษจากบทบาทใหม่ของเธอในภาพยนตร์ จนสร้างกระแสความไม่พอใจอย่างมากจากกลุ่มแฟนๆ ของเธอ

ในบทสัมภาษณ์สื่อ Star News นั้น ซอเยจีได้พูดเกี่ยวกับบทบาทของเธอในผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ 'Another Way' ซึ่งเป็นเรื่องราวของชายและหญิงที่ช่วยกันรักษาบาดแผลในจิตใจ ผ่านการเดินทางร่วมกันของพวกเขา

ในบทสัมภาษณ์ซอเยจีเปิดเผยว่า ผู้กำกับโชชางโฮ (Cho Chang Ho) ได้ขอให้เธอหายใจเอาก๊าซพิษเข้าไปจริงๆ ในฉากหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ ก๊าซอัดก้อนนี้มักจะถูกนำมาใช้เป็นเชื้อเพลิงทำความร้อนในสมัยก่อน และทุกคนต่างทราบดีว่ามันเป็นก๊าซพิษเมื่อสูดดมมันเข้าไป ก๊าซนี้มักจะได้รับการพูดถึงว่ามันส่งผลอันตรายอย่างมากต่อร่างกายของเรา

“ก๊าซนี้เป็นอันตรายอย่างมาก และถูกออกแบบมาเพื่อใช้ทำเป็นเชื้อเพลิงเท่านั้น นอกจากนี้มันยังเป็นแหล่งของก็าซคาร์บอนมอนออกไซด์อีกด้วย”

— ดร. Douglas P. Lyle กล่าวผ่านเว็บบล็อค

มันเป็นฉากสั้นๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของภาพยนตร์ โดยตัวแสดงของซอเยจีนั้นได้พยายามที่จะฆ่าตัวตาย

ในบทสัมภาษณ์ซอเยจีเปิดเผยว่า ผู้กำกับบอกเธอให้สูดดมก๊าซพิษอัดก้อนเพื่อจะได้เข้าถึงอารมณ์เจ็บปวดในฉากๆ นี้

“ผมต้องการให้คุณนั้นมีอารมณ์และความรู้สึกในแบบเดียวกันกับตัวแสดง ตอนที่เธอได้สูดดมก๊าซพิษอัดก้อนนี้เข้าไปครับ”

— ผู้กำกับโชชางโฮกล่าว

ซอเยจีอธิบายว่าเธอเห็นด้วยกับคำขอนั้น เธอต้องการที่จะรับรู้ความรู้สึกของตัวแสดงนี้ เพื่อแสดงให้ผู้ชมได้เห็นสิ่งจริงๆ ที่เกิดขึ้นมา

“ฉันบอกเขาว่าฉันอยากที่จะรับรู้ความรู้สึกเจ็บปวดแบบเดียวกันกับตัวแสดงค่ะ… ทันทีที่พวกเขาเผาก๊าซพิษอัดก้อนแล้ว ฉันก็ต้องอยู่ในรถยนต์ (ที่เต็มไปด้วยก๊าซ) และรู้สึกว่ามันเหมือนกับอยู่ในนรกเลยค่ะ ฉันได้รับความทรมานทางร่างกาย แต่จิตใจของฉันยังโอเคอยู่ค่ะ มันรู้สึกเหมือนกับว่าจริงๆ แล้ว ฉันกำลังจะตายลงไปเลยค่ะ”

— นักแสดงสาวซอเยจีกล่าว

นอกจากนั้นเธอยังเปิดเผยถึงการถ่ายทำฉากอื่นๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้กันอีกว่า ในฉากหนึ่งซอเยจีต้องขับรถยนต์เข้าไปในถนนที่มีการจราจรหนาแน่น ซึ่งก็ส่งผลทำให้รถยนต์ของเธอนั้นเกือบที่จะเกิดอุบัติเหตุกันเลยทีเดียว

ในอีกบทสัมภาษณ์หนึ่งของนักแสดงและผู้กำกับนั้น ได้เปิดเผยฉากหนึ่งของนักแสดงนำชายในเรื่องอย่างคิมแจอุค (Kim Jae Wook) ที่ได้ทุบกระจกรถยนต์เพื่อให้การช่วยเหลือซอเยจี แต่โชคร้ายที่เขาไม่ได้รับการแจ้งให้ทราบก่อนถ่ายทำว่านี่คือกระจกของจริง และเขาเชื่อว่ามันน่าจะเป็นกระจกที่ทำมาจากน้ำตาล ที่ได้เตรียมเอาไว้สำหรับการถ่ายทำ ส่งผลให้ในการถ่ายทำฉากนี้นักแสดงหนุ่มได้รับบาดเจ็บจนเลือดออกที่มือของเขาในตอนนั้น

เมื่อพูดถึงช่วงเวลานั้น ผู้กำกับโชชางโฮได้หัวเราะและกล่าวว่าเขาจำเหตุการณ์นี้ไม่ได้เลย เขายังได้ออกมาขอความเป็นธรรมจากการถ่ายทำฉากนี้ด้วยการกล่าวว่า คิมแจอุคนั้นล้มเหลวในการทุบกระจกให้แตก จนส่งผลทำให้เขาได้รับบาดเจ็บในฉากๆ นี้กัน

เมื่อได้มีการรายงานข่าวนี้กันออกมา นักแสดงสาวคิมยอจิน (Kim Yeo Jin) ก็ได้อธิบายความโกรธของเธอต่อเรื่องนี้ผ่านทางทวิตเตอร์ เกี่ยวกับความประมาทของผู้กำกับ และความอันตรายที่เขาปล่อยให้ซอเยจีนั้นแสดงฉากเสี่ยงตาย โดยนักแสดงสาวคิมยอจินนั้นเป็นที่รู้จักในฐานะของ ผู้ที่ชอบแสดงความคิดเห็นเพื่อความเป็นธรรมของคนในสังคม

เธอได้เขียนอธิบายเอาไว้ในทวิตเตอร์กันว่า :

“นักแสดงก็คือคนที่ได้มา ‘แสดง’ พวกเขาจำเป็นที่จะต้องสัมผัสและเรียนรู้ทั้งหมด กับอารมณ์และสถานการณ์และการหนีเอาตัวรอดของพวกเขากันด้วยเหรอคะ หากคุณต้องการให้นักแสดงนั้นตกอยู่ในอันตรายจริงๆ และต้องการจับภาพความน่าละอายนี้ผ่านกล้อง ได้โปรดไปทำสารคดีเถอะค่ะ หากความปลอดภัยในการแสดงของฉันนั้นไม่ได้รับการการันตี ฉันคงจะเครียดมาก ฉันคงไม่สามารถที่จะโฟกัสเรื่องการแสดงได้อย่างเต็มที่หรอกค่ะ

สมจริงเหรอ? อยากให้ออกมาดูสมจริงใช่มั้ย ‘ความสมจริง’ มันสามารถสร้างขึ้นมาได้จากความเข้าใจในตัวของนักแสดงต่อตัวแสดงของพวกเขากันค่ะ แบบนี้จะเรียกว่าศิลปะเหรอคะ? ลองดูที่ผลลัพธ์ของคุณ ดูว่าใครที่กล้องได้จับภาพเอาไว้ในฉากนั้นกันค่ะ”

— นักแสดงสาวคิมยอจินกล่าว

เกี่ยวกับการตอบสนองกับข้อความของนักแสดงสาวรายนี้ ทำให้สื่อจำนวนมากพากันไปสอบถามกับทางผู้กำกับโชชางโฮ เกี่ยวกับรายละเอียดที่เพิ่มมากขึ้นของการถ่ายทำฉากๆ นี้

ผู้กำกับได้ทำการโพสขอโทษลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขากันว่า :

“วิธีการของผมนั้นเป็นสิ่งที่ผิดครับ ความจริงปัญหามันเกิดขึ้นในระหว่างกระบวนการผลิตของภาพยนตร์ ถึงแม้ว่าพวกเราจะได้พยายามอย่างดีที่สุดในการระมัดระวังและตรวจสอบในทุกๆ เรื่อง มันเป็นความจริงที่พวกเรารู้สึกว่าเป็นระยะเวลาสั้นๆ เกี่ยวกับฉากนี้ ถึงแม้ว่าพวกเราจะรู้สึกว่ามันเป็นฉากที่สั้นๆ พวกเราก็อยากขอพูดว่าพวกเราต้องการทำภาพยนตร์เรื่องนี้ผ่านการนำเสนอในแบบของพวกเราครับ ก่อนที่พวกเรานั้นจะเปิดเผยข้อมูลอื่นๆ กันออกมาครับ”

— ผู้กำกับโชชางโฮกล่าว

ล่าสุดทวิตข้อความนี้ได้ถูกลบออกไปแล้ว

ที่มา : http://www.koreaboo.com

แปลโดย : http://www.popcornfor2.com

.
Latest