นักเขียนสาวเผย เธอไม่สามารถฟ้องละคร 'The Legend of the Blue Sea' ได้ แม้ว่าบทจะคล้ายคลึงกับผลงานของเธอ
2016-12-14 19:17:54

นักเขียนสาวเผยว่า เธอไม่สามารถฟ้องร้องละครเรื่อง

'The Legend of the Blue Sea' ได้ แม้ว่าบทจะมีความคล้ายคลึงกันกับผลงาน

ที่ผ่านมาของเธอเองก็ตาม

นักเขียนพัค (Park) ได้ออกมาอ้างว่า ละครเรื่อง SBS 'The Legend of the Blue Sea' นั้น มีเนื้อหาที่คล้ายคลึงกันอย่างมาก กับบทภาพยนตร์ของเธอที่เขียนเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

ในวันที่ 1 - 4 ธันวาคม ที่ผ่านมานั้น นักเขียนพัคได้ออกมาแนะนำตัวเองในฐานะของผู้เขียนบทเรื่อง 'The Legend of Hae Wol Sea: Pearly Shells' ผ่านทางเว็บไซต์ทางการของละครเรื่อง 'The Legend of the Blue Sea' โดยเธอได้ชี้ให้เห็นว่าเนื้อหาของละครนั้นมีความคล้ายคลึงกันกับผลงานที่ผ่านมาของเธอเอง

นักเขียนได้อธิบายเอาไว้ว่า "มันไม่ได้เหมือนกันแค่เพียงนางเงือกเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสถานการณ์ต่างๆ ในละครที่มีความคล้ายคลึงกันอย่างมากเลยค่ะ" ถึงแม้ว่าเธอจะได้มีการออกมาเรียกร้องคำขอโทษจากทางทีมงานของละคร แต่นักเขียนพัคก็บอกว่าเธอไม่อยากที่จะพูดว่านี่คือการขโมยความคิดกันเลย

เธออธิบายว่า "ฉันต้องการที่จะเน้นย้ำอีกทีว่า ฉันไม่ได้มาที่นี่เพื่อที่จะบอกว่าพวกเขานั้นขโมยผลงานเขียนของฉันนะ ทำไมน่ะเหรอ? ก็เพราะว่าฉันเป็นคนที่มีฐานะยากจน ฉันจะไปทำอะไรกับบริษัทยักษ์ใหญ่เหมือนเรื่องราวแบบของชเวซุนซิล (Choi Soon Sil) และชาอึนแทค (Cha Eun Tak) กันได้ล่ะ? หากพวกเขาออกมาปฏิเสธและพยายามที่จะทำลายฉัน ฉันต้องตายแน่ๆ นี่เป็นแค่เพียงการวิเคราะห์ว่ามันมีเนื้อหาที่ดูคล้ายๆ กันนะ แต่ฉันไม่เคยบอกว่านี่เป็นการขโมยความคิดเลยนะ ฉันเคยได้ยินมาว่าคุณจะโดนฟ้องร้อง หากพูดถึงบริษัทยักษ์ใหญ่และอ้างว่าพวกเขาได้ขโมยความคิดของคุณไป"

ก่อนหน้านี้ ละครเรื่อง 'The Legend of the Blue Sea' ก็ตกเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า มีฉากที่ดูเหมือนว่าจะก็อปปี้แนวคิดมาจากซีรีส์สุดฮิตเรื่อง 'Sherlock' ด้านชาวเน็ตนั้นก็เริ่มต้นรู้สึกผิดหวังและแสดงความโกรธต่อนักเขียนบท เกี่ยวกับเรื่องการขโมยความคิดอย่างต่อเนื่องในตอนนี้

ในขณะเดียวกัน ตัวแทนของละครเรื่อง 'The Legend of the Blue Sea' ยังคงไม่ได้ออกมาชี้แจ้งใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้กัน

ที่มา : http://www.allkpop.com

แปลโดย : http://www.popcornfor2.com

.
Latest