“กึ้ง – กฤษณ์” ต้นเหตุศึกศักดิ์ศรี “อั้ม -จ๋า”
2012-05-12 20:48:32
Advertisement
คลิก!!!

“ศักดิ์ศรี” ค้ำคอ “อั้ม” พัชราภา ไชยเชื้อ และ “จ๋า” ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เนื่องจากเคยคบหา “ชายคนเดียวกัน” มาแล้วถึง 2 คน ไม่ว่าจะเป็น “กึ้ง เฉลิมชัย มหากิจศิริ” และ “กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์” ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ทั้งคู่จะมีท่าทีไม่ลงรอยกันมานานหลายเดือน แม้ “อั้ม” พัชราภา จะเคยประกาศไม่คิดจะเอาทั้ง “กึ้งและกฤษณ์” มาเป็นคนรักแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่วายที่ 2 สาวจะไม่มองหน้า ไม่พูดคุย ไม่ยิ้มแย้มทักทาย แม้จะต้องโคจรมาพบกันโดยบังเอิญในงานอีเวนต์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา
เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา ศูนย์การค้าเมกะ บางนา จัดงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ผู้จัดงานเชิญดาราชื่อดังและเซเลบมากมายมาร่วมงาน ซึ่งไฮไลต์ของงานก็คือนางเอกสาว “อั้ม พัชราภา” ที่ปรากฏตัวในชุดแม่มดสาวชุดไฮเทคเรียกเสียงฮือฮาจากผู้มาร่วมงาน แต่สิ่งที่นักข่าวและคนที่ติดตามข่าวบันเทิงสนใจมากกว่านั้นก็คือการโคจรมาพบกันในงานระหว่างอั้มกับสาวจ๋า ณัฐฐาวีรนุชที่ได้รับเชิญมาเดินเปิดตัวด้วย ซึ่งถือเป็นการพบกันครั้งแรกหลังจากที่อั้มกับจ๋ามีข่าวว่าไม่กินเส้นกันเมื่อหลายเดือนก่อน
งานนี้อั้มมาถึงงานก่อนเพราะต้องแต่งหน้าทำผมและตกแต่งเครื่องประดับในชุดที่จัดเต็ม ส่วนจ๋าที่มีคิวสวมชุดแซ็กลายเสือธรรมดาๆ เดินทางมาถึงงานทีหลัง แต่หลายคนที่เห็นจ๋าต่างก็แปลกใจว่าทำไมวีเจสาวที่มาถึงงานล่าช้ากลับยังพิรี้พิไรยืนคุยโทรศัพท์อยู่ด้านล่างนานสองนานคล้ายต้องการประวิงเวลาเพราะไม่อยากขึ้นไปพบหน้าใคร
การมาถึงงานช้าบวกกับหยุดคุยโทรศัพท์ทำให้จ๋าเข้าไปแต่งหน้าทำผมทีหลังอั้ม เรียกว่าคลาดกันไปอย่างสมบูรณ์ ไม่มีการปะหน้า หรือพบเจอกันแม้แต่นิดเดียว มิหนำซ้ำเมื่อเสร็จงานทั้งคู่ก็ยังไม่ยอมมาร่วมเฟรมถ่ายรูปและให้สัมภาษณ์คู่กันอีก ท่าทีแปลกๆ ของทั้งจ๋าและอั้มยิ่งสนับสนุนข่าวลือที่ว่าสองสาวไม่ถูกกันให้มีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้น
ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ จ๋าเคยกุ๊กกิ๊กกับไฮโซหนุ่ม “กึ้ง เฉลิมชัย มหากิจศิริ” ในลักษณะที่เรียกว่าไม่ใช่เพื่อนและยังไม่ใช่แฟน เนื่องด้วยการคบหาของทั้งคู่เป็นไปในแบบที่ชายหนุ่มสปาร์กรักกับหญิงสาวทุกประการ ติดอยู่แค่ว่าหนุ่มกึ้งไม่เคยเอ่ยปากหรือเปิดเผยกับใครต่อใครว่าจ๋าคือแฟน เป็นเหตุให้สาวจ๋าน้อยเนื้อต่ำใจในความไม่ชัดเจนของกึ้ง และหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้กึ้งไม่ยอมเดินหน้าสานสัมพันธ์กับจ๋าแบบแฟนอย่างชัดเจนก็เพราะกึ้งยังคงวนๆ เวียนๆ เทียวไล้เทียวขื่อนางเอกสาวที่ชื่ออั้ม พัชราภาอยู่ด้วยนั่นเอง
อั้มกับกึ้งรู้จักสนิทสนมกันมานานหลายปีแล้ว ตั้งแต่สมัยที่อั้มยังคบหาอยู่กับแฟนหนุ่มรุ่นน้อง “ต๊อด ศิณะ อุ่นทรพันธ์” เรื่อยมาจนอั้มเปลี่ยนไปคบ “โน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์” จนกระทั่งความรักกับหนุ่มๆ ที่อั้มเปิดตัวว่าเป็นแฟนทั้งหลายได้จบลง กึ้งก็ยังคงวนเวียนไปมาหาสู่กับอั้มอยู่เรื่อยๆ แม้อั้มจะไม่มีทีท่าว่าจะใจอ่อนยอมเซย์เยสให้กึ้งเข้ามาดูแลหัวใจอย่างเป็นเรื่องเป็นราว แต่ความสนิทสนมของทั้งคู่ก็อยู่ในระดับที่เหนียวแน่นเกินกว่าที่ใครจะเข้ามาแทรกได้
จนกระทั่งวันหนึ่ง หนุ่มลอยชายอย่างกึ้งได้เข้าไปสานสัมพันธ์กับสาวจ๋า หลังจากที่รู้จักกันมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ความสัมพันธ์ของทั้งคู่คืบหน้าไปอย่างมาก มีการพบเจอ นัดดินเนอร์ ดูหนัง ชอปปิ้งด้วยกันบ่อยๆ แต่จนแล้วจนรอดจ๋าก็ยังไม่ได้รับสถานะแฟนจากหนุ่มกึ้งสักที เพราะติดที่ว่ากึ้งยังคงวางตำแหน่ง “ว่าที่สาวข้างกาย” ของเขาว่าคืออั้ม พัชราภานั่นเอง
พูดง่ายๆ ว่า สำหรับกึ้งเขาให้อั้มเป็นเบอร์หนึ่ง ส่วนจ๋าเป็นได้แค่ตัวสำรอง!!
สาวไฟแรงอย่างจ๋าที่(ตกเป็นข่าว)กุ๊กกิ๊กกับหนุ่มๆ มามากมายมีหรือจะยอม งานนี้ถือว่าฆ่าได้หยามไม่ได้ ไม่รักไม่ชอบไม่ว่า แต่ถ้ามาจีบแบบติดแค่ตัวสำรองแบบนี้ยอมไม่ได้ นี่เป็นชนวนสำคัญที่ทำให้จ๋าฮึ่มใส่อั้มแม้จะยังไม่เคยเปิดศึกกันอย่างเป็นทางการ แต่ก็ถือเป็นการสู้รบผ่านตัวหนุ่มกึ้งที่เทียวไปเทียวมาระหว่างอั้มกับจ๋า ช่วงนั้นเรียกว่าใครดึงตัวหนุ่มกึ้งมาได้ถือว่าทำแต้มเหนือกว่าคู่แข่ง ซึ่งก็เป็นที่แน่ชัดว่าอั้มสามารถพาหนุ่มกึ้งไปไหนมาไหนได้บ่อยกว่า ทั้งเดินสายทำบุญ จิบไวน์ฟังเพลงชิลชิล ยามราตรี เจอแบบนี้จ๋าจึงต้องถอยออกมาในสภาพบอบช้ำแสนสาหัส
ไม่เพียงแค่กึ้งที่เป็นหมากสำคัญของศึกระหว่างอั้มกับจ๋า เพราะยังมีผู้ชายตัว ก. อีกหนึ่งคน เขาคือ “กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์” หนุ่มตี๋เจ้าของฉายา “ปลิงปากหวาน” คนนี้เข้ามาสานสัมพันธ์กับอั้มเมื่อปีก่อน ท่ามกลางกระแสคัดค้านอย่างรุนแรงทั้งจากแฟนคลับและผู้จัดการส่วนตัวอย่าง “เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร”
ช่วงนั้นกฤษณ์กับอั้มตัวติดกันยิ่งกว่าตังเม ไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ จนหลายคนปลงใจแล้วว่าสาวอั้มคงจะหลงเสน่ห์คารมน้ำอ้อยผสมน้ำเชื่อมของหนุ่มกฤษณ์ไปแล้ว ด้วยความชอบและความเชื่อส่วนตัวที่ตรงกันของหญิงชายคู่นี้ โดยเฉพาะเรื่องโชคลางทำให้เคมีของทั้งคู่เข้ากันได้เป็นอย่างดี
แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่เดือน หนุ่มกฤษณ์คนนี้เคยเอาเสน่ห์ไปหว่านโปรยใส่วีเจจ๋ามาแล้ว ช่วงนั้นกฤษณ์เพิ่งเลิกรากับ “มาช่า วัฒนพานิช” มาหมาดๆ ดีเจหนุ่มตี๋รายนี้เข้าไปเจรจาเรื่องการลงขันร่วมหุ้นทำธุรกิจกับสาวจ๋าด้วยลีลาที่ทั้งเนียนทั้งพลื้ว แอบหยอกแอบหยอดผ่านการแชทบีบีทุกวันๆ แต่จนแล้วจนรอดความรักระหว่างกฤษณ์กับจ๋าก็ไม่ได้จบลงที่คำว่าแฟน
จนกระทั่งถึงวันที่กฤษณ์มากุ๊กกิ๊กกับอั้ม คราวนี้ดูมีเปอร์เซ็นต์ที่อั้มจะสรุปว่ากฤษณ์เป็นแฟนค่อนข้างสูง แต่หลังจากถูกกระแสต่อต้านอย่างรุนแรงจากบรรดาแฟนคลับที่ประกาศชัดเจนว่า “อั้มเอาใครก็ได้ที่ไม่ใช่นายปลิงปากหวานรายนี้” อั้มจึงจำต้องล่าถอยแล้วกั๊กความสัมพันธ์เอาไว้ให้กฤษณ์เป็นเพียงเพื่อนสนิทเช่นเดียวกับหนุ่มกึ้ง
ยุทธศาสตร์หลักที่อั้ม พัชราภาใช้ในตอนนี้ก็คือการไม่เปิดตัวแฟนอย่างชัดเจนเหมือนในอดีต แม้ว่าเธอจะเคยออกมาให้สัมภาษณ์แบบแง้มปากพูดถึงแฟนคนปัจจุบันไปนิดๆ เมื่อไม่นานมานี้ว่า “เป็นหนุ่มนอกวงการ” แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีชื่อและหน้าตาของหนุ่มนอกวงการคนนั้นปรากฏสู่สาธารณะสักที มิหนำซ้ำอั้มยังจงใจทำให้เรื่องนี้ดูลึกลับด้วยการถ่ายรูปอินสตาแกรมให้เห็นเธอกับ “หนุ่มปริศนา” ที่เธอควงไปไหนมาไหนด้วยตลอด
งานนี้คนที่เชียร์หนุ่มกึ้งเพราะเทใจให้เพื่อนซี้หนุ่มผู้แสนดีก็ยังได้จิ้นต่อไป ส่วนใครที่แอบเทใจให้แบดบอยก็อาจจะลุ้นไปกับลีลารัวลิ้นของหนุ่มกฤษณ์ ทั้งนี้ทั้งนั้นการทำตัวลับๆ ล่อๆ เปิดแต่ไม่หมดของอั้มก็ทำให้เธอยังคงอยู่ในความสนใจของแฟนๆ ต่อไปได้อีกนาน
ส่วนสาวจ๋าที่ออกมายอมรับเองว่าตอนนี้อยู่ในสถานะโสดสนิทก็สถาปนาตัวเองเป็นเวิร์กกิ้งวูแมน ทำงานตลอดทั้งเจ็ดวัน แล้วยังลงเรียนต่อในระดับปริญญาเอกด้วยความหวังที่จะให้มีคำนำหน้าชื่อตัวเองว่าเป็น “ด๊อกเตอร์” จ๋ายอมรับกับใครต่อใครว่าเธอพยายามที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มให้ตัวเองอยู่เสมอ แต่เรื่องแปลกก็คือแม้ว่าจะมีทั้งรูปทรัพย์ ปัญญาทรัพย์ แต่กลับไม่มีผู้ชายคนไหนจริงจังกับเธอสักราย ทั้งๆ ที่สาวจ๋าไม่ใช่คนปิดตัวเอง ใครที่รู้จักเธอจะรู้ว่าจ๋าพร้อมที่จะให้โอกาสหนุ่มๆ เข้ามาสนทนาพูดคุยกับเธอเสมอ ที่ผ่านมาจ๋าเองก็ไปกุ๊กกิ๊กกับหนุ่มๆ มาแล้วไม่ใช่น้อย แต่จนแล้วจนรอดถึงตอนนี้จ๋าก็ยังคงครองสถานะโสดสนิทมาถึงทุกวันนี้
เมื่อความรักของอั้มที่มีต่อ “กึ้ง” กับ “กฤษณ์” เป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้แล้วเช่นนี้ สาเหตุเดียวที่ทำให้อั้มไม่ลงรอยกับจ๋าก็น่าจะเกิดจากสิ่งที่เรียกว่า “ศักดิ์ศรี” เรื่องเดียวเท่านั้น สำหรับนางเอกที่ใครๆ ต่างยกย่องให้เป็นซูเปอร์สตาร์ของเมืองไทยรายนี้ ศักดิ์ศรีเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเธอมากเกินกว่าที่ใครจะเข้าใจ ส่วนสาวจ๋าเองก็ยึดติดกับความเก่งความฉลาดของเธอโดยเฉพาะการที่มีดีกรีปริญญาโทยุโรปศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และยังกำลังศึกษาระดับปริญญาเอกในสาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอีกด้วย
เกาเหลาชามโตชามนี้จึงมีที่มาจาก “ศักดิ์ศรี” เรื่องเดียวเท่านั้น ไม่ได้เกี่ยวกับอดีตหนุ่มของ “อั้ม - จ๋า” ที่ชื่อ “กึ้ง เฉลิมชัย” กับ “กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์” แต่ประการใด ทราบแล้วเปลี่ยน
..................................................................................
ที่มา นิตยสาร ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ ฉบับที่ 136 วันที่ 12 - 18 พฤษภาคม 2555
ข้อมูลจาก
http://www.manager.co.th

.Latest