แบมแบม (BamBam) วง GOT7 พูดถึงความแตกต่างของชีวิตในเกาหลี และ ไทย รวมถึงบอกว่าอยากเป็นที่รู้จักในฐานะศิลปินในเกาหลี
2021-05-24 10:36:43
Advertisement
คลิก!!!

แบมแบม (BamBam) วง GOT7 ได้ร่วมถ่ายแบบและให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร 'Allure' ฉบับเดือนมิถุนายน เกี่ยวกับเส้นทางศิลปินของเขา รวมถึงแผนการในอนาคต

แบมแบมถ่ายแบบในแฟชั่นสไตล์ซัมเมอร์ กับฉากหลังของโรงแรมที่มีเขาเพียงคนเดียว แบมแบมบอกว่าเขาชอบฤดูร้อน “ผมคิดว่าฤดูร้อนในเกาหลีนั้นสวยงามมาก อาจจะเพราะว่ามีภูเขามากมาย ทำให้รู้สึกว่ายังมีความชุ่มชื่นอยู่ สำหรับผม ฤดูร้อนในเกาหลีทำให้รู้สึกชื้นกว่าฤดูร้อนในประเทศไทย ผมชอบกลิ่นชื้นๆในช่วงฤดูร้อนคลับ”

จากนั้นแบมแบมได้พูดถึงการใช้ชีวิตเกือบครึ่งหนึ่งของเขาในเกาหลีใต้ ที่ต้องห่างไกลจากบ้านเกิด “มันกลายเป็นเรื่องปกติครับ ผมคิดว่าตอนนี้ผมคุ้นเคยกับเกาหลีมากแล้ว ยิ่งสิ่งที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต อย่างพวกแอพพลิเคชั่นขนส่ง เวลาที่กลับไปไทย ผมรู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยรู้อะไรเลย ถนนเปลี่ยนไปหมด และผมก็ลืมวิธีการขึ้นรถไฟฟ้า (หัวเราะ) ถึงแม้ผมจะอายุมากขึ้น และไม่สามารถเต้นได้อีกแล้ว ผมก็ยังไม่อยากเลือกว่าจะลงหลักปักฐานที่ใด ผมอยากจะใช้ชีวิตอยู่ใน 2 ประเทศนี้ต่อไปครับ”

สำหรับความแตกต่างระหว่างการอาศัยอยู่ที่ไทย กับ เกาหลี แบมแบมบอกว่า “มันมีข้อแตกต่างแค่นิดหน่อยเองครับ เพราะว่าชื่อเสียงของผม ทำให้ไม่ค่อยแตกต่างกันมาก”


ผู้สัมภาษณ์ทำความเข้าใจคำพูดของเขา “คุณหมายถึงเรื่องที่รูปของคุณถูกติดไปทั่วกรุงเทพ ตลอดทางตั้งแต่สนามบินจนเข้าเมืองใช่ไหม?” แบมแบมหัวเราะ พร้อมอธิบาย “อ่อถ้าเรื่องนี้ มันก็มีความแตกต่างที่ค่อนข้างมากเวลาที่ผมอยู่ไทย กับเกาหลี ผมต้องหาจุดสมดุล ที่ [เกาหลี] ผมสามารถไปที่ไหนก็ได้ที่ผมต้องการแบบสบายๆ (หัวเราะ) แต่ที่ไทย ผมไม่สามารถทำได้ ผมออกจากโรงแรมไม่ได้ แฟนคลับมักจะไปรอที่บ้านของครอบครัวผม ผมเลยไปที่นั่นไม่ได้อีกเช่นกัน ผมทำอะไรไม่ได้เลย แต่ว่าพอผมกลับมาเกาหลี มันเหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหมือนกับว่าเวลาไม่นานที่ผมใช้ที่ไทยเป็นความฝันครับ”

แบมแบมปิดท้ายด้วยการบอกว่า “แม้ว่าผมจะเริ่มต้นอาชีพในเกาหลี แต่ผมรู้สึกว่าผมยังไม่เป็นที่จดจำเท่าที่ควรที่นี่ ผมเป็นที่รู้จักในไทยและต่างประเทศ ถึงแม้การโปรโมทในต่างประเทศจะสำคัญเช่นกัน แต่ผมก็อยากจะเป็นที่จดจำในเกาหลีด้วย ผมคิดว่ามันจะทำให้ผมสบายใจขึ้น ผมเลยมีแผนจะโฟกัสงานในเกาหลี ผมคิดว่าจะได้รับผลลัพธ์ที่ดีครับ”

 

 


.Latest