“ป้อง” ดังทะลุประเทศ คว้าดารายอดนิยมจากจีน 2 ปีซ้อน ด้าน “แพนเค้ก” ซิวดาวรุ่ง
2012-07-10 22:29:43
Advertisement
คลิก!!!

“ป้อง” จัดเต็มชักชวนแฟนคลับ ไทย จีน เวียดนาม ทำบุญวันเกิดอายุครบ 34 ปี ล่วงหน้าที่วัดปทุมวนาราม แย้มเตรียมควง “แก้ว” ฉลองสองต่อสอง พร้อมรับมองเรื่องครอบครัว และอยากมีลูกแล้ว ถึงกับยิ้มแก้มปริ หลังคว้าดาราเอเชียยอดนิยมจากจีน 2 ปีซ้อน เผยบนเวทีเดียวกัน “แพนเค้ก” ซิวดาราดาวรุ่งของเอเชียไปครอง

จะถึงวันคล้ายวันเกิดในวันที่ 10 ก.ค.นี้ พระเอกชื่อดัง “ป้อง ณวัตน์ กุลรัตนรักษ์” ก็เลยถือโอกาสดีวันนี้ (9 ก.ค.) ชักชวนแฟนคลับที่รัก ทั้ง ไทย จีน และ เวียดนาม ไปทำบุญที่วัดปทุมวนาราม ย่านปทุมวัน ล่วงหน้าหนึ่งวัน

งานนี้ นอกจากหนุ่มป้องจะแฮปปี้สุดๆ ที่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัว และแฟนคลับแล้ว ปีนี้เจ้าตัวยังสุขสองเด้ง เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา สามารถไปคว้ารางวัล นักแสดงชายเอเชียยอดนิยม จากเวที Huading Awards 2012 ครั้งที่ 7 ซึ่งจัดขึ้นที่โอลิมปิก สเตเดียม ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน มาครองได้สำเร็จเป็นปีที่ 2 โดยงานนี้มีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศจีนอีกด้วย นับเป็นการฉลองอายุครบ 34 ปี อย่างชื่นมื่น

ก่อนจะเปิดใจถึงเรื่องรางวัลแห่งความภูมิใจที่เพิ่งได้รับมา ป้องได้เผยถึงงานบุญที่ได้ร่วมกันทำกับแฟนคลับก่อนว่า…

“พรุ่งนี้ (10 ก.ค.) 34 แล้วครับ เร็วเนอะ เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก เลข 3 ผ่านมาไปเร็วจริงๆ แล้วนี่ก็เข้าสิ้นปีหลังแล้ว เวลาผ่านไปเร็วมากเลย วันนี้ก็เลยชวนแฟนคลับไทย แล้วก็จีนมาทำบุญ ผมเองก็เพิ่งไปจีนมา เขาก็จัดปาร์ตี้วันเกิดให้ผมแล้ว ผมไม่ค่อยชอบ รู้สึกว่าการจัดวันเกิดเหมือนให้ความสำคัญตัวเองเกินไป มันตลก ก็ถ้าอยากจัดอยากเจอก็มาทำบุญด้วยกันก็ได้”

“น้องๆ ที่เป็นหัวหน้าแฟนคลับ เขาก็ไปแนะนำจัดการ ก็ดีครับวันนี้กลางเมืองด้วย ต่างชาติเขาจะได้หาง่าย ก็เลยชวนมาทั้งแฟนคลับไทย จีน เวียดนาม มาหมดเลย ผมก็ไม่แน่ใจ บางคนอาจจะตรงมาจากประเทศเขาเลย หรือไม่ก็อาจจะพ่วงมาเที่ยวเมืองไทยด้วย ก็ดีแล้วครับมาเมืองไทยกัน มาเที่ยวก็ดีครับ”

บอกวันนี้หวานใจ “แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล” มาไม่ได้เพราะติดงาน

“ไม่มาครับ วันนี้น้องเขาทำงาน มันคนละเรื่องนะ วันนี้เรามาทำบุญกับแฟนคลับ ของขวัญพิเศษไม่มีครับ อย่างที่บอก ผมเองไม่ค่อยชอบวันเกิดด้วย รู้สึกเหมือนว่าตัวเองถูกคาดหวังว่าจะอย่างนั้นอย่างนี้ อยากให้มันสบายๆ ให้มันผ่านไปเร็วๆ มากกว่า ชอบอะไรง่ายๆ มากกว่า”

“ของขวัญให้ตัวเองไม่มีนะ เดี๋ยวลองดู คิดอยู่เหมือนกัน จะซื้ออะไรดี ส่วนน้องเขาจะให้อะไรก็ยังไม่รู้เลย วันเกิดจริงๆ พรุ่งนี้วันที่ 10 อาจจะไม่ซื้อก็ได้ ก็บอกเขาไม่ต้องซื้อหรอก ซื้อมาแพงๆ เดี๋ยวไม่ชอบอีก เอาสบายๆ ดีกว่าถ้าพรุ่งนี้เขามีเซอร์ไพร์สก็ดี สนุกดี เราเป็นฝ่ายรอก็เฉยๆ สบายๆ เครียดกว่า ถ้าจะไปทำเซอร์ไพรส์ให้ใคร เดี๋ยวไม่เซอร์ไพรส์ขึ้นมาจะทำยังไง”

แย้มถ้ามีเวลาว่างพรุ่งนี้ (10 ก.ค.) เตรียมควง “แก้ว” ไปฉลองกันสองต่อสอง

“มันก็ไม่ขนาดนั้น จริงๆ ก็มีงานครับ แต่ถ้ามีเวลาก็คงไป ไปอยู่แล้วครับ เรื่องทำบุญเรา (กับแก้ว) ทำกันอยู่เรื่อยๆ อยู่แล้ว เมืองไทยทำบุญง่ายนะ อย่างไปทำบุญโลงศพที่วัดหัวลำโพงก็ง่าย ทำได้ 20 ชั่วโมงเลย จะทำตอนไหนก็ทำ ไม่จำเป็นต้องวันเกิด แต่วันเกิดก็คงจะมีบ้าง”

เที่ยงคืนวันนี้ก็น่าจะมีโอกาสได้อยู่ด้วยกัน?

“ไม่มั้งมันดึกไป เดี๋ยวค่อยโทร.คุยกันก็ได้”

พร้อมบอกสิ่งที่ตั้งใจจะทำในวัยที่อายุแตะ 34

“จริงๆ ก็คงเหมือนทุกปี คือ ทำงานให้ดีต่อไป ดูแลตัวเองมากๆ เพราะอายุมากขึ้นแล้ว ก็คงจะต้องดูแลตัวเองให้ดี มากขึ้น ตั้งใจออกกำลังกายและทำงาน ที่ผ่านมาเราก็เอามาคิดทบทวนว่า เราเคยพลาดอะไรไป ก็ทำให้มันดีขึ้น เอารวมๆ ครับ”

เจ้าตัวเผยแม้จะอายุ 34 แล้ว แต่ก็ยังไม่คิดเรื่องแต่งงาน ขอทำงานไปเรื่อยๆ และมีความสุขในทุกวัน

“แก่แล้วล่ะสิ ก็ทำงานไปก่อนครับ ตอนนี้มีงานทำก็ทำให้เต็มที่ไปก่อน มีอะไรก็ว่ากัน มีธุรกิจอะไรก็ว่ากันอีกที คือเวลาอยากมีอยากทำแล้วก็รีบทำ รีบลุย แล้วมันก็ไม่ค่อยดี ก็เลือกเอาสบายๆ ทำสิ่งที่เราชอบ เป้าหมายในชีวิตเราอาจจะไม่ต้องรวยมหาศาลก็ได้ ให้มันอยู่มีความสุขทุกวัน”

“อย่างผมไปดำน้ำ ผมยังรู้สึกเลยว่าอยากจะเก็บชั่วโมงตัวเองให้มากๆ แล้วไปเป็นอาจารย์ดำน้ำเลย ชีวิตเราถ้าจะหวังให้รวยและมีความสุขก็ดี ก็อาจจะเป็นช่วงอีก 10-20 ปี ตอนนี้เราหาอะไรที่เราทำแล้วมีความสุข แฮปปี้กับมันทุกวัน มีความสุขในการใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ คนที่อยู่กับเรา เขาก็ต้องเข้าใจเรา ถ้าเราไม่รวย แล้วเขาจะไม่อยู่กับเราเหรอ มันก็ไม่ใช่ เป็นตัวเอง ทำอะไรที่มีความสุขดีกว่า”

“เรื่องครอบครัวก็มองนะ ผมเองอายุไม่น้อยแล้ว มีก็ดี อยากมีลูก จะได้มีลูกทันใช้อย่างที่เขามีกัน แต่สงสัยจะไม่ค่อยทันแล้วแหละ อย่างว่าคนเราชีวิตก็แล้วแต่สไตล์ใครสไตล์มัน เราเป็นแบบนี้ก็เพลินๆ ไป ปล่อยไป”

คิดจะจับงานอย่างอื่น อย่างธุรกิจควบคู่ไปกับการแสดงมั้ย?

“ก็ดูๆ กันไป จริงๆ ที่บ้านก็มีธุรกิจ แต่อยากหาอะไรทำที่เราชอบมากกว่า ไม่อยากรีบมัน เราชอบหรือเรามั่นใจแล้วค่อยทำดีกว่า ก็มีคุยๆ ไว้บ้าง”

เพิ่งไปคว้ารางวัล นักแสดงชายเอเชียยอดนิยม จากประเทศจีน มาครองเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ทั้งนี้ ป้อง ยังเผยด้วยว่า นางเอก “แพนเค้ก เขมนิจ” ก็ได้รับรางวัล นักแสดงเอเชียยอดเยี่ยม (ดาวรุ่ง) ฝ่ายหญิง มานอนกอดได้เช่นกัน

“รางวัลก็ถ้าเมืองไทยมีรางวัลนาฏราช มีทีวีพูล รางวัลนี้ก็คงประมาณนั้นเป็นมาตรฐานนั้น คนดังไปเยอะ เฉินหลงก็มา น้องแพนเค้กก็ไป เป็นดาวรุ่งฝ่ายหญิงไปรับรางวัล น้องแพนยังบอกเลยว่า ยังเป็นดาวรุ่งอยู่อีกเหรอ ผมก็ไปรับของฝ่ายชาย แต่ผมไม่ใช่ดาวรุ่งแล้วครับ เป็นของฝ่ายชาย”

“ของผมมันไม่ใช่ว่าได้รางวัลยอดเยี่ยมจากเรื่องอะไร แต่เป็นรางวัลที่เขามองผลงานรวมๆ แล้วก็มีนักแสดงที่เราคุ้นๆ หน้าเยอะครับ ก็สนุกดี ก็ไปรับทุกครั้งแหละครับ ก็เป็นอีกสถาบันนึง ที่จีนก็ได้รางวัลตัวนี้ก็ตัวที่ 2 แล้ว ปีที่แล้วก็ไปรับกับน้องบี้ (สุกฤษณ์ วิเศษแก้ว) ตัวนี้ก็ตัวที่ 2 สนุกดีครับ วันนั้นไม่รู้น้องแพนเค้กไปด้วย ไปเจอที่งาน ใส่ชุดแดงมาเลย ก็ดีใจน้องแพนมา”

เหมือนตอกย้ำว่าที่เมืองจีนเราดังมาก?

“คือ ละครก็ออนแอร์ตลอดนะ ไม่รู้ดังรึเปล่า แต่ผมเน้นถี่ ผมไปที่นั่นก็เปิดดูทีวีในโรงแรมก็มีช่องทีวีอยู่ วันนั้นก็มีเรื่องเงาอโศก เหมือนละครที่ผมเล่น เขาจะซื้อไปออกกันเยอะ ก็จะวนเวียนออกกันซ้ำๆ ยึดว่าเรื่องไหนเรตติ้งดีก็จะรีรันออกๆ ไปเรื่อยๆ คนก็เลยคุ้นหน้า แฟนคลับเขาก็ชอบกันอยู่แล้ว แต่บางทีเวลาที่เราเดินไปตามท้องถนนแล้วมีคนจำเราได้ เราก็ดีใจนะ เพราะนี่ไม่ใช่เมืองไทยเขาก็ยังรู้จักเรา”

ดีใจถือเป็นของขวัญวันเกิดปีนี้

“ก็ถือว่าโอเคครับ ส่งไปแล้วได้ก็ดีใจ มีรายชื่อดาราดังๆ เยอะแยะเลย คนที่ได้คู่ผมก็ ฟั่น เหวินฟาง ก็ดังมากในจีน เห็นหน้าแล้วต้องคุ้น”

ฮอตจริงอะไรจริง ผู้ผลิตละครทางเมืองจีนส่งบทมาให้พิจารณา แต่อยู่ในขั้นตอนดูบท และเตรียมตัวหลายๆ อย่าง แต่ถามใจจริงๆ ก็ยังไม่อยากไป

“ก็คุยกันอยู่ครับ ดูบทละครหลายเรื่องที่ส่งมาให้เอ็กแซ็กท์เลือก ก็รอผู้ใหญ่ว่ายังไง แล้วก็เรื่องเวลา เพราะไปอยู่ที่นั่นก็คงต้องไปหลายเดือน ไหนจะเรื่องภาษาอีกอย่างจะไปถามเขาว่า ตรงนี้เล่นยังไง ผมก็ยังพูดไม่ได้ขนาดนั้น อย่างผมพูดไทยใส่เขา แล้วเขาพูดจีน เอาเสียงผมไปลง ผมก็เอ๊ะมันจะได้เหรอ อารมณ์มันจะได้เหรอ ผมก็ทำไม่ได้ ผมก็ต้องจำว่า เขาพูดว่าอะไร ความหายเขาคืออะไร ผมว่าถ้าเกิดจะไปจริงๆ ก็คงต้องเรียนมากขึ้นกว่านี้”

“ยังไม่มีเวลาไปเรียนภาษาเลยครับ ถ้ามีโปรเจกต์ต้องไปจริงๆ ก็คงไปเพราะเราเองก็เกรงใจอยู่ ก็ลองดู ตอนนี้ทางเอ็กแซ็กท์เขากำลังดูบทอยู่ แต่ถ้าถามผมถ้าต้องไปนานๆ อยากไปมั้ย ก็ยังไม่ค่อยอยาก แต่ถ้าสั้นๆ อย่างถ่ายโฆษณา หรืออะไรที่มันไม่ยาวมากก็น่าสน จริงๆ งานที่นี่ก็ยังยุ่งอยู่ จนไม่รู้จะชิ่งยังไงเลย แล้วก็กดดันด้วย ยากด้วย เขาบอกว่าไปถ่ายที่จีนเหนื่อยอยู่ เพราะไม่ได้ถ่ายกันในเมืองนะ ต้องไปที่กันดารๆ ก็ไปได้แหละ แต่ต้องทำใจนิดนึง”

ส่วนที่มีข่าวว่าจะได้เป็นพระเอกเรื่อง “อีสา” ประกบ “นุ่น วรนุช” ที่มาประเดิมละครกับเอ็กแซ็กท์หลังหมดสัญญาช่อง 7 เจ้าตัวบอกว่า ถ้าได้ร่วมงานกันอีกก็ดี

“ได้ยินแว่วๆ ว่า นุ่นจะมาเล่นให้เอ็กแซ็กท์นะ แต่ไม่รู้ว่าเรื่องอะไร ก็ดีครับ เราเล่นด้วยกันก็กระแสดี อย่างตอนเรื่องค่าของคน ก็อยากเจออยู่ครับ แต่ชีวิตจริงเราก็เจอกันประจำอยู่แล้ว ไปกินข้าวด้วยกันบ่อย แต่แว่วๆ ว่าถ้านุ่นเขาโอเค ผู้ใหญ่ก็จะจัดให้สักเรื่องนึง ก็ต้องดูก่อนเพราะยังไม่รู้จริงๆ ก็มีคุยกันเรื่องนี้ครับ เพราะเราไปกินข้าวกันบ่อย ก็แซวเขาว่า นุ่นมาเปล่า เดี๋ยวนี้ฮอตนะ อิสระก็ว่ากันไป นุ่นก็บอกว่าไม่ได้ช่องไหน ขออิสระใครจ้างก็ไปได้หมด”

http://www.manager.co.th


.Latest