มินฮยอก (Minhyuk) วง BTOB เล่าถึงการเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเพราะติด COVID-19 พร้อมบอกให้แฟนคลับรักษาสุขภาพ
2021-07-31 18:10:30
Advertisement
คลิก!!!

มินฮยอก (Minhyuk) วง BTOB ได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์การเข้ารักษา COVID-19 ในโรงพยาบาลเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ผ่านทางไลฟ์บนอินสตาแกรม เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม โดยเข้าออกมาแจ้งข่าวดีกับแฟนคลับว่า เขาได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา มินฮยอกต้องเข้ากักตัวหลังจากครูสอนร้องเพลงของเขาได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ COVID-19 ถึงแม้ตอนแรกผลตรวจของเขาจะเป็นลบ แต่หลังจากนั้น 3 วัน เขาได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ COVID-19 เช่นกัน และเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม หลังจากมีอาการไอ และไข้สูง

ถึงแม้จะมีกำลังใจดี แต่ระหว่างไลฟ์ในครั้งนี้ มินฮยอกยังคงมีอาการไอตลอดที่ออกอากาศ

“ผมออกจากโรงพยาบาลมาวันนี้ครับ” เขาบอก “หลายคนบอกกัน [ในคอมเม้นท์] ว่าน้ำหนักผมลด ซึ่งจริงครับ...วันนี้ผมชั่งน้ำหนักหลังจากออกจากโรงพยาบาล น้ำหนักผมน้อยกว่า 58 กิโลกรัม น่าจะลดลงไป 4-5 กิโลกรัมเลยตอนที่ต้องนอนโรงพยาบาล และผมคิดว่าผมเสียมวลกล้ามเนื้อไปเยอะเหมือนกันเพราะว่าผมไม่สามารถออกกำลังกายได้ในช่วงเวลานั้น”

อย่างไรก็ตาม เขายืนยันกับแฟนคลับว่า “แต่ว่าตอนนี้ผมดีขึ้นเรื่อยๆครับ ทำให้ผมออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว”

เล่าถึงการเข้าโรงพยาบาลของตัวเอง มินฮยอกอธิบายขั้นตอนว่า “หลังจากผมมีอาการของคนไข้ COVID-19 ผมได้รับการติดต่อมาว่าจะไปศูนย์พักฟื้นหรือโรงพยาบาล แต่ว่าอุณหภูมิร่างกายของผมสูงขึ้นตลอดจาก 39 ไปเป็น 40 องศาเซลเซียส ทำให้วันเสาร์เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน รถฉุกเฉินมารับผมที่บ้านตอนเช้า และผมถูกส่งไปโรงพยาบาล ช่วงเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นเลย”

“ช่วง 7 – 8 วัน หลังจากที่ผมเริ่มมีอาการ อุณหภูมิร่างกายของผมอยู่ที่ 38 องศาเซลเซียสตลอดสัปดาห์ พวกเขาพยายามลดไข้ผมที่โรงพยาบาล แต่ถึงแม้ไข้จะลดก็ลดได้ต่ำสุดแค่ 38.3 หรือ 38.5 องศาเซลเซียสเท่านั้น”


มินฮยอกบอกให้แฟนคลับของเขาระมัดระวัง “ทุกวันนี้ ผมเห็นผู้ป่วย COVID-19 หลายคน ทั้งที่มีอาการ หรือมีอาการน้อยมาก ถึงแม้ผมจะโชคดีที่ไม่ได้เป็นผู้ป่วยหนัก แต่ผมก็อยากจะบอกคุณในฐานะที่เคยเป็นคนไข้ที่เคยทรมาณมากก่อนจะออกจากโรงพยาบาล ผมอยากจะให้คุณดูแลตัวเอง จริงจังเลยนะครับ ผมออกมาไลฟ์ครั้งนี้ก็เพราะว่าผมอยากจะบอกคุณว่าคุณระมัดระวังตัวกันแล้ว”

เขาบอกต่อ “ในกรณีของผม ไข้, ปวดหัว และการไอค่อนข้างหนัก ตอนแรกผมไอหนักมาก จนไม่สามารถหายใจได้ เพราะเอาแต่ไอตลอด และเพราะไข้ผมสูงเกือบแตะ 40 องศาเซลเซียสช่วงกลางคืน และไออย่างหนัก ทำให้ผมอ่อนเพลียอยู่เป็นสัปดาห์ ผมปวดหัวมาก ปวดเหมือนมันจะแตก เพราะว่าปวดหัวมาก ทำให้ผมแทบไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในช่วงสัปดาห์แรกที่ผมอยู่โรงพยาบาล ผมต้องเจอกับความยากลำบากมากๆๆๆเพราะผมป่วยเลยครับ”


“ตอนนี้เคส [COVID-19] กลับมาเพิ่มสูงอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้ ผมหวังว่าคุณจะรักษาสุขภาพ” เขาพูดซ้ำ “สิ่งที่ผมอยากจะพูดคือสิ่งนี้ เวลาคนที่ติด COVID-19 แล้วหายด้วยตัวเอง หรือมีอาการแค่เล็กน้อยเป็นเรื่องที่โชคดี แต่คุณไม่มีทางรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น”


“พูดตามตรง ผมเป็นอีกคนที่สุขภาพค่อนข้างดีมากเลยนะ แต่ผมก็ยังเจ็บป่วย [จากไวรัส] เป็นอย่างมาก” เขาบอก “และเพื่อไม่ให้ป่วย อย่างแรกคืออย่างติดไวรัส COVID-19 เป็นดีที่สุด เพราะฉะนั้นได้โปรดดูแลตัวเองกันนะครับ ผมหวังว่าทุกคนจะไม่ป่วย”

เมื่อแฟนคลับยังคงคอมเม้นท์ว่ากังวลเกี่ยวกับสุขภาพของเขา มินฮยอกบอกว่า “ตอนนี้ผมไอน้อยลงแล้ว และผมคิดว่า MELODY [ชื่อแฟนคลับของ BTOB] คงกังวลเกี่ยวกับมัน ตอนนี้ผมมีแค่อาการไออีกนิดหน่อย เพราะว่าผมมีอาการปอดบวมตอนที่ป่วย ทำให้ผมยังคงมีอาการไอ แต่ผมได้รับการรักษาเรียบร้อยแล้วจากโรงพยาบาล และพวกเขาอนุญาตให้ผมออกมาได้เพราะว่าผมดีขึ้นแล้ว”


“คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับผมเลย ผมจะดูแลตัวเองอย่างดี จะได้ไม่มีผลข้างเคียงเหลืออยู่” เขาบอกต่อ “ผมกินยาที่คุณหมอสั่งตลอด และกินอาหารที่มีประโยชน์ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลนะครับ”
 

มินฮยอกบอกพร้อมหัวเราะว่า “ความจริงแล้ว เหตุผลที่ผมไลฟ์ในครั้งนี้เพราะไม่มีข่าวเกี่ยวกับผมเลยตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผมเลยอยากจะทำให้ MELODY คนที่น่าจะกังวลและคิดถึงผมมั่นใจ แต่ดูเหมือนพวกคุณกังวลมากขึ้นไปอีกเพราะผมไอแค่นี้เอง ไม่ต้องกังวลเลยนะครับ ถ้าผมป่วยและอยู่ในอันตราย โรงพยาบาลคงไม่ปล่อยผมกลับบ้าน ตอนนี้ผมดีขึ้นเยอะแล้วจริงๆ”

ที่มา  soompi

 


.Latest