กวักดงยอน (Kwak Dong Yeon) เผยเหตุผลที่ทำให้เขาคิดว่า “Vincenzo” คือจุดเปลี่ยนในอาชีพนักแสดงของตัวเอง
2021-05-06 18:52:58
Advertisement
คลิก!!!

กวักดงยอน (Kwak Dong Yeon) ได้ร่วมให้สัมภาษณ์ออนไลน์กับสำนักข่าว Sports Chosun เกี่ยวกับผลงานเรื่องล่าสุดของเขา Vincenzo ทางช่อง tvN

คำเตือน: เนื้อหามีสปอยล์

ซีรีส์เรื่อง Vincenzo นำแสดงโดยนักแสดง ซงจุงกิ (Song Joong Ki) รับบทเป็น วินเซนโซ่ คาสซาโน่ ทนายความชาวอิตาเลี่ยนและสมาชิกแกงค์มาเฟียเชื้อสายเกาหลีแต่ถูกครอบครัวชาวอิตาเลี่ยนรับไปเลี้ยงตั้งแต่เด็ก เขาได้กลับมาเกาหลีอีกครั้งหลังจากเกิดความขัดแย้งในองค์กร และได้เจอกับ ทนายฮงชายอง (รับบทโดย จอนยอบิน (Jeon Yeo Bin)) ทนายหญิงฝีปากกล้า ทั้งคู่ร่วมมือกันใช้วิธีการชั่วร้ายเพื่อเอาชนะเหล่าวายร้ายที่กฎหมายไม่สามารถเอาผิดได้

กวักดงยอน รับบทเป็น จางฮันซอ ประธานหุ่นเชิดของ Babel Group ถึงแม้เขาจะไม่เห็นด้วยกับความไม่ถูกต้อง แต่เขาถูกอำนาจของพี่ชาย จางจุนอู (รับบทโดย แทคยอน (Taecyeon) วง 2PM)) กดเอาไว้

 

กวักดงยอนได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ผมคิดว่าผมเติบโตขึ้นมากจากบทของจางฮันซอ ไม่ใช่ว่าผมอายุมากขึ้นหรืออะไรแบบนั้นนะครับ แต่ผมรู้สึกเป็นผู้ใหญ่ขึ้นหลังจากได้ดูและทำงานกับรุ่นพี่นักแสดงที่น่าทึ่ง ซึ่งผมเคารพ ผมรู้สึกขอบคุณผู้กำกับคิมฮีวอน การได้ร่วมงานกับเธอทำให้ผมพูดได้ว่าการทำงานด้านการแสดงของผมแตกต่างออกไปตอนก่อนและหลังที่ได้พบเธอ เธอให้คำแนะนำกับผมเกี่ยวกับส่วนของตัวละครที่ผมควรให้ความสนใจ มุมมองที่ผมควรมีในฐานะนักแสดง และวิธีการเข้าถึงบทบาท ทุกอย่างตั้งแต่ A-Z เลยครับ”

สำหรับตัวละครของกวักดงยอนในเรื่อง Vincenzo เขาต้องถ่ายทอดตัวละครในหลายมิติ และเขาได้รับคำชื่นชมในฝีมือการแสดงมากมายจากเรื่องนี้ “มีคนส่งคำชมมาให้ผมหลายคนเลยครับ ผมมีความสุขมาก” เขาพูดต่อ “ฮันซอเป็นคนที่ได้แสดงด้านที่แตกต่างของเขาในซีรีส์ ผมคิดว่าสิ่งสำคัญในตัวละครตัวนี้คือ ‘การเอาตัวรอด’ เขามีชีวิต แต่อยู่ใต้อำนาจของพี่ชายซึ่งเขาไม่มีโอกาสได้เป็นตัวเองอย่างอิสระ เขาเหมือนซอมบี้ เขาได้เจอกับวินเซนโซ่ และเริ่มมีความหวังว่าเขาสามารถมีชีวิตในแบบที่เขาต้องการได้เช่นกัน”

กวักดงยอนพูดถึงเรื่องการถูกทำร้ายร่างกายที่ตัวละครของเขาได้รับในซีรีส์ “ผมถูกตีเยอะมาก” เขาเล่าย้อนไปตอนนั้น “เรื่องนี้ผมโดนตีเยอะที่สุดเท่าที่เคยแสดงมาแล้วครับ จุนอูตบผมตลอด ตีหัวผม ตีผมด้วยไม้ฮอกกี้ เตะผม บีบคอผม ตอนถ่ายทำฉากแบบนั้น ผมรู้สึกว่าความมั่นใจของผมลดลง การต้องทรมาณกับการถูกกระทำแบบนี้เป็นเรื่องไร้มนุษยธรรม และหลังจากแสดงฉากแบบนั้นหลายฉาก ผมรู้สึกเลยว่าตัวเองกดดันจริงๆ ฉากเหล่านั้นถ่ายทอดความสิ้นหวังและความอัปยศที่ฮันซอต้องเผชิญ”

 

กวักดงยอนพูดถึงการได้ร่วมงานกับซงจุงกิว่า “เขาคือคนที่แปลงร่างเป็นวินเซนโซ่ คาสซาโน่โดยสมบูรณ์ เหมือนกับที่วินเซนโซ่เข้ากับทุกคนในกึมกาพลาซ่าได้ดี ซงจุงกิก็เข้ากับนักแสดงและทีมงานได้ดีเช่นกัน ผมเคยคุยกับเขาว่าตารางการถ่ายทำของเขาคงหนักมาก แต่เขาตอบมาว่าเขาชอบมากองถ่ายและไม่ได้เหนื่อยขนาดนั้น ผมรู้สึกว่าเขาคือมืออาชีพตัวจริงเลยครับ”
 

ถึงแม้ผู้ชมจะอยากให้ Vincenzo มีภาค 2 แต่น่าเสียดายที่ตัวละครของกวักดงยอนได้จากไปแล้วในภาคแรก “ผมคิดว่าถ้ามีภาค 2 ก็คงจะเหมือนฝันที่เป็นจริง ผมหวังว่ามันจะเกิดขึ้นจริง นักแสดงคนอื่นก็อยากให้มี ยังมีคนที่เหมือน Babel อยู่มากในเกาหลี คงจะดีถ้าวินเซนโซ่ไปจัดการคนพวกนั้นในภาค 2 แต่ว่าผมคงจบแค่นี้ อย่างไรก็ตามมันมีทางเสมอครับ บางทีผมอาจจะได้แสดงเป็น ยองโฮ เวอร์ชั่นผู้ใหญ่ หรือผีที่ตามวินเซนโซ่ตลอดเวลา แต่ว่าผมพอใจกับเรื่องราวในตอนนี้นะครับ ฮันซอได้เป็นคนที่ตัวเขาเองสามารถภูมใจก่อนที่เขาจะจากโลกนี้ไป”

หลายคนคงทราบแล้วว่า กวักดงยอนเคยเป็นเด็กฝึกหัดไอดอลมาก่อนจะผันตัวมาเป็นนักแสดง “ผมเคยอยากจะปิดบังเรื่องราวส่วนนั้นในชีวิตผมมาจนถึงตอนนี้” เขาพูดต่อ “ผมไม่อยากจะถูกมองว่าเป็นคนที่เริ่มมาจากสายงานอื่นแต่สุดท้ายก็มาเป็นนักแสดง แต่ตอนนี้พอผมนึกย้อนไปตอนนั้น ผมเลยรู้ว่าผมได้อะไรมาจากช่วงนั้นมากมายเช่นกัน ผมรู้เหตุผลของการคงอยู่ รู้ว่าผมสามารถทำบางสิ่งได้ถ้าผมทำงานหนักกับมันจริงๆ”

 

ที่มา ( 1 )

 


.Latest