เพอร์เฟ็ค! ศัลยแพทย์ยก “ซูโฮ-ยุนอา” ใบหน้าสัดส่วนทองคำ
2015-01-13 09:29:22
Advertisement
Taxi Driver2

ศัลยแพทย์เกาหลีใต้ เลือกให้ ซูโฮ EXO และ ยุนอา Girls’ Generation เป็นไอดอลที่มีใบหน้าเพอร์เฟ็คที่สุด

 

ทางช่อง Mnet สัมภาษณ์พิเศษศัลยแพทย์ดังในประเทศเกาหลีใต้ โดยได้มีการลงความเห็นและคัดเลือกเหล่าไอดอลที่มีใบหน้างดงามเพอร์เฟ็ค ซึ่งคราวนี้ ฝ่ายชายที่ติดโผเข้ามาก็ได้แก่ นิชคุณ (2PM), ท็อป (BIGBANG), มินโฮ (SHINee), ดงแฮ (Super Junior), ซูโฮ (EXO) และ จินอู (Winner) ส่วนฝ่ายหญิงได้แก่ ยุนอา (Girls’ Generation), ไอรีน (Red Velvet), ซูจี (Miss A), ยูรา (Girl’s Day), คัง มินคยอง (DAVICHI), คริสตัล (f(x)) และ ซอลฮยอน (AOA)

ศัลยแพทย์ ระบุว่า สัดส่วนใบหน้าที่เพอร์เฟ็คในสมัยก่อน คือ 1:1:1 แต่ปัจจุบันสัดส่วนจะมีความคมชัดและมีการเปลี่ยนแปลง คือ 1:1:0.8 ซึ่งเป็นอัตรส่วนที่น่าสนใจมาก โดยสัดส่วนของใบหน้าจะเริ่มวัดจากบริเวณหน้าผากถึงคิ้ว, คิ้วถึงปลายจมูก และปลายจมูกถึงคาง รวมเป็น 3 ส่วนด้วยกัน

ทั้งนี้ ศัลยแพทย์ได้เลือกให้ลีดเดอร์หนุ่มน่ารัก “ซูโฮ” เป็นไอดอลชายที่มีสัดส่วนใบหน้าเพอร์เฟ็คที่สุด โดยกล่าวว่า ซูโฮมีรูปร่างใบหน้าที่ตรงตามสัดส่วนพอดีเป๊ะ หรือที่เรียกกันว่า สัดส่วนทองคำ ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของหนุ่ม “จินอู” ซึ่งศัลยแพทย์กล่าวว่า ภาพรวมใบหน้าของจินอูมีแนวโน้มสัดส่วนที่สมบูรณ์ มันดูดี

ขณะที่ ไอดอลหญิงที่มีสัดส่วนใบหน้าเพอร์เฟ็คที่สุดตกเป็นของสาวสวย “ยุนอา” โดยศัลยแพทย์ให้ความเห็นว่า ใบหน้าของยุนอามีสัดส่วนที่สมบูรณ์แบบ และเมื่อพิจารณาอย่างละเอียดใบหน้าของเธอเพอร์เฟ็คสุดๆ ด้านสาว “ไอรีน” น้องใหม่ก็ได้อันดับ 2 ซึ่งศัลยแพทย์กล่าวว่า ส่วนบน กลาง และล่าง ของใบหน้าไอรีน มีสัดส่วนที่งดงามและดีเลยทีเดียว

 

 

จินอู (บน) , ซูโฮ (ล่าง)

 

ไอรีน (บน), ยุนอา (ล่าง) 

ที่มา   http://www.springnews.co.th/

 


.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X