เคล็ดลับแต่งตา ให้แมทช์คอนแทคเลนส์สีเขียว
2012-04-20 13:59:19
Advertisement
คลิก!!!

เคล็ดลับแต่งตา ให้แมทช์คอนแทคเลนส์สีเขียว

ปัจจุบันนี้สาว ๆ มีตัวช่วยเพิ่มความสวยงามแบบง่าย ๆ และทันใจเยอะแยะจริง ๆ สาวคนไหนอยากจะมีดวงตากลมโตก็มีคอนแทคเลนส์ บิ๊กอายส์ คอยเป็นตัวช่วยอยู่ (แต่แน่นอนว่าต้องใช่ยี่ห้อที่ได้มาตรฐานถูกต้อง และดูแลความสะอาดอย่างถูกวิธีนะจ๊ะ) ส่วนถ้าอยากเปลี่ยนลุคเดิม ๆ ให้ดูแฟนซีขึ้นด้วยการเปลี่ยนสีดวงตา ก็ยังมีคอนแทคเลนส์แบบสีอีกต่างหาก ซึ่งมีทั้งแบบที่เป็นบิ๊กอายส์ และแบบคอนแทคเลนส์สายตาเจือสี ช่วยให้ผู้ที่เคยเป็นสาวแว่นได้เปลี่ยนลุคของตัวเองแบบพลิกหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียวล่ะ ว่าแต่เมื่อถึงยามที่ต้องแต่งหน้าแต่งตา สาว ๆ ที่คุ้นเคยกับการแต่งตาที่แมทช์กับดวงตาสีเข้ม ๆ แบบชาวเอเชีย ก็คงจะนึกภาพไม่ออกว่าควรแต่งตาอย่างไรให้เข้ากับคอนแทคเลนส์สีเขียวดี กระปุกดอทคอมจึงนำเคล็ดลับในการแต่งตาให้เข้ากับดวงตาสีเขียวมากฝากกันค่ะ

การแต่งตาที่เสริมให้ดวงตาสีเขียวของคุณดูสวยและโดดเด่น ก็ต้องเลือกใช้สีที่ตัดกับสีเขียว นั่นก็คือ "สีม่วง" นั่นเอง ซึ่งม่วงก็ยังมีหลายโทน ทั้งม่วงแบบมะเขือม่วง ม่วงลูกพลัมหรือลูกไหน ม่วงลาเวนเดอร์ หรือกระทั่งสีม่วงอมชมพู และสีเทาแก่ ก็ยังไปกันได้ดีกับดวงตาสีเขียว

หลีกเลี่ยงการใช้อายไลน์เนอร์และอายแชโดว์สีแดง เพราะมันจะดูราวกับว่าคุณกำลังแต่งหน้ารับเทศกาลคริสต์มาส แต่หากเป็นสีแนว ๆ ตาลโทนอบอุ่น แดงเบอร์กันดี แดงเลือดนก ก็ยังโอเค ขอแค่ไม่ให้ออกสีแดงจัดมากเกินไปเท่านั้น

หากต้องการแต่งตาแบบสโมคกี้อาย ให้เลือกแต่งแบบซอฟท์สโมคกี้อาย อย่าถมสีดำให้หนักมือนัก ไม่อย่างนั้นตาคุณจะดูหลอน ๆ เหมือนกับซอมบี้เลยเชียวล่ะ

เอาล่ะ จับหลักในการแต่งตาสำหรับคอนแทคเลนส์สีเขียวได้แล้ว คราวนี้ก็แต่งตาอวดสีสวย ๆ ได้แล้วล่ะจ้ะ ^^

ข้อมูลจาก

http://women.kapook.com/


.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X