Gong Hyo Jin กงฮโยจิน


Gong Hyo-jin (เกิด 4 เมษายน 1980) เป็นนักแสดงหญิง ชาวเกาหลีใต้ เธอเป็นที่รู้จักกันดีในบทบาทนำของเธอในภาพยนตร์เรื่อง Crush and Blush (2008) ตลอดจนซีรีส์ทางทีวียอดนิยมของเธอ Sang-doo! Let's Go to School (2003), ขอขอบคุณคุณ (2007), Pasta (2010), The Greatest Love (2011), Master's Sun (2013), It's Okay, That's Love (2014), The Producers (2015) และ Jealousy Incarnate (2016) เธอได้รับการยกย่องว่าเป็นราชินีแห่งละครโรแมนติคเนื่องจากประสบความสำเร็จในการถ่ายทำภาพยนตร์โรแมนติกของเธอ

Gong Hyo-jin เกิดในปีพ. ศ. 2523 ในเมือง Sinwol-dong Gangseo District , Seoul , South Korea ตอนที่เธอยังเป็นเด็กนักเรียนมัธยมปลายเธอย้ายไปอยู่ ออสเตรเลีย กับแม่และน้องชายขณะที่พ่อของเธอยังคงอยู่ที่เกาหลีเพื่อช่วยเหลือครอบครัว Gong เข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมปลายที่ John Paul College ใน Brisbane และในปี พ.ศ. 2554 เธอได้รับแต่งตั้งให้เป็นทูตสันถวไมตรีเรื่อง "Year of Friendship" ซึ่งเป็นวันครบรอบ 50 ปีของ ความสัมพันธ์ทวิภาคี ระหว่างออสเตรเลียกับเกาหลีใต้ 

หลังจากสามปีในออสเตรเลียครอบครัวของ Gong ได้ย้ายกลับมายังประเทศเกาหลีในปี 2540 เนื่องจาก วิกฤตการเงินระหว่างประเทศ

Early work / งานแรก

เมื่อกลับมายังเกาหลี Gong เริ่มทำงานเป็น แบบอย่าง เธอปรากฏตัวในโฆษณาสะดุดตา "แฮปปี้ถึงตาย" เชิงพาณิชย์สำหรับโทรคมนาคม 700-5425 หลังจากปีและครึ่งหนึ่งของการสร้างแบบจำลองเธอได้แสดงตัวครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Memento Mori กำกับการแสดงโดย คิมแทยอง และ มินจูคุง ภาพยนตร์เรื่องสยองขวัญได้เปลี่ยนโฉมแนวใหม่ด้วยแนวความคิดใหม่ ๆ เกี่ยวกับเพศหญิงวัย เตาะแตะ และ แรงดึงดูด ของตนการล่มสลายของ มัมมี่ และความเหนือธรรมชาติในโรงเรียนมัธยมของเด็กหญิง แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศในปีพ. ศ. 2542 ภาพยนตร์เรื่องนี้มักถูกอ้างถึงโดยผู้สร้างภาพยนตร์หนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นและแฟน ๆ ในภาพยนตร์เป็นเรื่องคลาสสิคสมัยใหม่ และไม่สามารถรอการถ่ายทำเสร็จสิ้น แต่ความสำเร็จที่สำคัญของ Memento Mori ได้รับการสนับสนุนให้ดำเนินการต่อไป และเธอก็ทำตามบทบาทนั้นด้วย ปีพ. ศ. 2000 ซิทคอม My Funky Family

ในปีพ. ศ. 2544 เธอได้รับบทในซีรีส์โทรทัศน์ 50 ตอน Wonderful Days ซึ่งเธอได้เล่นรถบัสกับคน หน้าด้าน คนเดียวของ Ryoo Seung-bum (Gong และ Ryoo ภายหลังได้รับรางวัล Best New Actress และ Best Actor หมวดหมู่ทีวีใน งาน Baeksang Arts Awards ) หลังจากปรากฏตัวในบทบาทเล็ก ๆ ในภาพยนตร์คอมมิดี้ Guns & Talks ของ จางจิน และศิลปะการต่อสู้วัยรุ่น Volcano High นักแสดงหญิงวัยหนุ่มสาวได้ก้าวเข้าสู่ปีพ. ศ. 2545 โดยได้รับบทนำใน Act ฉุกเฉินที่ 19 [12] และ A Bizarre Love Triangle

แต่มันเป็นผลงานที่ดิบและซับซ้อนของเธอในฐานะ เจ้าเมืองเนมของคุณเอง ซึ่งดึงดูดความสนใจของอุตสาหกรรม ละครทีวีได้รับการยกย่องว่าเป็นการเขียนที่สมจริงและการแสดงที่แข็งแกร่งทำให้ได้รับสถานะ "ความบ้าคลั่ง" (หรือ ลัทธิลัทธิ ) ในเกาหลี เธอก็ทำหน้าที่ตรงข้าม Ryoo ในการ ดำเนินการศูนย์ รับสรรเสริญสำหรับบทบาทของเธอในฐานะที่เป็น "เจ้านาย" ยากพูดของโรงเรียนมัธยมของเด็กหญิง ภาพยนตร์แอนิเมชั่ย้อนยุคยุค 80 ชุดได้รับการตอบรับอย่างดีจากทั้งผู้ชมและนักวิจารณ์ 

ปี 2003 Snowman ได้ จับคู่ Gong กับ Cho Jae-hyun และ Kim Rae-won ในเรื่องที่มีการโต้เถียงเรื่องเด็กผู้หญิงที่ตกหลุมรักกับพี่ชายของเธอ  จากนั้นเธอก็กลับไปที่ค่าโดยสารหลักใน Sang-doo! Let's Go to School ซึ่งกำกับโดยผู้กำกับโทรทัศน์ Lee Hyung Min ซึ่งเคยร่วมงานกับ Drama City ใน ตอนนี้ Gong เล่นเป็นครูในโรงเรียนมัธยมปลายที่ได้พบกับคนรักวัยเด็กของเธออีกครั้งตอนนี้เป็นพ่อเลี้ยงและพ่อคนเดียวกับลูกสาวที่ป่วย เป็นที่รู้จักสำหรับการแสดงตัวครั้งแรกของนักร้องเพลงป๊อป เรน ซึ่งเป็นที่นิยมในการให้คะแนนและ Gong ได้รับรางวัลหลายรางวัลจาก KBS Drama Awards 

แต่ในปีพศ. 2547 ถึงปี พ.ศ. 2548 กงเข้าสู่ภาวะตกต่ำในอาชีพ เธอรู้สึกไม่พอใจกับบทภาพยนตร์ที่เธอได้รับและรู้สึกว่าได้รับ บทกลอน ในบทบาทของตัวละคร และนักวิทยาศาสตร์ใน สวรรค์ของทหาร  Gong ปรารถนาที่จะพรรณนา meatier, "ผู้หญิงจริง" บทบาท แต่เธอไม่เต็มใจที่จะทำ ภาพเปลือยในภาพยนตร์

ความสำเร็จที่สำคัญ 

ในปีพ. ศ. 2549 ผู้กำกับ คิมแทยอง ( Memento Mori) ผู้กำกับให้ความเห็นว่าที่ปรึกษาของเธอทำให้เธอมีส่วนร่วมใน Family Ties บทบาทที่เขาเขียนขึ้นมาเฉพาะสำหรับเธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นรูปลักษณ์ที่ตระการตา นักแสดงได้รับการยกย่องในการแสดงที่ยอดเยี่ยมของพวกเขาด้วยบทวิจารณ์แยกแยะภาพลักษณ์ของ Gong ออกจากหญิงสาวที่โกรธในความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับแม่ของเธอ เธอได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจาก ภาพยนตร์เกาหลี และได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจาก ภาพยนตร์เรื่อง Moon So-ri , Go Doo-shim และ Kim Hye-ok ใน งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองเทสซาโลนิกิ ใน ประเทศกรีซ .  Family Ties เป็นจุดเปลี่ยนในอาชีพของเธอ  และให้ Gong เป็นคนที่หลงใหลในการแสดง 

ในปี 2007 เธอได้กลับไปยังรายการโทรทัศน์ใน Thank You ซึ่งเขียนโดย Lee-hee ในภาพยนตร์เรื่อง Sang-doo นักแสดงหญิงหลายคนหันมาเล่นบทบาทของแม่โสดที่มีลูก เอชไอวี และเป็นปู่ที่มี ภาวะสมองเสื่อม อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้คั งนังค์ของจางฮยอก กลายเป็นนักแสดงนำหลังจากเรื่องอื้อฉาวของเขา แม้จะมีความกระฉับกระเฉงเล็กน้อย ขอบคุณคุณ ก็กลายเป็นผู้ที่เจียมเนื้อเจียมตัวและลุกขึ้นสู่อันดับหนึ่งในตารางเวลา การตอบสนองของผู้ชมต่อละครเรื่องนี้เป็นเรื่องที่อบอุ่นและเป็นที่ยอมรับในชีวิตซึ่ง Gong กล่าวว่าเธอเป็นสมบัติ บทบาทของมารดาทำหน้าที่ทำให้ภาพลักษณ์ของเธอนุ่มนวลขึ้น แต่ Gong ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นตัวละครที่แสดงถึงความเป็นตัวตนของเธอในความเป็นจริงช่วยป้องกันไม่ให้ละครเรื่องนี้เป็นภาพลวงตาหรือมึนเมา

หลังจาก ขอบคุณคุณ กงกลับไปถ่ายทำและได้รับการสนับสนุนบทบาทในการทำงานร่วมกับผู้กำกับที่มีพรสวรรค์ที่สุดใน Chungmuro เธอเล่นเป็นแฟนเก่าที่ไม่เจ๋งอย่างเย็นชาในละครเรื่อง Happiness ของ Hur Jin-ho Happiness ซึ่งเป็นคู่หมั้นของ Lee Myung-se ใน เรื่อง psychodrama M  และสายลับใน Ryoo Seung-wan ' การกระทำตลก / ล้อเลียน Dachimawa ลี 

การแสดงที่แข็งแกร่งในบทบาทที่แตกต่างกันช่วยให้ซี คม มีชื่อเสียงในฐานะนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม แต่ Crush and Blush ในปี 2008 จะกลายเป็นภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของเธอ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาการวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานภาพยนตร์เกาหลีเรื่องแรกที่ออกฉายในละครเรื่องแรกของ Lee Kyoung-mi ซึ่งแตกต่างกันไปและแม้ว่าผลการปฏิบัติงานของบ็อกซ์ออฟฟิศก็น่าผิดหวัง แต่ก็มี สถานะทางลัทธิ ในหมู่ชาวเกาหลี  หนังตลกสีดำเป็นงานแสดงของฆ้องผู้ซึ่งเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นกลุ่ม ต่อต้าน โรค เอดส์ ที่ไม่คุ้นเคยด้วยใบหน้าแดงที่หยาบกร้านผมหงอกเสื้อผ้าลินินและเป็นเรื่องเรื้อรังของความเข้าใจผิดที่ด้อยกว่าและสิ้นหวัง Gong ได้ลังเลใจในตอนแรกเมื่อนำเสนอด้วยบทภาพยนตร์ ได้รับการสนับสนุนจากนักแสดงสาว Jeon Do-yeon , ในที่สุดเธอก็ยอมรับและโยนตัวเองลงในบทบาท Park Chan-wook ผู้ผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ยกย่องท่าทีทางอารมณ์ที่ลึกซึ้งของ Gong และบอกกับเธอว่าเธออาจจะไม่สามารถทำผลงานนี้ได้และล้อเล่นว่าควรจะเกษียณ ได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจาก ภาพยนตร์รางวัลเกาหลี  Director Cut 's Awards  และ Women in Film Korea Awards  นอกจากนี้เธอยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Blue Dragon Film Awards และ รางวัล Baeksang Arts Awards รวมทั้งได้รับรางวัล Rising Star จาก New York Asian Film Festival อีกด้วย 

หลังจากที่ได้แสดงร่วมกับเพื่อนสนิท Shin Min-ah ในภาพยนตร์ อินดีเรื่อง Sisters on the Road ปี 2009  Gong เล่นเชฟที่ยอดเยี่ยมในซีรีส์คอมมิดี้โรแมนติคเรื่อง Pasta ในปี 2010. เดิมทีเขียนว่า " com นางเอก Gong คิดว่ามันน่าเบื่อและ cliched ในการเล่นของเธอเป็นเช่นนั้นและแทนที่จะทำให้การตัดสินใจที่มีนัยสำคัญที่จะเล่นกับประเภทโดยการสร้างตัวละครเป็นสาวสามัญที่ดูเหมือนจะอ่อนโยน แต่มีความเงียบสงบและมีมารยาทเธอ ทาง  เคมีของเธอกับเพื่อนร่วม ลีซุนกยอง และบรรยากาศอัน เร่าร้อนของละครส่งผลให้ได้รับคะแนนสูงสุด 

( Choi Ji-woo , Song Hye-kyo ) หรือเซ็กซี่ ( Kim Hye-soo , Uhm Jung-hwa ) Gong เป็นหนึ่งในสามคนกลุ่มเล็ก ๆ กลุ่มเล็ก ๆ กลุ่มหนึ่งที่มี Kang Hye ด้วยเช่นกัน จุน และ Bae Doona หลังจากประสบความสำเร็จจาก พาสต้า ฆ้องได้รับป้าย Gongvely โดยกด กระเป๋า เป้ ของนามสกุลของเธอและภาษาอังกฤษคำว่า "น่ารัก" 

ในรูปแบบที่เกิดขึ้นใหม่ของการสลับชุดทีวีหลักกับโครงการหน้าจอขนาดใหญ่ที่มีความเสี่ยงขึ้น Gong ได้ร่วมแสดงใน Rolling Home with the Bull ซึ่งเป็นภาพยนตร์ อินดี้ที่ มีราคาต่ำ ๆ ซึ่งได้รับการปรับแต่งจากนวนิยายของคิมดูยอน เธอเล่นเป็นภรรยาม่ายที่เดินทางมาพร้อมกับอดีตแฟนหนุ่มกวีของเธอในการทำสมาธิบางส่วนของ ชาว ยิ้มบางแสน - ชาวพุทธใน หนัง ภาคสนาม

ในปี 2011 Gong ได้แสดงคู่กับ Cha Seung-won ในซีรีส์ The Greatest Love  เขียนโดย น้องสาว Hong , โรแมนติกตลกตั้งอยู่ในวงการบันเทิงและเกี่ยวกับการผจญภัยที่ไม่น่าเป็นไปได้ระหว่างได้รับป๊อปสตาร์และนักแสดงชั้นนำ ชุดนี้เป็นผลงานที่ยิ่งใหญ่กับผู้ชมซึ่งส่งผลให้ Cha and Gong ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เธอยังได้รับการยกย่องว่าเป็นธรรมชาติของเธอการแสดงตลกไร้สาระซึ่งทำหน้าที่ให้ความสมดุลกับการแสดงตลกที่แปลกประหลาดของชะอำ  ความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุด กวาด รางวัล MBC Drama Awards รวมถึงรางวัลยอดเยี่ยมสำหรับ Gong (ลำดับที่สามติดต่อกันหลังจาก Thank You  and Pasta ) Gong ได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากรายการทีวีใน งาน Baeksang Arts Awards 

เธอได้ร่วมงานกับ คิมแทยอง ใน Beautiful 2012 อีกด้วย ภาพยนตร์ Micro Movies จำนวน 4 เรื่องที่ ผลิตโดยแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตจีน Youku ที่สำรวจแนวคิดของ "สิ่งที่สวยงาม?" ใน ภาพยนตร์เรื่องสั้น ของคิม เรื่อง Your More Than Beautiful , Park Hee-soon ได้ แสดงชายคนหนึ่งที่จ้างนักแสดงชื่อ Young-hee (Gong) เพื่อแกล้งทำเป็นคู่หมั้นของเขาเมื่อเขาแนะนำเธอให้กับพ่อที่กำลังจะตายใน เกาะเชจู คุณสวยกว่า หลังจากได้รับการปล่อยตัวในละคร 2013 

ไม่สนใจในบทบาทที่โปรเฟสเซอร์สวย ๆ Gong กล่าวว่าเธอชอบเล่นหลาย ๆ ด้านเช่นเลสเบี้ยนนำหญิงที่ไม่อาจคาดการณ์ได้พร้อมกับผมรักแร้ที่ไม่ได้ล้างใน Love Fiction  ที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเธออยู่ในที่สาธารณะและในที่สาธารณะ Gong ยอมรับอย่างเปิดเผยว่าเธอมีปัญหากับตัวละครของเธอและพาเธอร้องเรียนต่อผู้กำกับ Jeon Kye-soo แม้ว่า Gong กล่าวว่าเธออยากจะทำหนังสยองขวัญมากกว่าทำภาพยนตร์เรื่องตื้น ๆ  Love Fiction เป็นคุณลักษณะเชิงพาณิชย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเธอและทำลายสถิติได้มากกว่า 1.7 ล้านคน เธอกลับมารวมตัวกับ Love Fiction ร่วมกับ Ha Jung-woo ใน โครงการ 577 ซึ่งเป็น สารคดี ที่ติดตามกลุ่มนักแสดงเดิน 577 กิโลเมตร (358 ไมล์) ทั่วประเทศ 

ในปีพ. ศ. 2556 Gong ได้แสดงในภาพยนตร์ตลกเรื่อง " Boomerang Family " ซึ่งได้ดัดแปลงมาจาก ครอบครัวผู้สูงอายุ ของ Cheon Myung-kwan ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสามีที่เติบโตขึ้นของพี่น้องที่เริ่มต้นการผจญภัยผิดพลาดหลังจากที่พวกเขาเดินทางกลับบ้านแม่ของพวกเขา และความสุขจากการแสดงในวงดนตรีที่นักแสดงร่วมกันทำเคมีกับแต่ละอื่น ๆ  นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม Youn Yuh-jungกล่าวว่าบทบาทของแม่โสดที่หย่าร้างกันสองครั้งนั้นเหมาะสำหรับเธอที่เธอไม่สามารถจินตนาการได้ว่าใครเล่นมันได้

น้องสาวชาวฮ่องกงได้ พาเธอกลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Master's Sun เรื่องต่อไปซึ่งเป็นภาพยนตร์คอมเมดี้โรแมนติกที่มีองค์ประกอบสยองขวัญ  Costar So Ji-sub ยกย่อง Gong ว่า "นักแสดงหญิงชาวเกาหลีที่ดีที่สุดที่กำลังทำงานอยู่ในแนวตลกโรแมนติค" ละครชุดนี้เป็นผลงานทางพาณิชย์และต่ออายุความนิยมในประเทศและต่างประเทศของทั้ง Gong และ So

ในปี 2014 กงได้รับบทนำในฐานะนักจิตวิทยาที่ตกหลุมรักนักเขียนนวนิยายลึกลับที่มี อาการจิตเภท ( Jo In-sung ) ในชุดแพทย์ - เมโลดี้ It's Okay, That's Love  เธอบอกว่าเธอเลือกโครงการนี้เพราะบท Noh Hee-kyung ผู้ซึ่งเขียนบทละคร Gong ปรากฏตัวในทศวรรษที่ผ่านมา Wonderful Days อย่างไรก็ตามการให้คะแนนที่น่าเบื่อ เป็นไปได้ว่า That's Okay That's Love เป็น อันดับที่สามในดัชนีเนื้อหาประจำปีและได้รับการยกย่องในเรื่องการเลือกปฏิบัติและความอัปยศทางสังคมที่เกี่ยวข้องกับผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพจิตและชนกลุ่มน้อยอื่น ๆ

และประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง

จากนั้น Gong ได้เปิดตัวครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง " Educating Rita " ของ Willy Russell ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างปีระหว่างช่างทำผมวัยหนุ่มสาวและวิทยากรมหาวิทยาลัยวัยกลางคน (เล่นโดย Jeon Moo-song ) 

ในปี 2015 เธอเป็นดาราในภาพยนตร์ The Producers ซึ่งเป็นผลงานละครหลากหลายเรื่องที่เขียนขึ้นโดย Park Ji-eun ผู้ซึ่งเขียนบทภาพยนตร์ My Love From the Star ที่ ประสบความสำเร็จอย่างสูง Gong เล่น เพลง โปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้ Music Bank ซึ่งเคยทำงานในการออกอากาศมา 10 ปี ละครเรื่องนี้ได้รับความนิยมในการรับชมในประเทศและได้รับความนิยมในระดับนานาชาติ

ในปีพ. ศ. 2016 Gong ได้กลับมารับบทละครกับ SBS rom-com Jealousy Incarnate ที่ อยู่ตรงข้ามกับ Jo Jung-suk , เล่นโฆษกสภาพอากาศ  จากนั้นเธอได้แสดงในภาพยนตร์ลึกลับที่ ขาดหายไป ในบทบาทของคนเลี้ยงเด็กซึ่งวันหนึ่งหายตัวไปกับลูกของคนอื่น

ในปีพ. ศ. 2560 Gong ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Single Rider กับ Lee Byung-hun เธอเล่นไวโอลินคนเดิมที่อาศัยอยู่ในออสเตรเลียกับลูกชายของเธอ 

กิจกรรมอื่น ๆ 

ในปีพ. ศ. 2553 Gong ได้ตีพิมพ์บทความเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่ชื่อว่า Gong Hyo-jin's Notebook ( อังกูล : 공책 ; RR : Gong Chek ซึ่งเป็น ชื่อเล่น ของเธอและคำภาษาเกาหลีสำหรับ "notebook" ) ในเรื่องนี้ Gong ให้ความรู้สึกภายในนิสัยการใช้ชีวิตส่วนตัวของเธอและนำเสนอเคล็ดลับในทางปฏิบัติและเรียบง่าย หนังสือขายได้กว่า 40,000 เล่มและมีการพิมพ์ครั้งที่สี่ 

เธอได้บันทึกเสียงเพลง "ฉันคิดว่าฉันรักคุณ" สำหรับอัลบั้ม K-pop MY Q's 2011 Ready for the World 

Gong และ คิมมินฮี และ Choi Kang Hee ถือเป็นไอคอนแฟชั่นที่มีอิทธิพลของสตรีชาวเกาหลีในยุค 20 และยุค 30 ในปี 2010 เธอได้ร่วมมือกับรองเท้าแบรนด์ pushBUTTON เพื่อผลิตคอลเล็กชันแคปซูล "Excuse Me + pushBUTTON" อีกสองปีต่อมา Suecomma Bonnie ซึ่งเป็นแบรนด์รองเท้ารายอื่นได้เปิดตัว "Excuse Me x Suecomma Bonnie" บรรทัดของเธอ ในปี 2012 เธอได้ออกแบบเครื่องแต่งกายที่เลือกไว้สำหรับร้านค้าแฟชั่น Los Angeles Project ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า Shinsegae สินค้าที่ทำจากนีออนและลวดลายของเธอขายภายใต้ชื่อ "LAP by Kong Hyo-jin" 

เธอได้รับแต่งตั้งให้เป็นประธานคณะลูกขุน ในเทศกาลภาพยนตร์สตรีสากล 2009 ในกรุงโซล  กงยังเป็นสมาชิกคณะลูกขุนในงานเทศกาลภาพยนตร์สั้นนานาชาติอาเซียน่าประจำปี 2554 และงานเทศกาลภาพยนตร์สั้นเรื่อง Mise-en-scène ประจำปี 2549

 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
SERIES
MOVIE