Kim Woo Bin คิมอูบิน


คิมวุนบิน (Kim Hyun-joong)  เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 1989) เป็น นักแสดง และ นักแสดง ชาวเกาหลีใต้  เขาเริ่มต้นอาชีพของเขาในฐานะแบบรันเวย์และได้แสดงตัวครั้งแรกในภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง White Christmas จากนั้นเขาก็ได้รับความสนใจใน ศักดิ์ศรีของสุภาพบุรุษ (2012) และประสบความสำเร็จกับ School 2013 (2012-2013) and The Heirs (2013) คิมได้รับดาวมงคลในภาพยนตร์ฮิตของบ็อกซ์ออฟฟิศเรื่อง Friend: The Great Legacy (2013), Con Artists (2014) และ Twenty (2015) ในปีพ. ศ. 2560 เขาได้รับบทนำในโทรทัศน์ครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Uncontrollably Fond

คิมอยากจะมีอาชีพการสร้างแบบจำลองตั้งแต่ตอนที่เขายังเป็นนักเรียนมัธยมปลาย เขาเดบิวท์เป็นโมเดลทางวิ่งในปีพ. ศ. 2552 เมื่ออายุ 20 ปีและเริ่มปรากฏตัวในคอลเล็คชั่น Prêt-a-porter และ Seoul Fashion Week

เขาเริ่มทำภาพยนตร์เชิงพาณิชย์และเริ่มเรียนการแสดงภายใต้การแนะนำของรักษาการโค้ช Moon Won-joo คิมตกหลุมรักการแสดงโดยกล่าวว่า "ในระหว่างการทำเช่นนั้นฉันรู้สึกว่ารู้สึกตื่นเต้นเหมือนเดิมและความกระตือรือร้นที่ฉันรู้สึกว่าเป็นครั้งแรกที่ฉันได้เดินบนรันเวย์" 

ภายใต้ ชื่อ Kim Woo Bin เขาได้แสดงตัวครั้งแรกในปี 2011 โดยนำแสดงโดย White Christmas และ ละครเรื่อง Vampire Idol ที่ ได้รับคะแนนต่ำสุด 

ในปีพ. ศ. 2555 เขามีบทบาทสนับสนุนในภาพยนตร์ตลกเรื่อง A Gentleman's Dignity ที่ เขียนบทโดย คิมอีอึนสุข  ต่อมามี แขกรับเชิญสอง คน ในละครดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดังเรื่อง The Beautiful You 

ปีแห่งการเขย่าคิมเข้ามาในปี 2013 เมื่อเขาได้ให้ความสำคัญกับเรื่อง School 2013 เขาได้รับรางวัลการแสดงครั้งแรกในบทบาทของเขาในงาน APAN Star Awards ครั้งที่ 2 ในสาขานักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม 

ปีเดียวกันเขายังรับบทเป็น The Heir วัยรุ่นของ Kim Eun-sook ซึ่งได้รับความนิยมในประเทศและต่างประเทศโดยมีผู้ชมสูงสุดคือ 28.6% และ 1 ล้านเพลงในเว็บไซต์ iQiyi ของจีน  คิมประสบความสำเร็จในด้านความนิยมในต่างประเทศนี้นำไปสู่การเพิ่มสัญญาโฆษณาและการแสดงข้อเสนอสำหรับนักแสดง 

คิมได้ปรากฏตัวครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Friend: The Great Legacy ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากผลงานภาพยนตร์เรื่อง แรก ของ Kwak Kyung-taek ใน ปี 2001  เขาได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกสำหรับการพรรณนาในฐานะสมาชิกแก๊งหนุ่ม  ในปีเดียวกับที่เขากลายเป็นเจ้าภาพของรายการเพลงสาย M! นับถอยหลัง ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม 2013 จนถึง 13 กุมภาพันธ์ 2014 

2014- ปัจจุบัน: ความสำเร็จในภาพยนตร์

หลังจากที่เขาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในปี 2013 คิมก็ยังคงปรากฏตัวในโครงการจอใหญ่ ในเดือนมกราคมปี 2014 เขาได้รับบทใน The Con Artists ซึ่งเขาได้เล่นเซฟตี้สุดยอดพร้อมกับดาราที่กำลังเติบโตอย่าง Lee Hyun-woo  จากนั้นเขาก็รับบทนักแสดงตลกในภาพยนตร์ อินดี้ เรื่อง Lee Byung-heon ในปีพ . ศ . 2558

คิมจึงปรากฏตัวในแคมเปญโฆษณาสำหรับนาฬิกา Calvin Klein + Jewelry ทำให้เขาเป็นแบรนด์แรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

ในปีพ. ศ. 2558 คิมได้รับบทแรกในภาพยนตร์เรื่อง Uncontrollably Fond ที่ เขียนบทโดย ลีคยองฮี (Lee Kyung Hee ) ละคร premiered 6 กรกฏาคม 2569 ได้ 

จากนั้นเขาได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง Master ควบคู่ไปกับ Lee Byung Hun และ Kang Dong-won ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายในเดือนธันวาคมปี พ.ศ. 2559 และกลายเป็นภาพยนตร์ที่ขายดีที่สุดอันดับที่ 11 ในปีพ. ศ. 

ชีวิตส่วนตัว 

คิมเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดกับเพื่อนนักแสดงและนักแสดงจาก โรงเรียน 2013 Lee Jong-suk ซึ่งเขาได้รู้จักตั้งแต่วันที่โมเดลของพวกเขา 

ในเดือนกรกฎาคมปี 2015 คิมและนักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้ Shin Min-a ได้รับการยืนยันว่าอยู่ในความสัมพันธ์ 

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 คิมได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น มะเร็งโพรงปากมดลูก หน่วยงานของคิม Sidus HQ ระบุว่าคิมได้เริ่มต้นการรักษาด้วยยาและรังสีและจะหยุดกิจกรรมทั้งหมด 

ทูตกิตติมศักดิ์

ในเดือนเมษายนปีพ. ศ. 2560 คิมได้รับแต่งตั้งให้เป็นทูตกิตติมศักดิ์ โอลิมปิกฤดูหนาวปีพ. ศ. 2562 ในเมืองพยองชางประเทศเกาหลีใต้ คิมเป็นนักแสดงคนที่สองที่ได้รับบทนี้และจะมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆเพื่อโปรโมตงานนี้

 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
รอยยิ้มของ พัคโบกอม ที่จะทำให้ใจเต้นแรง ในซีรีส์โรแมนติกดราม่า ‘Encounter’ คลิก!!!
SERIES
MOVIE