Shin Min Ah ชินมินอา


Shin Min-a (เกิดเมื่อวันที่ 5 เมษายน ค.ศ. 1984) เป็นนักแสดงหญิง ชาวเกาหลีใต้ เธอเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในรายการโทรทัศน์ A Love to Kill (2005), My Girlfriend is a Nine-Tailed Fox (2010), Arang and the Magistrate (2012) และ Oh My Venus(2015)

ชินเริ่มอาชีพด้วยการเป็น นางแบบ ของคิคิคิในปีพ. ศ. 2541 นับ แต่นั้นเป็นต้นมาเธอกลายเป็นหนึ่งในผู้อุปถัมภ์ที่มีความต้องการมากที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ สิ่งที่น่าสังเกตคือใน ช่วงฤดูร้อน ปี 2008 มีการ กล่าวขวัญถึง Hyun Bin และ Ryoo Seung-bum สำหรับ LG Xnote ที่ นำแสดงโดย You Hee-yeol เช่นเดียวกับ Friends & Love ภาพยนตร์โฆษณาแบบขยายตัว สำหรับ จิออร์ดาโน ในปีพ. ศ. 2554 Jung Woo-sung และ So Ji-sub 

ในปีพ. ศ. 2552 ชินได้เดินทางไปยัง มิลาน ประเทศอิตาลี เพื่อถ่ายภาพให้กับ Elle Koreaกับ Calvin Klein model Jamie Dornan ในปี 2554 เธอได้รับเลือกให้เป็นนางแบบเอเชียแห่งแรกใน โครงการ DIY Project ของแบรนด์เสื้อผ้าแบรนด์ Rag & กระดูก จากนั้นก็ให้ความสำคัญใน นิตยสาร T Magazine ของ New York Times 

รักษาการ 

ชินได้ปรากฏตัวในมิวสิควิดีโอหลายเพลงของ K-pop boyband god จนกระทั่งเธอได้แสดงตัวครั้งแรกเมื่อปีพ. ศ. 2544 โดยมีบทบาทในการสนับสนุน Beautiful melodyrama ใน Beautiful Days นักแสดงหน้าใหม่ได้ลุกขึ้นอย่างรวดเร็วเพื่อเป็นดาราภาพยนตร์เรื่อง High School Martial Arts เรื่อง Volcano High กับ Jang Hyuk และภาพยนตร์โรแมนติกเรื่อง Madeleine กับ Jo In-sung

จากนั้นเธอก็เข้ามามีส่วนร่วมใน ภาพยนตร์เรื่อง A Bittersweet Life ของ Kim Jee-woonและได้รวมตัวกับอดีตดาราร่วม Lee Byung-hun เป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงหญิงมืออาชีพเธอได้เรียนรู้ไวโอลินเป็นเวลาสามเดือนเพื่อให้ภาพสมจริงในฉากของเธอใน A Bittersweet Life และหยิบยกภาษามือและมีปฏิสัมพันธ์กับคนหูหนวกเพื่อแสดงบทบาทของเธอใน ภาพยนตร์ Sad Movie ตามมาด้วยบทนำในละครเรื่อง Love to Kill with Rain ภาพยนตร์แนวโรแมนติคเรื่อง The Beast and the Beauty กับ Ryoo Seung-bum และภาพยนตร์แนวจิตวิทยา The Devil with Uhm Tae-woong และ Ju Ji-hoon ในปีพ. ศ. 2550 ภาพยนตร์เรื่อง My Mighty Princess , ภาพยนตร์เรื่อง Shin เล่นเพลงสองตัวพร้อมกัน

เมื่อชินเข้าสู่ช่วงกลางอายุยี่สิบของเธอเธอเริ่มแสดงบทบาทที่มากขึ้นในการเลือกของเธอ ในช่วง Go Go 70s ชินเล่นนักร้อง วัฒนธรรมแบบเซ็กซี่  และได้รับรางวัลมากมายจากการถ่ายภาพของเธอ จากนั้นเธอก็ทำท่าเหมือนภรรยานอกใจใน The Naked Kitchen และหญิงสาวเหยียดหยามในการค้นหาพ่อของเธอใน Sisters on the Road ซึ่งเป็นภาพยนตร์อินดีที่ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์และเพื่อนสนิท Gong Hyo-jin  แต่ชินก็กลายเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับการยั่วยวนของเธอจากไอคอนสยองขวัญเหนือธรรมชาติที่ปรับปรุงใหม่ให้กับนางเอกบริสุทธิ์ไร้เดียงสายังกล้าหาญใน rom-com แฟนฉันเป็นสุนัขจิ้งจายเก้าหาง (2010), และละครประวัติศาสตร์อ รางและผู้พิพากษา (2012)

หลังจากที่ปรากฏตัวใน The X ภาพยนตร์สยองขวัญของสายลับ 2013 ที่กำกับโดยคิมแจจุงชินกลับมาที่จอใหญ่ในปี 2014 ที่เมือง Gyeongjuซึ่งเป็น งานปาร์ตี้สุด โรแมนติกที่ตรงข้ามกับ Park Hae-il ตามด้วยโรแมนติคคอมเมดี้เรื่อง Love of My Bride ซึ่งเธอและ Jo Jung-suk เล่นคู่แต่งงานใหม่ เป็นผล งานการสร้าง เพลงฮิตปี 1990 ที่มีชื่อเหมือน Choi Jin Sil และ Park Joong Hoon 

ในปี 2015 Shin และ So Ji-sub ได้รับบทเป็น Oh My Venus สำหรับตัวละครของเธอเป็นทนายความที่มีน้ำหนักเกินชินเปลี่ยนไปแต่งหน้าสามครั้ง / เซสชั่นเทียมทุก

ในปีพ. ศ. 2562 ชินได้แสดงประกบ Lee Je-hoon ในภาพยนตร์แฟนตาซีเรื่อง พรุ่งนี้ Tomorrow With You ซึ่งใช้ภาพช่างภาพมือสมัครเล่นวัย 30 ปีที่ค้นพบว่าครึ่งปีที่ดีขึ้นสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ ละครเรื่องนี้ได้รับการผลิตและออกฉายในเดือนกุมภาพันธ์ปีพ. ศ. 2560 อย่างเต็มที่

อื่น ๆ 

หลังจากการเดินทางของเธอได้รับการบันทึกไว้ในช่องเคเบิลของช่องทางการของ ไลฟ์ ในปีพ. ศ. 2551 ชินได้ตีพิมพ์หนังสือชื่อว่า Shin Min-a เป็นไดอารี่ฝรั่งเศส ในปีพ. ศ. 2552 

เธอยังมีส่วนร่วมร้องเพลงหลาย เพลงเดี่ยว และ เพลงประกอบภาพยนตร์ 

ชีวิตส่วนตัว 

ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2015 ชินมีความสัมพันธ์กับนักแสดงและนักแสดงชาย คิมวุบบิน 

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 คิมได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น มะเร็ง หน่วยงานของคิม Sidus HQ ระบุว่าคิมได้เริ่มต้นการรักษาด้วยยาและรังสีและจะหยุดกิจกรรมทั้งหมด ชินได้ตอบคำถามนี้ผ่านทางหน่วยงานของเธอกล่าวว่า "ตอนนี้ฉันกำลังช่วยคิมวุบินให้ดีขึ้นในขณะที่เขากำลังอยู่ในระหว่างการรักษา

 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
SERIES
MOVIE