Jo Jung Suk โจจองซอก


Jo Jung-suk (เกิด 26 ธันวาคม 1980) เป็นนักแสดง ชาวเกาหลีใต้ เขาเริ่มต้นอาชีพของเขาในโรงละครที่นำแสดงโดย Spring Awakening , Hedwig และ Angry Inch และการ ปรับตัว ของ The Harmonium ใน My Memory รวมถึงเพลงและละครอีกหลายเรื่อง

หลังจากเกือบสิบปีขึ้นไปบนเวทีโจเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาในฐานะ นักแสดงตลกที่ตลกขบขันในงานบ็อกซ์ออฟฟิศ 2012 เรื่อง " Architecture 101 " ซึ่งกลายเป็นบทบาทของเขา ความเก่งกาจของเขาได้ถูกจัดแสดงโดยซีรีส์โทรทัศน์ The King 2 Hearts (2012), You're the Best, Lee Soon-shin (2013), Oh My Ghostess (2015) และ Jealousy Incarnate (2016) รวมถึงภาพยนตร์ The Face Reader (2013), ความรัก, เจ้าสาว (2014) และ บราเดอร์ที่น่ารำคาญของฉัน (2016)

Jo Jung-suk อยากจะอยู่บนเวทีเสมอ เขาได้รับการยอมรับในแผนกละครของ สถาบันศิลปะกรุงโซล เกี่ยวกับการ กู้ยืมเงินของนักเรียน แต่หลังจากที่บิดาของเขาเสียชีวิตในปีพ. ศ. 2543 มารดา ม่าย ของ Jo ก็พึ่งพาเขาเต็มที่ เขาได้รับการยกเว้นจากการรับ ราชการทหาร เนื่องจากสถานการณ์ในครอบครัวและเขาลาออกจากโรงเรียนก่อนที่จะจบการศึกษาเพื่อที่เขาจะสามารถเริ่มต้นสร้างรายได้ด้วยการทำละครเพลง เขาทำอาชีพการแสดงตัวครั้งแรกใน The Nutcracker ในปีพ. ศ. 2547

โจก็เริ่มใช้งานและเป็นที่รู้จักกันดีใน วงการดนตรี การแสดงในละครเพลงทั้งหมด 9 เพลงในช่วงเก้าปีแรกของอาชีพของเขา รวมถึง ออร์แกนในใจ (ดนตรี ปรับตัวให้เข้า กับ The Harmonium ใน My Memory ),  Janggeum (ดนตรีปรับตัวของ Jewel ในพระราชวัง ),  และเกาหลีโปรดักชั่นของ Hedwig และ Angry Inch , Grease , Island , และ Spring Awakening 

ในปี 2011 เขาได้รับบทซีรีส์โทรทัศน์เรื่องแรกในซีรีส์เคเบิล What's Up ในฐานะนักเรียนดนตรีที่เปิ่น แต่มีพรสวรรค์ แต่ 2012 จะเป็นปีแหกคุกของเขาที่นำแสดงโดยสองโครงการที่มีรายละเอียดสูง ในการเปิดตัวหน้าจอขนาดใหญ่ของเขาเขามีบทบาทเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์ฮิตเรื่อง Architecture 101 ผลงานของโจนั้นมีบุคลิกและช่วงเวลาที่ตลกและเขาได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจาก ภาพยนตร์ Blue Dragon Award รวมทั้งได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัล แกรนด์เบลล์ และ Buil รางวัลภาพยนตร์ อีกครั้งเขาเป็นคน ขโมยภาพลักษณ์ ในภาพยนตร์เรื่องที่สามของเขาในฐานะ ซีรีส์เรื่อง The King 2 Hearts อย่างจริงจังกับยุนชิคยอง การแสดงความสามารถรอบตัวและการปรากฏตัวของจอห์นในโครงการเหล่านั้นทำให้เกิดกระแสนิยมในตัวนักแสดงซึ่งส่งผลให้ภาพยนตร์และซีรีส์ทางทีวีเกือบยี่สิบเรื่องไม่ต้องพูดถึงโฆษณา 

เขาได้แสดงในภาพยนตร์ตลกบนจอใหญ่เรื่อง Almost Che ซึ่งอิงกับเหตุการณ์ในชีวิตจริงในปี 1985 ซึ่งนักกิจกรรมนักศึกษาคนหนึ่งได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับศูนย์วัฒนธรรมแห่งสหรัฐอเมริกาในกรุงโซลและได้รับความขัดแย้งกับตำรวจ หลังจากถ่ายทำ ละครเรื่อง Song Kang-ho- starsrer The Face Reader (ซึ่งต่อมาเขาได้รับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจาก แกรนด์เบลล์ )  โจกลับมาที่สถานีโทรทัศน์ในภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาเรื่อง " Lee Soon-shin ที่ ดีที่สุด

โจปรากฎตัวในภาพยนตร์สองเรื่องในปี 2014: ภาพยนตร์เรื่อง The Thriller The Fatal Encounter ที่เขาเล่นฆาตกรที่กำหนดเป้าหมายให้กับ King Jeongjo ,  และ ภาพยนตร์โรแมนติคเรื่อง My Love, My Bride ซึ่งเป็น ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นใหม่ ใน ปี 1990 ซึ่งเขาและ ชินมินอา เล่นคู่แต่งงานใหม่ 

ในปี 2015 โจเล่นเชฟดาวอันหยิ่งที่ตกหลุมรักผู้ช่วยครัวของเขาซึ่งถูกผีสิงอยู่ใน Oh My Ghostess ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมและน่าสนใจเขายังพาดหัวข่าว พิเศษ: ตีสักปีศาจ ซึ่งเขาเล่นข่าวโทรทัศน์ผู้สื่อข่าวที่ได้รับ ตัก  ตามด้วยเวลากระโดด - เวลาทรยศ

ในปีพ. ศ. 2569 โจเล่นเป็นผู้ประกาศข่าวใน ละคร ตลกโรแมนติกเรื่อง SBS Jealousy Incarnate ที่ตกหลุมรักผู้ประกาศสภาพอากาศ (แสดงโดย Gong Hyo-jin )  ซีรีส์นี้เป็นผลงานยอดฮิตของโจที่กลายเป็นนักแสดงที่มีความต้องการมากที่สุดแห่งหนึ่งในวงการนี้  จากนั้นเขาก็พากย์เสียงภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง My Annoying Brother ที่ อยู่ข้าง Park Shin-hye และ Do Kyung-soo จาก Exo และได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกสำหรับโจผู้ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นตัวตลกและจังหวะกับนักแสดงร่วม 

ในปีพ. ศ. 2560 โจจะเข้าร่วมในภาพยนตร์เรื่อง Drug King ซึ่งกำกับโดย วูมินโฮ ในปีเดียวกันเขาได้กลับมาแสดงในมิวสิกอวอร์ดเรื่อง Two Cops ของ MBC

นักแสดงมีความสัมพันธ์กับ Gummy ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2556 

 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
SERIES
MOVIE