Kim Sae Ron คิมแซรน


Kim Sae-ron (เกิดเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2543) เป็นนักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้ เธอเริ่มต้นอาชีพเมื่ออายุเก้าขวบและกลายเป็นดาราลูกยอดนิยมผ่านภาพยนตร์เรื่อง A Brand New Life (2009) และ The Man From Nowhere (2010) เมื่อคิมมาถึงวัยวัยรุ่นของเธอเธอได้รับบทบาทสำคัญในภาพยนตร์เรื่อง A girl at My Door (2014) เธอยังได้ร่วมแสดงใน ภาพยนตร์ซีรีส์ทางโทรทัศน์ ได้แก่ Can You Hear My Heart (2011), The Queen's Classroom (2013) และ Hi! School-Love On (2014) บทบาทนำของผู้ใหญ่คนแรกของเธอคือในภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง Mirror of the Witch (ปี พ.ศ. 2560)

คิมมีน้องสาวสองคนคือ Ah-ron และ Ye-ron ซึ่งเป็นนักแสดงหญิง  เธอเข้าเรียนที่โรงเรียนประถม Miyang ในกรุงโซล และจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมปลาย Yang-il ในเมือง Ilsan ในเดือนกุมภาพันธ์ปีพ. ศ. 2016 จากนั้นเธอก็เริ่มเข้าเรียนที่ โรงเรียนสอนศิลปะการแสดงของกรุงโซล

2009-2014: เริ่มเป็นนักแสดงหญิงวัยเด็ก 

บทบาทการแสดงครั้งแรกของคิมคือในภาพยนตร์เรื่อง A Brand New Life ปี 2009 ซึ่งกำกับโดย Ounie Lecomte ผู้อำนวยการสร้างชาวฝรั่งเศสและอาศัยชีวิตอิสระของเธออย่างอิสระ คิมเล่นตัวละครหลักเด็กหญิงวัย 9 ขวบที่ชื่อจินฮีซึ่งถูกทิ้งร้างโดยพ่อของเธอที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าหลังจากที่เขาแต่งงานใหม่และหลังจากนั้นก็ได้รับการรับรองโดยคู่รักชาวฝรั่งเศส คิมเข้าร่วม เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการคัดเลือกเป็นพิเศษในฐานะนักแสดงสาวที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รับเชิญไปร่วมงานเทศกาล ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในเกาหลีใต้ในปีพ. ศ. 2553 เธอได้รับบท Jung So-mi ลูกสาวของเฮโรอีน ติดยาเสพติดที่ถูกลักพาตัวโดยแหวนอาชญากรรมที่มีการจัดการ ในระหว่างการถ่ายทำเธอได้รับอนุญาตให้ดูเฉพาะฉากของเธอบนจอภาพเท่านั้น คิมได้รับรางวัลหลายรางวัลสำหรับบทบาทสองตัวแรกของเธอรวมทั้งนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมใน รางวัลภาพยนตร์เกาหลี และ รางวัล Buil Film Awards 

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2014

ในปี 2011 คิมกำลังอยู่ในภาพยนตร์อาชญากรรมอีกเรื่องหนึ่งคือ I Am a Dad ซึ่งเป็นลูกสาวของ Kim Seung-woo  เธอมีบทบาททางโทรทัศน์เป็นครั้งแรกในละครซีรีส์ You Can My Heart? , เล่นรุ่นน้องของตัวละคร Hwang Jung-eum เธอปรากฏตัวในสี่ตอนแรกและการแสดงของเธอได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ทางทีวี บทบาทต่อไปของเธอคือในละครภาพยนตร์ บาร์บี้ ( ko ) , ควบคู่ไปกับน้องสาวของเธอ Ah-ron ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับการนำไปใช้ในต่างประเทศและเป็นภาพยนตร์เกาหลีเรื่องแรกที่ชนะภาพยนตร์ยอดเยี่ยมใน งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกิฟอนนี ปี 2012  คิมก็มีบทบาทสองเรื่องในหนังสยองขวัญเรื่อง The Neighbor , เป้าหมายต่อไปของฆาตกรต่อเนื่อง  ในปีพ. ศ. 2556 เธอเล่นเป็นนักเรียนในละครโทรทัศน์เรื่อง The Queen's Classroom ซึ่งได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมในงาน 2013 MBC Drama Awards (ร่วมกับสมาชิกอีก 3 คน) 

ในการให้สัมภาษณ์ในปี 2014 ผู้จัดการของคิมกล่าวว่าคิมมี "ตาที่ดีสำหรับบทดี ๆ ซึ่งทำให้เธอสามารถเลือกโครงการของตัวเองได้ในวัยเด็ก" คิมยังระบุด้วยว่าเธอไม่เคยประสบปัญหาในการรับบทบาทที่ยากลำบากและสามารถดื่มด่ำกับตัวละครได้อย่างช้าๆ บทบาทแรกของเธอในปีนี้คือภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Manshin: Spirits จำนวนหมื่นชิ้นที่ทำหน้าที่ในการชักชวน ให้วัยรุ่นรุ่น ชาร์ ม มิ่ง คิมกึมฮวา  จากนั้นเธอก็เล่นเป็นเหยื่อของการข่มขู่และความรุนแรงในครอบครัวในภาพยนตร์ หญิงสาวที่ประตูของฉัน เธอยอมรับบทบาทเพราะเธอชอบบทภาพยนตร์ที่ดึงดูดตัวละคร คิมเข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์เป็นครั้งที่สองเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อ อย่าง เป็นทางการว่า Un Certain Regard ผลงานของเธอได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ หลายเรื่องซึ่ง เรียกกันว่า "mesmerizing" และ Twitch Film สังเกตเห็นความลึกและความลึกมากกว่าเมื่อเทียบกับบทบาทก่อนหน้านี้ เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากมายได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจาก ภาพยนตร์บลูดราก้อนออฟ 35th และ รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากโกลเด้น นอกจากนี้ในปี 2014 เธอยังติดดาวในซีรีส์โทรทัศน์แฟนตาซี - โรแมนติกเรื่อง Hi! โรงเรียน: Love On เป็นทูตสวรรค์ที่กลายเป็นมนุษย์และหนังระทึก ขวาง Manhole เล่นสาวที่บกพร่องทางการได้ยินที่ถูกลักพาโดยฆาตกรต่อเนื่อง

2015- ปัจจุบัน: โห่ร้องและการเปลี่ยนบทบาทเป็นผู้นำ

ในปี 2015 คิมได้รับบทนำใน ภาพยนตร์ โทรทัศน์พิเศษของ Drama City , Snowy Road ละครเรื่องที่สองเป็นเรื่องเกี่ยวกับ " ผู้หญิงที่สบายใจ " ใน เกาหลีภายใต้การปกครองของญี่ปุ่น ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองและได้รับการปล่อยตัวออกมาเป็นภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์การแสดงของคิมเมื่อได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์และผู้ชมวัย 15 ปีและเธอได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมในภาพยนตร์ต่างประเทศที่ Golden Rooster และ Flowers Flowers Festival จากนั้นเธอก็เล่นตัวละครหลักในซีรี่ส์ทางทีวี ต่อเนื่อง และรุ่นเยาว์ของตัวละคร Choi Kang-hee ในภาพยนตร์เรื่อง Glamorous Temptation  เธอเป็นคนแรกในบทบาทของละครโทรทัศน์ละครโทรทัศน์ 2559, กระจกของแม่มด เล่นเจ้าหญิงเซซา - ร่าเจ้าเล่ห์  ตัวละครของเธอมีเรื่องรักแบบสวมกับ Heo Jun ซึ่งรับบทโดย Yoon Shi-yoon ซึ่งเป็นรุ่นอาวุโสของคิมอายุ 14 ปี 

เมื่อวันที่พฤศจิกายน 2016 คิมเซ็นสัญญากับ YG Entertainment

 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
รอยยิ้มของ พัคโบกอม ที่จะทำให้ใจเต้นแรง ในซีรีส์โรแมนติกดราม่า ‘Encounter’ คลิก!!!
SERIES
MOVIE