Shin Se Kyung ชินเซคยอง


Shin Se-kyung (เกิดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 1990) เป็นนักแสดงหญิง ชาวเกาหลีใต้เธอเริ่มต้นด้วยการเป็นนักแสดงหญิงวัยเยาว์และประสบความสำเร็จในปี 2009 ด้วย ภาพยนตร์เรื่อง High Kick Through the Roof ตั้งแต่นั้นมาเธอได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Hindsight (2011), R2B: Return to Base (2012) และ Tazza: The Hidden Card(2014) ตลอดจนซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง Deep Rooted Tree (2011), The Girl Who Sees Smells (2015) ) และ Six Flying Dragons (2015-2016)

ชินจบการศึกษาที่โรงเรียนมัธยมปลายชินมอก หลังจากเรียนจบมัธยมศึกษาเธอไปที่ Chung-Ang University (สาขาศิลปะการแสดง)

2541-2552: เริ่มเป็นนักแสดงหญิงสาว 

2541 เมื่อเธอให้ความสำคัญกับหน้าปกและโปสเตอร์สำหรับอัลบั้มเดี่ยวของ เซโตไทจิ Take Five เธอก็ปรากฏตัวในรายการ Ppo Ppo Ppo ("Kiss Kiss Kiss") และละครอิงประวัติศาสตร์ 2005 Toji ("Land")

หลังจากเป็นส่วน เล็ก ๆ น้อย ๆ ในเจ้าสาวน้อยของฉัน  เธอก็มีบทบาทสำคัญใน ซินเดอเรลล่า อะคูสติก และส่วน "เชื่อในขณะ" ใน ห้าประสาทสัมผัส เช่น เป็นผลงานที่ได้รับการยอมรับอย่างดีในฐานะรุ่นเยาว์ของ เจ้าหญิงชอนมียอง ใน ภาพยนตร์เรื่อง Queen Seondeok

2009- ปัจจุบัน: ความนิยมเพิ่มขึ้น 

ชินล้มเหลวที่จะได้รับการติดตามต่อไปจนกระทั่งบทบาทการพัฒนาของเธอในฐานะแม่บ้านใน ซีซันที่สอง ของภาพยนตร์ฮ็อตคอมยอดนิยม High Kick! ในปีพ. ศ. 2552ในปีพ. ศ. 2553 เธอถ่ายทำฉากเจ็ดตอนสำหรับรายการเรียลลิตี้โชว์เรื่อง I'm Real ซึ่งเล่าเรื่องราวชีวิตประจำวันของเธอขณะพักร้อนที่ ฮาวาย

 

ในปี 2011

 

ชินเซ็นสัญญากับโฆษณาทางทีวีและโฆษณาสิ่งพิมพ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ รับการจัดอันดับให้เป็น ภาพยนตร์ที่ มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ในปีพ. ศ. 2544  และภาพยนตร์แอ็คชั่นทางอากาศ R2B: Return to Base with Rain 

อย่างไรก็ตามโครงการต่อไปของ Shin Fashion King (2012) ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ชมโดยเฉพาะตอนจบที่มีการโต้เถียง 

ชินก็ปล่อยซิงเกิ้ลดิจิตอลชุดแรก "You Were Sweet" ซึ่งเธอได้บันทึกไว้เพื่อโปรโมตแฟรนไชส์กาแฟที่เธอทำ  อดีตนักร้องฝึกหัดในโรงเรียนมัธยม ชินก็มีส่วนทำให้เพลงซาวน์แทรชั่น หลัง การกุศล โครงการรักต้นไม้โครงการ และร้องเพลงในตู้โชว์ อะคูสติก . ในปี 2012 เธอได้บันทึกเพลงคริสต์มาสคู่กับ Epitone Project 

ชินได้กลับไปดูโทรทัศน์ในภาพยนตร์เรื่อง 2013 เมื่อชายตกหลุมรัก กับ Song Seung-heon แต่เธอได้รับการวิจารณ์จากผู้ชมด้วยตัวละครแบบพาสซีฟ ในปี 2014 เธอเล่นบทบาท "กล้าหาญและมั่นใจมากขึ้น" ในภาพยนตร์เรื่องการพนัน Tazza: The Hidden Card ตามมาด้วยภาพยนตร์แนว ดราม่า แอ็กชันแฟนตาซี Blade Man [31]

ในช่วงพักจากบทบาทที่ตามมาของเธอเธอได้เล่นเป็นนักแสดงตลกที่ต้องการในการปรับตัวของ The Girl Who Sees Smells ในปีพ. ศ. 2558 ในฐานะตัวละครที่มีลักษณะเป็นตัวละครทำให้ความสามารถเหนือธรรมชาติของเธอในการมองเห็นกลิ่นจะถูกจับเพื่อจับฆาตกรต่อเนื่อง  ชินกลับมารวมตัวกันอีกครั้งกับ แฟชั่นคิงคาร์ว ยูอา - ใน หกมังกรบิน (2015-2016) อีกช่วงละครจาก screenwriters ของ ต้นไม้รากลึก

ในปีพ. ศ. 2560 ชินได้แสดงในละครเรื่อง The Bride of Habaek ของ tvN เรื่อง Nam-Joo-hyuk

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2553 วงชินและวงบอยแบนชื่อดังของวง SHINee สมาชิก วง Jonghyun ได้รับการแจ้งเตือนจากสถานีข่าวท้องถิ่น หลังจากเก้าเดือนของการนัดพบชินและจงฮยอนได้เลิกกันในเดือนมิถุนายน 2554 โดยอ้างถึงตารางงานที่ยุ่งเหยิงของพวกเขา

 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!
SERIES
MOVIE