Im Si Wan อิมซีวาน


Im Si-wan ( อังกูล : 임시완 ; Hanja : 任時完 ; เกิดเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2531) เป็นที่รู้จักในชื่อ Siwan เป็นนักร้องนักแสดงนักแสดงและพิธีกรทางโทรทัศน์ชาวเกาหลี เขาเป็นสมาชิกคนหนึ่งของวงบอยแบนด์ เกาหลี ZE: A และกลุ่มย่อย ZE: A Five ในฐานะนักแสดงเขาเป็นที่รู้จักกันดีในการเป็นนางเอกในภาพยนตร์เรื่อง The Attorney (2013) และซีรีส์เคเบิล Misaeng (2014) ซึ่งประสบความสำเร็จทั้งในบ็อกซ์ออฟฟิศและการให้คะแนน

Im Si-wan เกิดเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 1988  ใน ปูซาน เกาหลีใต้ เขาเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยม Busan Gudeok มหาวิทยาลัยแห่งชาติปูซาน มหาวิทยาลัย East Broadcasting Arts และกำลังศึกษาอยู่ที่ Woosong Information College  เขาเปลี่ยนชื่ออย่างเป็นทางการจาก Woong-jae ไป Si-wan ก่อนที่เขาจะเดบิวต์  เล่นกีตาร์ไวโอลิน 

 

ในขณะที่เข้าร่วม Chin Chin Song Festival ในเมืองปูซาน Star Empire ได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้ฝึกงาน เขาเดินเข้าไปในกลุ่มเก้า - สมาชิกเรียกว่า "เด็กแห่งจักรวรรดิ" ซึ่งเขาได้รับการฝึกฝนเป็นเวลาสามปี ในปีพ. ศ. 2552 กลุ่มเหล่านี้เริ่มแสดงขบวนกองโจรทั่วประเทศเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2553 กลุ่มออกมาพร้อมกับ EP ของพวกเขาการ เกิด ภายใต้ชื่อ ZE: A 

 

Im เข้าร่วมใน ละครเรื่อง Moon Embracing the Sun (2012), รับบท Heo Yeom รุ่นเยาว์ ดวงจันทร์ทะลุการจัดอันดับ 40% และได้รับ "ละครแห่งชาติ" สถานะการเปิดตัว Im เพื่อชื่อเสียง ต่อมาในปีนั้นอิมถูกทิ้งลงในละครเรื่องแก้แค้น Man from the Equator , เล่นชายหนุ่มที่หนาวเย็นที่มีเรื่องเศร้าเบื้องหลังทัศนคติเชิงลบในชีวิตของเขา  ตามมาด้วย ซิทคอม สแตนด์บาย (2012), และ Drama Special Waiting for Love (2013)

 

ในเดือนกันยายน 2013

ในปีพ. ศ. 2556 เขาได้แสดงในภาพยนตร์แอ็ก ชั่นอัยการ ในห้องพิจารณาคดี การ เล่นนักกิจกรรมนักศึกษาที่ถูกคุมขังและถูกทรมานโดยตำรวจเพื่อกล่าวหาว่าเป็นคอมมิวนิสต์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความสำเร็จที่สำคัญและประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์โดยขายตั๋วกว่า 11 ล้านแผ่นให้กลายเป็นภาพยนตร์เกาหลีที่ขายดีที่สุดอันดับ 8 ตลอดกาล Im ได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจาก Max Movie Awards และ Marie Claire Film Festival 

Im ได้กลับไปดูโทรทัศน์ในปี 2014 และได้รับดาวสองชุดละคร ใน สามเหลี่ยม เขาเล่นน้องคนสุดท้องของสามพี่น้องแยกตัวออกจากวัยเด็กที่เติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่เย็นชา ในขณะที่การปรับตัวของ เว็บ บ็อกซ์และ ภาพยนตร์ฮิตเรื่อง Misaeng เขาได้รับบทบาท พร่อง ใน ชีวิตที่ไม่สมบูรณ์: Prequel เป็นอดีตนักเล่น baduk ที่เรียนรู้ที่จะปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมองค์กรของเกาหลี  Misaeng เป็นเชิงพาณิชย์และบันทึกคะแนนผู้ชมสูงด้วยยอด 8.4%; และถูกขนานนามว่าเป็น "ปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรม" Im ได้รับรางวัล Excellence Award ในการแสดงในงาน APAN Star Awards ครั้งที่ 4 สำหรับผลงานของเขาเช่นเดียวกับรางวัลสาขานักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงานประกาศผลรางวัล Broadcasting TV 9 รางวัลที่ 9 และ รางวัล Baeksang Arts Awards 51 รางวัล 

จากนั้นเขาก็ได้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาเรื่อง " A Melody to Remember" (2016) ซึ่งเป็นนักแสดงที่มีหน้ามีตาในภาพยนตร์เรื่องแรกที่มีบทบาทสำคัญในการทำสงครามมหัศจรรย์แม้กระทั่งในสถานการณ์ที่หมดหวัง  เขาถูกทอดทิ้งในละครเว็บจีน - เกาหลีใต้ My Catman ควบคู่ไปกับ Chae Soo Bin และ Kim Myung Soo 

ในการจากไปจากบทบาท "คนดี" ตามปกติของเขา Im เล่นเป็นคนที่ฉลาดแกมโกงในภาพยนตร์อาชญากรรมเรื่อง One Line (2017) เขาเบี่ยงเบนไปไกลจากภาพลักษณ์ที่สะอาดใน The Merciless (พ.ศ. 2560) ซึ่งเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นอาชญากรรมที่เขารับบทเป็นนายตำรวจสายลับที่ทำงานให้กับวงแหวนลักลอบขนยาเสพติด Im ได้รับเชิญให้เข้าร่วม เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ เป็นครั้งแรก ในปีเดียวกันฉันได้รับดาวในประวัติศาสตร์เรื่อง The King in Love ซึ่งเป็นนักมวยที่มีความทะเยอทะยาน

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2017 เขาได้เริ่ม ให้บริการทางทหาร อย่างเป็นทางการและมีกำหนดจะออกในวันที่ 10 เมษายน 2019 เขาเป็นสมาชิกคนที่สี่ของ ZE: A เพื่อตอบสนองการรับราชการทหารของเขาหลังจากที่ Minwoo, Taeheon และ Kwanghee

 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
SERIES
MOVIE