Park Hae Jin พัคแฮจิน


Park Hae-jin ( Hangul : 박해진 , เกิดวันที่ 1 พฤษภาคม 1983) เป็นนักแสดง ชาวเกาหลีใต้ เขาเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับบทบาทการสนับสนุนในละคร My Love จาก Star(2013) และ Doctor Stranger (2014) และบทบาทนำของเขาใน Bad Guys (2014)Cheese in the Trap (2016) และ Man to Man (2017)

ปาร์คเริ่มแสดงอาชีพในละคร Famous Chil Princesses ของ KBS ในช่วงสุดสัปดาห์  ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจาก งานประกาศรางวัล Baeksang Arts Awards 43rd  จากนั้นเขาได้แสดงในภาพยนตร์โทรทัศน์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงสองเรื่อง ได้แก่ ละคร Like Land and Sky ของ สถานี KBS เรื่อง Han Hyo-jooและละคร East of Eden ของ MBC ในปีพ. ศ. 2552 พาร์คได้เข้าร่วมใน รายการ Family Outing ของ SBS ซึ่งทำให้เขาได้รับความสนใจมากขึ้น

ในปี 2011 Park ได้แสดงในละครเรื่องแรกของจีนเรื่อง Qian Duo Marry Remember ซึ่งออกอากาศทาง Hunan TV ละครเรื่องนี้มีรายได้ 1.5 พันล้านครั้งในอีกสองสัปดาห์และมีการออกอากาศในประเทศญี่ปุ่น ปาร์คได้รับรางวัล 'Asia Star Award' ในงาน 2012 LeTV Awards ทำให้เขาเป็นนักแสดงชาวเกาหลีคนแรกที่ได้รับรางวัล Park ยังแสดงในละคร อีก สองเรื่อง Another Brilliant Life และ Love Relativity เนืองจากความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการตั้งชื่อตาม โรงภาพยนตร์ Lotte ในประเทศจีน

2012-2015: ความนิยมที่เพิ่มขึ้นและการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องใหม่

จากนั้นเขาก็กลับไปที่หน้าจอขนาดเล็กในเกาหลีที่นำแสดงโดย Seoyoung, My Daughter (2012)  ละครกลายเป็นละครเกาหลีที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดในปี 2013 ด้วยคะแนนสูงสุดที่ 47.6% และ Park ได้รับการยอมรับจากสาธารณชนมากขึ้น ตามมาด้วยการสนับสนุนบทบาทในซีรีส์เรื่อง My Love From the Star (2013) และเรื่อง Doctor Stranger (2014) ทั้งสองกลายเป็นละครที่ประสบความสำเร็จในประเทศจีนเปิดตัวปาร์คสู่ดาราในฐานะดารา ฮันร ยู

ปลายปีพ. ศ. 2557 ปาร์คได้แสดงในหนัง Bad Guys ของ OCN เขาได้รับรางวัล KDA Award จากผลงาน ละครเกาหลี ปี 2015 ในปี 2015 พาร์คเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องแรกในภาพยนตร์โรแมนติก หิมะตกอยู่บนทะเล กับ ลียองอา

2016- ปัจจุบัน: ความสำเร็จและบทบาทนำในต่างประเทศ

ในปีพ. ศ. 2560 Park ได้รับบทนำใน Cheese ของ tvN ในกับดักที่ ดัดแปลงมาจาก webtoon ที่มีชื่อเดียวกัน ละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จในประเทศจีนและมีชาร์ตละครโทรทัศน์เกาหลี - ญี่ปุ่นของ Weibo ที่มีจำนวนมากกว่า 1.9 พันล้านคน  Park ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นและได้รับการรับรองที่เพิ่มขึ้น  นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในรางวัลเคเบิลทีวีเกาหลี 2016หลังจากประสบความสำเร็จในเรื่อง Cheese in the Trap แล้ว Park ก็ได้รับการยืนยันว่าจะแสดงบทบาทของเขาในฐานะยูชุนใน ภาพยนตร์ดัดแปลง จากละครเรื่องนี้ 

ในปีเดียวกันเขาได้แสดงในละครเรื่อง Far Away Love ของ จีนซึ่งเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จในการเป็นเจ้าของร้านอาหารหรูและตกหลุมรักกับผู้หญิงที่ยากจน  เขาได้รับรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมแห่งปีจาก LeTV Entertainment Awards ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งประเทศจีน ความสำเร็จในต่างประเทศของ Park ทำให้เขาได้รับความสำคัญกับแสตมป์จีนทำให้เขาเป็นคนแรกของเกาหลีที่ได้รับแสตมป์จากประเทศจีนซึ่งได้รับการปล่อยตัวออกมาเป็นฉบับปกติและมีจำนวน จำกัด เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2016 มีการประกาศว่า Park จะแสดงในภาพยนตร์เรื่อง First Seven Kisses สำหรับ Lotte Duty Free 

ในปีพ. ศ. 2560 ได้มีการเปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งของ Park ที่ Maadame Tussauds Hong Kong ในปีเดียวกันเขาได้แสดงในภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง Man to Man จาก JTBC ละครเรื่องนี้ได้ให้ความสนใจในประเทศจีนและให้ความสำคัญกับสื่อท้องถิ่นแม้จะมีการห้ามนำเสนอเนื้อหาทางวัฒนธรรมและคนดังของประเทศเกาหลีก็ตาม 

ปาร์คได้รับบทในซีรีส์เรื่อง Four Men เรื่องลึกลับ 

ชีวิตส่วนตัว

พ่อแม่ของ Park Hae-jin หย่าร้างกันเมื่อตอนที่เขายังเด็กอยู่และย้ายกลับมาอยู่กับแม่หลังจากแยกตัวออกไป 17 ปี

พาร์คเป็นที่รู้จักว่าเป็นผู้สะสมรองเท้าโดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบ เขายอมรับว่าเป็นเจ้าของรองเท้ามากกว่า 1800 คู่

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา Park Hae-jin ได้บริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศลหลายแห่งซึ่งทำให้เขาได้รับชื่อ "angel บริจาค" ในวงการบันเทิง Mountain Movement ยืนยัน Park ได้บริจาคเงินจำนวน 1.7 พันล้านวอน (S $ 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ) ในองค์กรการกุศลต่างๆทั้งในและต่างประเทศตั้งแต่ปี 2554 

ในปี 2014 เขาได้รับรางวัลสวัสดิการประชาชนโยธาในประเทศจีน ในปีพ. ศ. 2558 ปาร์คได้กลายเป็นผู้มีชื่อเสียงชาวเกาหลีคนที่ 8 เข้าร่วมชมรม Honor Society โดย Community Chest of Korea  เขายังเป็นผู้รับคนแรกของ Haengbok Nanuminsang (행복나눔인상, "ความสุข Sharer รางวัล") โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการ

 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
รอยยิ้มของ พัคโบกอม ที่จะทำให้ใจเต้นแรง ในซีรีส์โรแมนติกดราม่า ‘Encounter’ คลิก!!!
SERIES
MOVIE