Nayeon นายอน


Im Na-Yeon (เกิด 22 กันยายน 1995) เป็นที่รู้จักกันดีในนาม Nayeon เป็นนักร้องชาวเกาหลีใต้ 

นายอนเป็นเด็กฝึกหัดอยู่ 5 ปี 2 เดือนก่อนที่เธอจะเดบิวส์กับทไวซ์

ดูเหมือนโชคชะตาของนายอน กับ JYP Entertainment จะต้องกัน เพราะตั้งแต่ตอนเด็กที่นายอนเคยประกวดนางแบบเด็ก JYP ก็ได้เลือกเธอ แต่น่าเสียดายที่ตอนนั้นแม่ของนายอนไม่อนุญาตให้เป็นนางแบบ นายอนจึงไม่ได้เข้าฝึกตั้งแต่ตอนนั้น

จนกระทั่งปี 2010 นายอนตัดสินใจทำตามสิ่งที่เธอต้องการ นายอนเข้าร่วมการออดิชั่นของ JYP ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 7 โดยที่ไม่บอกครอบครัวของเธอ นายอนผ่านการคัดเลือกในอันดับที่ 2 ของผู้เข้าร่วมออดิชั่นทั้งหมด นายอนได้พิสูจน์แล้วว่าเธอไม่ได้มีแค่ความต้องการเท่านั้น แต่เธอมีศักยภาพที่จะเป็นศิลปินด้วย และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่เธอเซ็นสัญญาเข้าเป็นเด็กฝึกหัดภายใต้ต้นสังกัด JYP Entertainment

นายอนพยายามพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ นอกจากที่เธอเข้าร่วมออดิชั่นแล้ว นายอนยังลงแข่งและชนะรางวัล Seoul Art College Dean’s Award และ Spris Star Award เธอกลายเป็นเด็กฝึกหัดที่ได้รับความนิยม ด้วยศักยภาพที่สามารถพัฒนาไปเป็นสุดยอดไอดอล

JYP Entertainment  เล็งเห็นความสามารถของเธอ และพยายามมอบประสบการณ์ในวงการเคป็อปให้แก่นายอนอย่างเต็มที่ก่อนที่เธอจะเดบิวส์ นายอนปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง “Girls Girls Girls” ของ GOT, “You Can’t Go” ของ San E และ “Only You” ของ miss A นอกจากนี้นายอนยังเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับหลายสินค้า เช่น เกม Just Dance 2 ของ Nintendo Wii, ชุดนักเรียน, เครื่องสำอาง TN cosmetics และอีกมากมาย นายอนได้รับความสนใจมากขึ้นหลังจากปรากฏตัวในซีรีย์ Dream High 2

ด้วยความสามารถของนายอน เธอถูกวางตัวให้เดบิวส์กับวง 6MIX ซึ่งเป็นแผนเดบิวส์เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของ JYP Entertainment แต่การเดบิวส์ถูกยกเลิกไปเนื่องจากสมาชิกในวง 2 คนลาออก และไม่สามารถหาเด็กฝึกหัดที่เหมาะสมมาทดแทนได้

ประมาณ 1 ปี หลังจากโปรเจคเดบิวส์ถูกยกเลิกไป นายอนเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ SIXTEEN ซึ่งเป็นรายการค้นหา      เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของค่าย นายอนเป็นคนแรกที่ถูกประกาศชื่อให้เป็นสมาชิกวง ทไวซ์

“ผมเชื่อมั่นในตัวนายอนในตอนนี้ เธอมีความเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งและสามารถช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมได้” – พัคจินยอง

เดือนตุลาคม 2015 นายอนเดบิวส์ในฐานะสมาชิกวงทไวซ์ ตอนนี้เธอกลายเป็นที่รักของแฟนคลับหลายคน ไม่ใช่เฉพาะความสามารถเท่านั้น แต่รวมถึงนิสัยน่ารักขี้เล่นของเธอด้วย

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!
SERIES
MOVIE