Kim So Eun คิมโซอึน


TOT

คิมโซอึน (เกิดเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2532) เป็นนักแสดงหญิง ชาวเกาหลีใต้ เธอได้โด่งดังในปี 2009 ด้วยบทบาทสนับสนุนในภาพยนตร์ยอดนิยม ทางสถานี Boys Over Flowersและในปีเดียวกับที่เธอแสดงในละครเรื่อง He Who Can not Marry และ Empress Cheonchu เธอได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง Good Day for the Wind เรื่อง Blow , พัน Kisses , Liar Game และ Scholar Who Walks Night ในปี 2015 เธอได้จับคู่กับ Song Jae-rim ในฤดูกาลที่ 4 ของ We Got Married ในปี 2016-2017 เธอได้รวมตัวกับ Song ในละครครอบครัว Our Gap-soon

Acting career / อาชีพการทำงาน

คิมโซอึนได้แสดงละครเรื่องแรกของเธอด้วย ส่วนเล็กน้อย ในภาพยนตร์เรื่อง Two Guysเมื่อปี 2004 ตอนที่เธออยู่ในโรงเรียนมัธยมต้น จากนั้นเธอก็ปรากฏตัวในบทบาทรองลงไปในภาพยนตร์และภาพยนตร์รวมทั้ง ซิสเตอร์ออฟเดอะซี และ การแสดงต้องไป (ที่เธอเล่นลูกสาวของ Song Kang-ho ) 

คิมขึ้นไปมีชื่อเสียงในปี 2009 ด้วยบทบาทสนับสนุนของเธอในฐานะเพื่อนที่ดีที่สุดของนางเอกในละคร Boys Over Flowers ในปีเดียวกันคิมได้รับการยกย่องถึงความเก่งกาจของเธอตั้งแต่การถ่ายภาพตัวละครในวัยเด็กของ Chae Shi-ra Hwangbo Soo ในช่วงมหากาพย์ จักรพรรดิ Cheonchu ซึ่งเธอได้เรียนรู้วิธีขี่ม้าและยิง ธนูด้วยลูกธนู คิมได้แสดงให้เห็นว่าเป็นผู้หญิงที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไปในซีรีส์ คอมมิดี้โรแมนติคที่ เขาไม่สามารถแต่งงาน ซึ่งเป็น ผลงานการสร้าง ละครญี่ปุ่นเรื่อง Kekkon Dekinai Otoko 

คิมได้รับบทนำใน ภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง Good for the Wind ( Blow) ในปี 2010 ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะ Korean Wave profile จากนั้นเธอได้ร่วมแสดงในละครสุดฮ็อตเรื่อง A Thousand Kisses (2011-2012) ซึ่งได้สำรวจความสัมพันธ์ระหว่างอายุ

ในปี 2012 เธอได้นำแสดงในซี รีส์ แองเจิลลับ จีน สิบตอน (Chinese: 秘密天使) ซึ่งออกอากาศทางเว็บไซต์ Sohu.com เธอกลับมาที่สถานีโทรทัศน์เกาหลีในละครสาย Happy Ending  ในปีเดียวกันนั้นเธอก็ปรากฏตัวขึ้นใน เพลงและเนื้อเพลง แสดงความเป็นจริง ที่นักแสดงหญิงและนักดนตรีชายจะจับคู่กันเพื่อทำงานร่วมกันเป็นนักแต่งบทเพลงและนักแต่งเพลงตามลำดับในการสร้างเพลง  คิมและ ลีจุงโฮ (จาก วงบอยแบนด์ 2PM  ) แต่งเพลง "Love is Sad" ซึ่งลียังได้บันทึกไว้ มันได้รับการปล่อยตัวออกมาเป็นหนึ่ง เดียว และให้ความสำคัญกับ เสียงเพลง ของ เทศกาลแห่งเทพ 

หลังจากเล่น เจ้าหญิง Sukhwi ในยุคมหากาพย์ ม้าหมอ (หรือที่รู้จักในชื่อ The King's Doctor , 2012-2013),  คิมมงคลใน After School: Lucky or Not (ในภาษาเกาหลีชื่อว่า bokbulbok หมายถึงเกมแห่งโอกาส "Luck, No Luck") ซึ่งตรงข้ามกับ 5 สมาชิกของกลุ่มนักแสดงดารา - ไอดอล 5 คนซึ่งจัดจำหน่ายผ่านพอร์ทัลออนไลน์และโทรศัพท์มือถือของ SK Telecom 

เธอและ Victoria Song (สมาชิกของ กลุ่มสาว f (x) ) ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ Glitter ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้โชว์เกี่ยวกับชีวิตของอินเทรนด์ยี่สิบ somethings 

ในปี 2014 คิมได้แสดงใน ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Mourning Grave การ เล่นเป็นสาวผีที่เป็นเพื่อนกับเด็กชายวัยไฮสคูลที่ต้อง พ่ายแพ้ในวัยเด็ก Kang Ha-neul  ตามมาด้วยบทนำใน Liar Game การปรับตัวของภาพยนตร์ การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง Japanese Japanese mangaโดย Shinobu Kaitani คิมก็เข้าร่วมใน ฤดูกาลที่สี่ ของ รายการ We Got Married ซึ่งเธอได้ร่วมงานกับ Song Jae-rim ในการแต่งงานแบบ "เสมือน" มันเพิ่มความนิยมในฐานะคู่สามีภรรยาและเป็นคนดังรายบุคคล 

ในปี 2015 คิมได้รับดาวในการปรับตัวของ Scholar Who At Night ซึ่งทำ หน้าที่ เป็นลูกสาวของขุนนางและความรักในอดีตของแวมไพร์(หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Lover of Days Past ) ซึ่งเป็นภาพยนตร์ร่วมกับเกาหลี - จีนที่เธอแสดงประกบนักแสดงและนักแสดงชาวไต้หวัน แอรอนหย่ง (Aaron Aaron Yan Yan Yan Yan Yan Yan) .  ในปีเดียวกันเธอได้แสดงในภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง Falling for Challenge ข้าง Xiumin

ในปี 2016 คิมเซ็นสัญญากับหน่วยงานบริหารใหม่ Will Entertainment  ตั้งแต่ปี 2016 ถึง 2017 เธอแสดงในละครครอบครัวเรื่อง Our Gap-soon ในชื่อเรื่อง 

ในปีพ. ศ. 2560 คิมร่วมแสดงในภาพยนตร์ KBS Drama Special ที่ คุณใกล้ชิดกว่าที่ฉันคิด และ Lee Sang-yeob คิมได้รับการยืนยันว่าเธอกลับมาที่หน้าจอเงินด้วยภาพยนตร์แฟนตาซีโรแมนติค คุณรักไหม? ตรงข้ามกับ Sung Hoon

ในปีพ. ศ. 2561 คิมจะแสดงในภาพยนตร์ตลกเรื่อง "That Man Oh Soo" กับ Lee Jong Hyun ของ CNBLUE 

กิจกรรมอื่น ๆ

ตั้งแต่ยังเป็นเด็กคิมได้รับการฝึกฝนอย่างมืออาชีพในฐานะนักกีฬานักกีฬาแห่งชาติ การฝึกซ้อมของเธอถูกยึดโดยไม่ จำกัด หลังจากได้รับการฝึกให้เป็น แบบมืออาชีพ ในการ เล่น สโนว์บอร์ด และการ เล่น สโนว์บอร์ด ระดับสูงในปีพ. ศ. 2546 ในเมือง Pyeongchang Gangwon-doเธอยังคงรักษาความสนใจของเธอไว้ในกีฬาซึ่งปรากฏอยู่ในวิดีโอการเรียนการสอน 2012 สำหรับ สกีรีสอร์ท ของ Vivaldi ของ Hongcheon

คิมได้รับรองผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ได้แก่ Clean and Clear , KTF Telecom , Del Monte , Samsung Anycall , Pocari Sweat , Nongshim snack , Maxim Coffee , P & G Wella Hair , เครื่องสำอางค์ Clinique , Hyundai You & I, เสื้อผ้าแบรนด์ Clride.n, Orion Choco pie , เครื่องประดับ J.estina, โซ่อาหาร Bonjuk, Lotte iTime, Candy Crush Soda และ G-Market  และได้ปรากฏตัวในนิตยสารเช่น Allure Korea, High Cut, Vogue Korea, InStyle Korea, Elle Girl เกาหลี, Harper's Bazaar , CeCi, L'Officiel , Esquire Korea และ Nylon Korea 

ผู้สนับสนุน ภาพยนตร์ศิลปะ การเคลื่อนไหวของเยาวชน และ การดำรงชีวิต เป็น ประจำ เธอทำหน้าที่เป็น ทูตสันถวไมตรี ใน งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเยาวชนเกาหลี 2009 เทศกาล แฟชั่นของมหาวิทยาลัยในปีพ. ศ. 2552 เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ 2011 Jeonju  เทศกาลภาพยนตร์สีทองในปี 2013 และ 2014 และเทศกาลภาพยนตร์สีเขียว 2014

 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
SERIES
MOVIE