Park Soo Young พัคซูยอง ,Joy จอย วง Red Velvet


Park Soo-young ( Hangul : 박수영 ; เกิดเมื่อวันที่ 3 กันยายน 1996), รู้จักกันในชื่อ จอย คือนักร้องและนักแสดงชาวเกาหลีใต้ เธอเป็นสมาชิกของกลุ่มหญิงสาวชาวเกาหลีใต้ Red Velvet

ชีวิตในวัยเด็ก

Park Soo-young เกิดที่ เกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้ ครอบครัวของเธอย้ายไปอยู่ที่ เขต Dobong ใน กรุงโซล หลังจากผ่านไปเพียงหนึ่งเดือน เมื่อตอนเด็ก Joy ต่างก็สนใจ ดนตรี trot สมัยใหม่ ในโรงเรียนชั้นประถมเธอได้รับอิทธิพลมาจากการเป็นนักร้องหลังจากได้รับคำชมจากบทเพลง Flying Duck ของ K-rock เธอได้รับการฝึกฝนภายใต้หน่วยงานเป็นเวลาสองปีในช่วงเวลานั้นโค้ชเสียงให้ชื่อ "จอย" บนเวทีของเธอ [7] 

อาชีพ

Joy ได้รับการแนะนำอย่างเป็นทางการในฐานะสมาชิกคนที่สี่ของ Red Velvet ในวันที่ 29 กรกฎาคม 2014 เธอเป็นสมาชิกคนเดียวของกลุ่มที่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ SM Rookies ก่อนเปิดตัวของกลุ่ม กลุ่มแรกที่เปิดตัวเพลงด้วย ซิงเกิ้ล "Happiness" ในวันที่ 1 สิงหาคม ค.ศ. 2014

ในปี 2015 จอยเข้าร่วมงาน เทศกาล We Got Married ใน ฤดูกาลที่สี่ ซึ่งเธอได้ร่วมงานกับสมาชิกวง BtoB Yook Sung-jae เธอได้รับการยอมรับอย่างมีนัยสำคัญสำหรับการมีส่วนร่วมของเธอในรายการโทรทัศน์ที่เป็นที่นิยมและเป็นจุดเด่นในภาพเดี่ยวครั้งแรกของเธอในนิตยสารแฟชั่นเกาหลี CéCi พร้อมกันกับการสร้างแบบจำลองสำหรับเครื่องสำอาง Etude House เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2558 จอยได้รับชัยชนะจาก Yook เพื่อรับรางวัล Best Couple Award และได้รับรางวัล New Star Award ใน ปี นี้ด้วย รางวัล MBC Entertainment Awards ปี 2015 [14]

หลังจากที่ได้โปรโมตอัลบั้มชุดที่สอง The Velvet ใน อัลบั้มที่สองของ Red Velvet Joy ได้ออกเพลง Duet กับ Yook ในวันที่ 16 เมษายน 2016 เรื่อง "Young Love" เพลงแหลมที่ # 52 บน Gaon Singles Chart  ออกจาก We Got Married ในวันที่ 7 พฤษภาคมพวกเขากลายเป็นที่รู้จักว่าเป็นหนึ่งในสุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของรายการ  ในช่วง We Got Married ออกอากาศวิดีโอของพวกเขาด้วยกันบน YouTube มียอดผู้ชมกว่า 21.3 ล้านวิว 

ในช่วงกลางปี ​​2016 SM Entertainment ได้ออกชุดภาพสำหรับ Joy อย่างเป็นทางการออกจำหน่ายสัปดาห์ละครั้งผ่านทาง แอพพลิเคชั่นบนมือถือ Vyrl และ SM Town Now มีสิทธิ์ เพลิดเพลินกับจันทร์กับจอย "Always in My Heart" โครงการเพลงภายใต้ SM Entertainment ของ SM Station ได้ รับการปล่อยตัวในวันที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 เพลงแหลมที่ # 2 ใน Soribada Genie และ Bugsstreaming charts และอันดับที่ 10 ใน Gaon 

Joy ได้แสดงละครเรื่องแรกใน ละคร เพลง Liar and His Lover ของ tvN (2017) ควบคู่ไปกับ Lee Hyun-woo  เป็นการปรับตัวให้เข้ากับโทรทัศน์เกาหลีของ มังงะที่ โด่งดังของ โคโตะอาโอกิ Kanojo wa Uso o Aishisugiteru  เธอเป็นจุดเด่นในภาพยนตร์หลายเรื่อง ได้แก่ Oyeong Yeowooya ฉันโอเค วันของคุณ เด็กเงา กำลังรอคุณ และ ทางให้ฉัน 

เธอเป็นผู้เข้ารับการทดสอบที่แน่นอนสำหรับฤดูกาลที่สองของรายการ JTBC Two Yoo Project Sugar Man 

ในปีพ. ศ. 2561 จอยได้รับบทนำในละครเรื่อง The Great Seducer จากภาพยนตร์เรื่อง Dangerous Liasions จากฝรั่งเศส เธอกำลังจะได้ร่วมแสดงกับดารา วูวู ซึ่งมีบทบาทในการเป็นเด็กหนุ่มวัย 20 ปีที่เชื่อว่าการตกหลุมรักเป็นสิ่งที่น่าสมเพชที่สุด การถ่ายทำละครเรื่องนี้ทำให้เธอพลาด ฤดูใบไม้ผลิกำลังมาถึง คอนเสิร์ตในเกาหลีเหนือในเดือนเมษายนปีพ. ศ. 2561

ชีวิตส่วนตัว 

ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2015 จอยจบการศึกษาจาก โรงเรียนสอนศิลปะการแสดงกรุงโซล เธอมีน้องสาวสองคน

 

ที่มา wikipedia

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
SERIES
MOVIE