Ji Sung จีซอง


Ji Sung (เกิด Kwak Tae-geun เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 1977) เป็นนักแสดง ชาวเกาหลีใต้ เขาเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับบทบาทของเขาใน ภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง All In(2003), บันทึกการเต้นรำครั้งสุดท้ายของฉัน (2004), New Heart (2007), Protect the Boss (2011), Secret Love (2013), Kill Me, Heal Me (2015), จำเลย (2017) และภาพยนตร์เรื่อง My PS Partner (2012)

ชีวิตในวัยเด็ก 

พ่อแม่ของ Kwak Tae-geun เป็นทั้งนักการศึกษาและพวกเขาคาดหวังว่าเขาจะเข้าสู่อาชีพการสอน แต่ในปีสุดท้ายที่เรียนอยู่มัธยมพ่อของเขาซื้อ เครื่องเล่นวีซีดี และภาพยนตร์เรื่องแรกที่เขาเช่าคือ เรนแมน การแสดงของดัสตินฮอฟฟ์แมน ทำให้เขาประทับใจกับการตัดสินใจที่จะกลายเป็นนักแสดงแม้ว่าเขาจะคัดค้านก็ตาม ภายหลังเขาเรียนภาพยนตร์และภาพยนตร์ที่ มหาวิทยาลัยฮันยาง เขามี ไอคิวที่ 147 

อาชีพ 

1999-2002: Beginnings 

Ji Sung ได้รับคัดเลือกเป็นครั้งแรกในละคร KAIST ประจำปี 1999 ที่เขาได้พบกับบท Song Ji-na เพลงเริ่มให้ความสนใจในตัวหนุ่มที่เพิ่งพุ่งพรวดและเขียนบทใหม่ให้กับเขาซึ่งนำไปสู่การแสดงตัวครั้งแรกของเขา เขาเริ่มใช้ ชื่อบนเวที Chae Ji-sung จากนั้นก็ตัดสินใจที่จะทิ้งนามสกุล "Chae" และกลายเป็นที่รู้จักกันเพียงแค่ว่า "Ji Sung"(2544) และ Sunshine Hunting 2002) รวมไปถึง หนังตลกโรแมนติกเรื่อง North- South เรื่องWhistling Princess (2002)

2003-2004: Breakthrough

Ji ได้รับบทในละครเรื่อง All In ของปี 2003 ผู้ผลิตกำลังมีปัญหาในการคัดเลือกนักแสดงชายชุดที่สองเพราะนักแสดงส่วนใหญ่กลัวที่จะถูกนำไปเปรียบเทียบกับนักแสดงนำ ลีเบยองฮอน Ji Sung เข้าหาผู้กำกับ Yoo Chul-yong โดยบอกว่าเขาต้องการบทบาทนี้ All In เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมและความนิยมของจีซองก็เพิ่มขึ้นและกลายเป็นที่รู้จักในฐานะ ดาราฮันร ยู ต่อมาเขาได้ปรากฏตัวครั้งแรกใน ละครเรื่อง The King's Woman เรื่อง Gwanghaegun of Joseon

ใน บันทึกการเต้นรำครั้งสุดท้ายสำหรับฉัน (2004) เขาเล่นเศรษฐี amnesiac นักธุรกิจที่ตกหลุมรักกับหญิงสาวที่ทำงาน เตียงและอาหารเช้าที่ nurses เขากลับสู่สุขภาพ (เล่นโดย Eugene ) จากนั้นเขาก็ได้ รับเชิญ ให้ไปเป็น แขกรับเชิญใน วิทยาลัยของ Bae Jong-ok ใน "Outing" ซึ่งเป็นบทสองตอนที่เขียนโดย Lee Kyung-hee สำหรับ Beating Heart (2005) ตามมาด้วยการสนับสนุนใน Kim Dae- Seung ในภาพยนตร์เรื่อง Blood Rain (2005) 

2005-2007: Enlistment 

Ji Sung สมัครเข้า รับราชการทหารที่ได้รับคำสั่ง ไว้เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2548 แม้ว่าเขาจะสมัครเป็นทหารธรรมดา การบริหารกำลังพลทหารเขาย้ายไปอยู่กับการส่งเสริมการทหาร ("บันเทิง") ในหน่วยกุมภาพันธ์ 2549 ซึ่งเขาทำหน้าที่เป็น "ทูตสาธารณะของทหาร"เขาถูกปลดประจำการเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2550 

2008-2014: คัมแบ็กและบทบาทนำ 

เขากลับมาอยู่ใน ละครเรื่อง New Heart (2007-08) ซึ่งเป็นนักแสดงที่ทำ ศัลยกรรมหัวใจและหลอดเลือด ในฉากที่ตัวละครของเขาร้องไห้หลังจากล้มเหลวในการช่วยชีวิต ผู้หญิงที่สบายใจใน อดีต Ji Sung กล่าวว่าเขาคิดถึงคุณยายของเขาที่เสียชีวิตเมื่อเร็ว ๆ นี้จำได้ว่าเธอบอกเขาว่าความยินดีอย่างเดียวของเธอคือการเฝ้าดูเขา ในการ ฉายภาพยนตร์ เรื่อง All In ตรงกันข้ามกับตัวละครที่ร่าเริงขี้เกียจของเขา Ji Sung กล่าวว่าเขาเงียบและขี้อายในชีวิตจริง แต่ละครทำให้เขาได้พบกับตัวเขาเอง

จากนั้นเขาก็ทำเป็น จี้ที่ ขยายออกไปในฐานะมือข้างขวาที่มีความซับซ้อนของหัวหน้าแก๊งใน การดำเนินการ Noir Fate (2008) 

ในปีพ. ศ. 2552 Ji Sung ได้ร่วมมือกับนักเขียน Choi Wan-kyu และผู้กำกับ Yoo Chul-yong ของ All In ในภาพยนตร์เรื่อง Reveal Swallow the Sun ที่ ดัดแปลงมาจากนวนิยายของ Kang Chul-hwa และถ่ายทำในตำแหน่งที่ เกาะ Jeju ใน ลาสเวกัส และ แอฟริกาใต้ Ji Sung ได้รับการฝึกฝนมาอย่างหนักเพื่อเล่นตัวเอกที่เข้มแข็งและเอาแต่ใจตัวเองไปที่เรือนจำของเจ้านายของเขาและต่อมาก็มีส่วนร่วมในการพัฒนาเมืองเชจู

ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2010 เขาเซ็นสัญญากับหน่วยงานบริหารคนใหม่ Namoo Actors อีกหลายเดือนต่อมาเขาได้เล่นตัวละครในประวัติศาสตร์อีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Kim Su-ro เรื่อง The Iron King ใน ฐานะ ผู้ก่อตั้ง Geumgwan Gaya 

ในปี 2011 Ji Sung ได้ร่วมแสดงกับ ยำจุงอา ในเรื่อง Royal Family เกี่ยวกับการแสดงบทในครอบครัว chaebol ต่อมาในปีนั้นเขาถูกทิ้งให้อยู่ในที่ทำงานโรแมนติกคอมมิดี้ Protect the Boss จีซุงเล่นเป็นเด็กผู้ชายที่ดูหมองคล้ำกับความ ตื่นตระหนก ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ที่คล่องแคล่วและเรียนรู้ที่จะทำธุรกิจของพ่อหลังจากที่ได้พบกับเลขานุการที่มีเล่ห์กระเท่ห์ (เล่นโดย Choi Kang Hee )

ตั้งแต่ปีพศ. 2556 ถึงปี พ.ศ. 2556 จีซุงเล่นนักแสดงที่มีพรสวรรค์ใน geomancer ใน The Great Seer ตัวละครของเขากลายเป็น "kingmaker" กับ Yi Seong-gye (รับบทโดย Ji Jin-hee ) นายพลที่นำไปสู่การโค่นล้ม Goryeo และสร้าง ราชวงศ์โชซอน ขึ้นเป็นกษัตริย์แห่งแรกของ Taejo

ในช่วงปลายปี 2012 เขาได้แสดงในภาพยนตร์คอมเมดี้โรแมนติกสำหรับผู้ใหญ่ My PS Partner เล่นเพลงนักร้องนักแต่งเพลงที่พยายามจะสลายตัวซึ่งกลายเป็นผู้รับ โทรศัพท์มือถือที่ ไม่ถูกต้องจากผู้หญิงคนหนึ่ง ( Kim Ah-joong ) พยายามที่จะ ชักชวนให้แฟนหนุ่มของเธอเสนอ จีซุงบอกว่าเขาพบว่าบทที่น่าสนใจแม้ว่าจะไม่ค่อยรู้สึกไม่สบายในการปรากฏตัวบนเตียงก็ตาม หลังจากที่เขาได้เห็น Love & Other Drugs เขาต้องการอยู่ในหนังที่แสดงถึงความสัมพันธ์ที่โรแมนติคอย่างสมจริง 

ในปีพ. ศ. 2556 จีซองแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Love Secret เขากล่าวว่าเขาเลือกละครเรื่องนี้เพราะเขาพบว่าบท "สดซื่อสัตย์และซับซ้อน""เด็กเลว" ที่มีแฟนถูกสังหารแล้วตกหลุมรักผู้หญิงที่ไปเข้าคุกเพื่อทำอาชญากรรม  จีซองก็ปรากฏตัวขึ้นที่ Confession ซึ่งเป็นภาพยนตร์ ไฮโลใหม่ ปีพ. ศ. 2540 ที่สำรวจความสัมพันธ์อันแสนสามชั่ว สองใจ ของสามีหลังจากที่แม่เสียชีวิต 

2015- ปัจจุบัน: การฟื้นฟูอาชีพ

ในปีพ. ศ. 2558 เขาได้รวมตัวกับ Secret Hewang Hwang Jung-eum ในภาพยนตร์ Kill Me, Heal Me ซึ่งเขาเคยเล่นเป็นเศรษฐีคนหนึ่ง ของ Chaebol ที่มี ความผิดปกติทาง เพศแบบ dissociative ที่เรียกว่า Multiple Personality Disorder จาก DSMIV-TR ที่มีเอกลักษณ์ 7 อย่าง  ซีรีส์ดังกล่าวได้รับความนิยมและได้รับการพัฒนาขึ้นหลังจากที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจีซอง "แดซอง (แกรนด์)" ที่ MBC Drama Awards 

อย่างไรก็ตามงานสร้าง ความบันเทิง ครั้งต่อไปของ Ji ที่เขาเล่นผู้จัดการที่ฉลาดและเป็นศูนย์กลางของ บริษัท บันเทิงล้มเหลวที่จะประสบความสำเร็จ  Ji เด้งกลับในปีพ. ศ. 2560 โดยถูกกฎหมายสยองขวัญ จำเลย ซึ่งเป็นที่นิยม  Ji ได้รับการยกย่องในการเล่นอารมณ์ที่หลากหลายของตัวละครอัยการอมตะที่พบว่าตัวเองอยู่ในแถวที่ตาย

ชีวิตส่วนตัว

เขาได้พบกับนักแสดงสาว ลีบอย - หนุ่ม ในละครทีวีชุด สุดท้าย ของปี 2004 เรื่อง Last Dance for Me และพวกเขาก็ยืนยันความสัมพันธ์ในปีพ. ศ. 2550  ในวันที่ 2 สิงหาคมปี 2013 ทั้งคู่ประกาศว่า หมั้นโดยการอัปโหลดตัวอักษรที่เขียนด้วยลายมือบนเว็บไซต์ของแฟน ๆ ที่เกี่ยวข้อง พวกเขาแต่งงานกันที่ Aston House โรงแรม W Seoul Walkerhill เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2013.  ลูกคนแรกของพวกเขาลูกสาว Kwak Ji-yoo เป็น ประสูติเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2558

 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
ดีโอ EXO กับบทนำครั้งแรกในซีรีส์พีเรียดมาแรง! "100 Days My Prince คลิก!!!
SERIES
MOVIE