Kim Bum คิมบอม


Kim Sang-bum ( อังกูล : 김상범 ; Hanja : 金尚汎 ; ประสูติ 7 กรกฏาคม 1989) หรือที่เรียกกันในชื่อ คิมบุ่ง เป็น นักแสดงนัก เต้น นักร้อง และ นางแบบ ชาวเกาหลีใต้ เขาเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับบทบาทของเขาในฐานะ So Yi-jung ใน Boys Over Flowers

ชีวิตช่วงแรกและการศึกษา

คิมซังบอมเกิดที่กรุงโซลประเทศเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2532 เขาเข้าเรียนใน มหาวิทยาลัย Chung-ang สาขาวิชาภาพยนตร์และภาพยนตร์ 

อาชีพ 

2006-2007: Beginnings

คิมเข้าร่วม "Survival Star Audition" และถูกวางอันดับ 6 จากจำนวนผู้เข้าแข่งขัน อย่างไรก็ตามเนื่องจากเขาอายุต่ำกว่า 20 ปีเขาไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ "Survival Star Audition" เปิดโอกาสให้คิมมากมายและเขาได้รับบทบาทในซีรีส์ทางโทรทัศน์หลายเรื่องคิมได้แสดงตัวครั้งแรกในซิทคอม High Kick! .

2008-2011: ความนิยมเพิ่มขึ้น

คิมได้รับรู้ถึงฉากที่ขโมยมาจากละครเรื่อง East of Eden ใน ละครเรื่อง MBC เรื่อง ได้รับรางวัล Netizen Popularity Award จาก Korea Drama Awards เขาลุกขึ้นโดดเด่นในปีพ. ศ. 2552 หลังจากเล่นบทบาทของ So Yi-jung ในละครเรื่อง Boys Over Flowers  เขาประสบความสำเร็จอีกด้วยการสนับสนุนบทบาทของเขาในจินตนาการพิสดาร Padam Padam: เสียงของหัวใจและหัวใจ (2011) เขียนโดย Noh Hee-kyung 

2012-2015: การเปิดตัวเดี่ยวและกิจกรรมต่างประเทศ

เขาแสดงคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของเขา Kim Beom Japan Live 2012 ที่ Stellar Ball ในโรงแรม Shinagawa Prince Hotel ในโตเกียว

ในปี 2013 คิมได้กลับมารวมตัวกับ Noh ในภาพยนตร์โรแมนติกเรื่อง Winter the Wind Blows (2013)  เขาเปิดตัวภาพยนตร์จีนเรื่อง " Detective Dee: Rise of Sea Dragon" ซึ่งกำกับโดย Tsui Hark ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นหนังจีนที่มีการทำรายได้สูงสุดแห่งปี จากนั้นเขาได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง Miracle Hands ของควอนโฮ - หนุ่ม ในปีเดียวกันเขาได้รับบท เทพธิดาแห่งการผจญภัย เรื่องแรก ของเทพธิดาแห่งไฟ ซึ่งร่วม ดวงจันทร์ดวงจันทร์ 

ในปี 2014 คิมได้รับบทในละครโทรทัศน์เรื่องแรกของจีนเรื่อง V Love หรือที่เรียกว่า Gossip Girls ฉบับภาษาจีนคิมต่อมาได้แสดงในภาพยนตร์จีนสองเรื่อง โรแมนติคคอมเมดี้ Lovers & Movies และภาพยนตร์เรื่อง The Beloved 

2015-present: กลับสู่เกาหลีใต้ 

คิมได้กลับมาแสดงในภาพยนตร์อาชญากรรมชื่อดังของเขาในปีพ. ศ. 2558  เขาร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องอื่นอีกครั้ง ได้แก่ Mr Cop 2 และได้รับการยกย่องให้เป็นภาพของจอมวายร้ายตร์สารคดีเรื่องลึกลับครั้งที่สามซึ่งทำให้เขากลับมาที่โรงภาพยนตร์เกาหลีหลังจากผ่านไป 4 ปี 

ชีวิตส่วนตัว

ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2012 หน่วยงานของคิมได้ประกาศว่าเขากำลังทุกข์ทรมานจาก โรคไขข้ออักเสบ เนื่องจากการสูญเสียน้ำหนักอย่างมากที่เขาได้รับหลังจากการฝึกฝนบทบาทของเขาในภาพยนตร์เรื่อง Padd Padam ของ JTBC เรื่อง Sound of His และ Heartbeats ของเธอ 

คิมเป็นเพื่อนสนิทกับนักแสดงชาย Lee Min-ho และ Jung Il-woo 

เปิดเผยว่าคิมบอมกำลังเดทกับ เทพธิดาแห่งไฟนรก Moon Geun-young เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 สื่อมวลชนรายงานว่าพวกเขาได้ยุติความสัมพันธ์ระยะยาว 7 เดือนของพวกเขา หน่วยงานของทั้งสองได้รับการยืนยันข่าวระบุว่า "พวกเขาเลิกกันมาไม่นาน แต่ตัดสินใจที่จะเป็นเพื่อนที่ดีและเพื่อนร่วมงานที่สนับสนุน"

 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
ดีโอ EXO กับบทนำครั้งแรกในซีรีส์พีเรียดมาแรง! "100 Days My Prince คลิก!!!
SERIES
MOVIE