Jin Se Yeon จินเซยอน


Jin Se-yeon (เกิด Kim Yoon-jung เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2537) เป็น นักแสดงหญิง ชาวเกาหลีใต้ เธอเล่นบทตัวเอกหญิงใน ภาพยนตร์โทรทัศน์ เช่น My Daughter the Flower (2011), Bridal Mask (2012), Doctor Stranger (2014) และ The Flower in Prison (2016)

อาชีพ 

Jin Se-yeon เริ่มต้นอาชีพของเธอในฐานะที่เป็นเด็กฝึกงาน ไอดอล สำหรับ Jewelry Girl Group ของ South Korea ภายใต้ Star Empire Entertainment ไม่นานก่อนหน้านี้เธอเริ่มปรากฏตัวในโฆษณาทางทีวีหลายเรื่องซึ่งนำทางเธอไปสู่การแสดง แม้ว่าจะมีบทบาทเปิดตัวในละครเรื่อง It's Okay เรื่อง Daddy's Girl ในปี 2010s แต่การคัดเลือกครั้งแรกของเธอเป็นภาพยนตร์เรื่อง White: Melody of Death ในปี 2011s จากนั้นเธอก็ทำหน้าที่ใน ภาพยนตร์ดราม่าที่ มีชื่อว่า Daughters of Bilitis Club ที่มีการถกเถียงกันอย่างถึง เลสเบี้ยนที่ มีการถกเถียงกันอย่างแพร่หลายและแสดงให้เห็นถึงตัวละครนำหญิงของ Han Ji-hye ใน The Duo

โอกาสแรกของเธอในการแสดงนำมาเมื่อเธอได้รับรางวัลในการออดิชั่นสำหรับตัวละครหลักในละครเรื่อง My Daughter the Flower  เธอยึดตำแหน่งนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมกับภาพยนตร์ช่วงทศวรรษ 1930 ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น Bridal Mask ในขณะที่พวกเขาได้รับการติดดาวในหลายแนวเพลง หน่วยสืบราชการลับทางการแพทย์ - หมอคนแปลกหน้า  และภาพยนตร์โรแมนติก - ตลก Enemies In-Law 

ในปีพ. ศ. 2569 จินเล่นนางเอกในภาพยนตร์สงครามโลกครั้งที่สองเรื่อง Operation Chromite ควบคู่ไปกับ เลียมนีสัน และ ลีจองแจ เธอได้รับเลือกให้เป็นตัวเอกในละครประวัติศาสตร์เรื่องครบรอบ 55 ปีของ MBC ที่ กำกับโดยผู้กำกับชื่อดัง Lee Byung-hoon, The Flower in Prison 

ชีวิตส่วนตัว

จินเปิดเผยในช่วงปลายปี 2012 ว่าเธอได้เพิ่มปีให้กับอายุจริงของเธอใน ประวัติส่วนตัว ซึ่งเกิดในปี 1994 ถึงปี พ.ศ. 2536 หน่วยงานของเธออธิบายว่า " จินเซยอนอายุแค่ 17 ปีเมื่อเดบิวท์เธออายุยังน้อย เป็นเรื่องยากสำหรับเธอที่จะมีบทบาทใด ๆ นั่นเป็นเหตุผลที่เราเพิ่มปีให้อายุของเธอ "

จินยังปฏิเสธข่าวลือว่าเธอมาจากครอบครัวผู้มั่งคั่งหรือมีอิทธิพลเนื่องจากเธอเป็นหนึ่งในนักแสดงสาวที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียแม้จะมีเวลาสั้น ๆ มาตั้งแต่เดบิวต์ " ฉันรู้สึกประหลาดใจมากกับข่าวลือนี้แม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ฉันก็ทำหน้าที่รองและแสดงผลงานรุ่นน้องด้วยนั่นอาจเป็นเพราะฉันได้เล่นบทบาทหลักตั้งแต่แรก ๆ พ่อของฉันกำลังทำงานอยู่ใน บริษัท ไอทีที่ไม่อยู่ในรายการฉันไม่รู้ว่าเป็นอย่างดี "

 

ที่มา  wikipedia

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
ดีโอ EXO กับบทนำครั้งแรกในซีรีส์พีเรียดมาแรง! "100 Days My Prince คลิก!!!
SERIES
MOVIE