สาวน้อย 2 คนร่วมสนุกกับเทศกาลโคลนบอร์ยอง ซึ่งจัดขึ้นบนชายหาดแดชอน ห่างจากกรุงโซลไปทางตะวันตกเฉียงใต้ราว 190 กิโลเมตร

เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลัง Midnight เพลงใหม่ล่าสุดของบอยแบนด์วง BEAST ถูกเผยแพร่ในเว...
เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ได้มีการจัดแสดงฟรีคอนเสิร์ตสุดพิเศษ MTV World S...

หลังจากมีการเปิดเผยมิวสิควิดีโอ เพลง You & I เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น ของนักร้องสาว ...
"อย่าละเลยปัญหาแม่ท้องวัยใส ที่กำลังมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น เพราะนอกจากจะส่งผลต่อป...
ช่วงเวลาที่ตั้งครรภ์ การดูแลร่างกายให้สะอาดอยู่เสมอจะช่วยให้คุณแม่รู้สึกสดชื่นและไม่ป่วยง่าย ซึ่ง "เท้า" ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนของร่างกายที่ไม่ควรมองข้ามค่ะ
หวัด เป็นโรคที่เป็นกันได้ตลอดทั้งปี ถ้าใครเป็นภูมิแพ้ อากาศเปลี่ยนแปลงนิดหน่อยก็แสดงอาการให้เห็นกันแล้ว ถ้าเป็นหวัดธรรมดา เพียงแค่ดื่มน้ำมาก ๆ พักผ่อนเยอะ ๆ อาการหวัดก็จะหายโดยไม่ต้องพึ่งยาใด ๆ
ความเครียดและความกังวลช่วงตั้งครรภ์เป็นเรื่องที่ห้ามไม่ได้ ซึ่งคุณแม่อาจกังวลเกี่ยวกับการทำงาน รูปร่าง หรือลูกในท้อง คุณแม่จึงควรรับมือกับความกังวลเหล่านี้ และหาวิธีผ่อนคลายอย่างถูกวิธี เพื่อสุขภาพของคุณแม่และลูกในท้องค่ะ
โซยอน (T-ara) ได้เปิดเผยความคิดเห็นของเธอเกี่ยวกับการเพิ่มสมาชิกใหม่ อารึม
นมแม่ เป็นสิ่งมหัศจรรย์สำหรับลูกน้อยค่ะ ช่วยให้เจริญเติบโตดี มีสารเพิ่มภูมิคุ้มกันต่าง ๆ มากมาย แต่ก็มีคุณแม่บางท่านที่ไม่สามารถให้นมลูกได้ คือคุณแม่ที่มีโรคประจำตัว และคุณแม่ที่ต้องกินยาบางชนิดค่ะ
ช่วงตลอดระยะเวลาการตั้งครรภ์นี้ แม่ท้องคงต้องทำใจแข็ง บอกลารองเท้าส้นสูง ส้นเข็ม หรือรองเท้าแฟชั่นสุดเลิฟแบบที่เคยสวมใส่ หันมาทำความรู้จักกับรองเท้าที่เหมาะกับแม่ท้องอย่างจริงจัง รับรองว่าจะกลายเป็นอีกหนึ่งเพื่อนซี้ตลอดการเดินทาง 9 เดือนของคุณได้ไม่ยากค่ะ
คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์หลาย ๆ คนคงมีอาการแพ้ท้อง รู้สึกคลื่นเหียนเสียจนอยากจะอาเจียนออกมาวันละหลาย ๆ ครั้ง อาการเช่นนี้มักเริ่มเกิดขึ้นในช่วงอายุครรภ์ 6-7 สัปดาห์ และจะค่อย ๆ หายไปได้เองในช่วงอายุครรภ์ 11-12 สัปดาห์
ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ความเครียดสามารถบั่นทอนสุขภาพกายใจของทุกคนได้เป็นอย่างมาก และหากกำลังมีอีกหนึ่งชีวิตอยู่ในท้องด้วยแล้ว ก็ยิ่งต้องดูแลตัวเองทั้งกายใจ ไม่ให้ความเหนื่อยล้าหรือความเครียดมาทำร้ายทั้งคุณแม่และคุณลูกได้ค่ะ
หนึ่งในโรคที่แม่ตั้งครรภ์มักไม่รู้ตัวว่าเป็น จนตั้งครรภ์ถึงรู้ว่าเป็นคือ โรคหอบหืด ซึ่งทำให้เกิดความกังวลได้สารพัด แต่คำตอบจากคุณหมอผู้เชี่ยวชาญต่อไปนี้ จะช่วยให้คุณแม่สบายใจขึ้น แต่ต้องปฏิบัติตัวตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดนะคะ
สำหรับคุณแม่ท้องอาหารการกินเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องดูแล เพราะสิ่งที่คุณแม่กินนั้น จะถูกส่งผ่านสายรกไปสู่ลูก แม้โดยทั่วไปแม่ท้องจะสามารถกินอาหารได้เกือบทุกอย่าง แต่ก็อาจจะต้องระวังในเรื่องความสะอาด หรือปริมาณในการกินบ้างค่ะ

Latest