"ซอฮยอน" เป็น "ทูตสันถวไมตรี" ของ "สหประชาชาติ" ใน Expo 2012
2012-05-04 14:25:47
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu!!คลิก!!!

"ซอฮยอน" เป็น "ทูตสันถวไมตรี" ของ "สหประชาชาติ" ใน Expo 2012

สหประชาชาติได้ตัดสินใจเลือก "ซอฮยอน" จาก Girls' Generation ให้ทำหน้าที่ทูตสันถวไมตรี ของ "ศาลาสหประชาชาติ" ในงาน "ยอซู เอ็กซ์โป 2012" ที่กำลังจะมาถึง โดยงานนี้มีเลขาธิการสหประชาชาติชาวเกาหลีใต้ เป็นผู้ส่งมอบหน้าที่ให้ไอดอลสาวคนสวย ในการแถลงเมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา

ทางสหประชาชาติได้ประกาศมอบหน้าที่ ทูตสันถวไมตรี ให้กับสาว ซอฮยอน สำหรับการช่วยโปรโมต "ศาลาสหประชาชาติ" ในงาน ยอซู เอ็กซ์โป 2012 ที่จะมาถึงนี้อย่างเป็นทางการแล้ว

โดยศาลาสหประชาชาติจะถูกออกแบบด้วยแนวคิดการปกป้องชายฝั่งทะเล และมหาสมุทร ซึ่งสาวน้อยวัย 20 ปี ได้กล่าวถึงความมุ่งมั่นในการทำหน้าที่ว่า "ฉันจะทำให้ดีที่สุดกับการพยายามกระตุ้นเตือนถึงความสำคัญของสิ่งมีชีวิตในทะเลค่ะ"

สาวสวยจาก Girls' Generation ยังกล่าวว่าเธอตื่นเต้นมาก ที่ได้รับเกียรติครั้งนี้จากเลขาธิการสหประชาชาติ บันคีมุน บุคคลที่เธอชื่นชมโดยส่วนตัว โดยก่อนหน้านี้ในงานอีเวนต์ครั้งหนึ่งที่กลุ่ม Girls' Generation ได้มีโอกาสพบกับท่านเลขาธิการฯ นั้น ซอฮยอน ยังนำหนังสือชีวประวัติของท่าน ซึ่งได้สร้างแรงบันดาลใจให้เธอ มาขอลายเซ็นจากมือของเจ้าตัวด้วย

Expo 2012 ที่จะจัดขึ้น ณ เมืองยอซู จะเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค. จนถึง 12 ส.ค. เป็นระยะเวลา 93 วันของการจัดงาน และว่ากันว่าน่าจะมีประชาชนทั้งชาวเกาหลีใต้ และชาวต่างชาติมาเยือนงานเอ็กซ์โปครั้งนี้ ถึงมากกว่า 8 ล้านคนเลยทีเดียว

ข้อมูลจาก

http://www.manager.co.th
Latest