40 สถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุด ทุกซอกทุกมุมในเกาหลี (ตอนที่ 1)
2015-05-12 14:53:54

เกาหลี เป็นอีกประเทศหนึ่งที่น่าเที่ยวมากๆ ในเอเชียค่ะ หลายคนอาจจะเคยไปเที่ยวกันมาบ้างแล้วตามแลนด์มาร์คสำคัญๆ ตามรอยซีรีย์ชื่อดังๆ แต่อาจจะยังไม่รู้ว่ามีอีกหลายที่เที่ยวที่น่าไปสุดๆ เพราะฉะนั้นตามเรามาดูทุกซอกทุกมุมของเกาหลีกันค่ะว่า มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ใน “40 สถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดทุกซอกทุกมุมในเกาหลี” กัน

 

1. Sambuyeon Falls 

ตามตำนานเล่าว่า เคยมีมังกรบินออกมาจากน้ำตกแห่งนี้ ที่นี่เป็นน้ำตกที่สวยงามราวภาพวาดมีความสูงถึง 20 เมตร ตั้งอยู่ในจังหวัด Gangwon ซึ่งอยู่ระหว่างรอยต่อของประเทศเกาหลีเหนือ และเกาหนีใต้

 

 

2. Namhansanseong Fortress

ป้อมปราการแห่งนี้ตั้งอยู่ในภูเขา Namhan ของจังหวัด Gyeonggi ซึ่งมีทางเดินถึง 12 กิโลเมตร สร้างมาแล้วกว่า 2,000 ปี และมีการบูรณะซ่อมแซมโครงสร้างใหม่ในปี 1621 ป้องปราการแห่งนี้เป็นหนางในที่เที่ยวที่ฮอตมากสำหรับผู้ที่ชอบการเดิน Trail ระยะสั้นๆ 

 

 

3. Sareung

ที่นี่เป็นสุสานของพระราชินี Jeongsun ช่วงปี 1440-1521 แห่งราชวงศ์ Joseon ตั้งอยู่ที่จังหวัด Gyeonggi ซึ่งต่อมาภายหลังองค์กร UNESCO ได้ยกย่องที่นี่ให้เป็นหนึ่งในมรดกโลก

 

 

4. Seonjeongneung

เป็นบริเวณที่ฝังศพของสองกษัตริย์ราชวงศ์ Joseon ตั้งอยู่ที่ย่าน Gangnum ของกรุงโซล ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์

 

 

5. Gobungun, Changyeong

สุสานโบราณแห่งนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 5-6 ประมาณ 180 หลุมศพด้วยกัน ตั้งอยู่ทางใต้ของจังหวัด Gyeongsang ซึ่งใกล้กับภูเขาที่แสนสวยงาม

 

 

6. Anapji Pond

สร้างขึ้นในปี 674 ในช่วงราชวงศ์ Silla เป็นสระน้ำที่มีความงดงามมากอยู่ในป้องปราการซึ่งภายหลังถูกทำลายลงไป สระน้ำนี้ตั้งอยู่ทางเหนือของจังหวัด Gyeongsang

 

 

7. Geunjeongjeon, Gyeongbokgung

พระราชวัง Gyeongbokgung นี้ถือได้ว่าเป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเกาหลี ตั้งอยู่ในกรุงโซล เป็นที่ีรู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยว ว่ากันว่าถ้าไม่ได้มาที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึงเกาหลีเลยทีเดียว ด้านหน้าจะมีลานกว้างซึ่งในสมัยเก่าจะเป็นสถานที่ที่กษัติรย์จัดพิธีกรรมต่างๆ 

 

 

8. Changgyeonggung

สร้างขึ้นในปี 1483 โดยกษัตริย์ Sejong เป็นวังของพระราชินีในสมัยราชวงศ์ Joseon ค่าเข้าชมอยู่ที่ประมาณ 9 ดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งตั๋วในการเข้าชมนี้สามารถเข้าได้ 4 พระราชวังด้วยกันคือ Deoksugung, Gyeongbokgung, Changdeokgung และที่นี่

 

 

9. Inwangsan

ภูเขาสูงกว่า 338 เมตรชานเมืองกรุงโซล ที่นี่คือจุดชมวิวที่ดีที่สุดของที่นี่ คุณจะเห็นทุกอย่างได้รอบเมืองในมุมที่สวยงามที่สุด ทั้งพระราชวัง, Seoul Tower, Blue House บ้านพักของประธานาธิบดีของเกาหลี นอกจากนี้ที่นี่ยังรู้จักกันดีในหมู่ของนักท่องเที่ยวแอดเวนเจอร์เล็กๆ ด้วยเส้นทาง Trail

 

 

10. Jongmyo Shrine

ศาลเจ้าแห่งนี้สร้างขึ้นเป็นการอุทิศให้แก่ดวงพระวิญญาณกษัตริย์พระองค์แรกแห่งราชวงศ์ ทุกวันอาทิตย์สัปดาห์แรกของเดือนพฤษภาคมจะมีดนตรี และการแสดงซึ่งเป็นธรรมเนียมที่มีมานานถึง 5 ศตวรรษ

 

ติดตามอ่านตอนต่อไป 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก CNN 

ขอขอบคุณที่มา  http://travel.truelife.com/

 

 

.
Latest