หนุ่มๆ เซ็ง! ดาราสาวญี่ปุ่นสวมชุดเจ้าสาวฉลองแต่งกับคู่เลสเบี้ยน
2015-04-21 18:45:09
อากาเนะ สุกิโมริ ดาราสาววัย 34 ปี (ขวา) กับ อายากะ อิชิโนเสะ วัย 28 ปี (ภาพเอเอฟพี)
        เอเอฟพี – “อากาเนะ สุกิโมริ กับ อายากะ อิชิโนเสะ” คู่รักเลสเบี้ยนคนดังของสังคมญี่ปุ่น จัดงานแต่งงานขึ้นที่ย่านชินจูกุ โตเกียว หวังกระตุ้นให้สังคมญี่ปุ่นยอมรับคู่รักร่วมเพศมากกว่านี้
       
       เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 เม.ย. อากาเนะ สุกิโมริ ดาราสาววัย 34 ปี กับ อายากะ อิชิโนเสะ วัย 28 ปี คู่รักร่วมเพศคนดังของญี่ปุ่นเข้าร่วมพิธีสมรสในย่านชินจูกุ ที่กรุงโตเกียว โดยทั้งคู่ต่างสวมชุดเจ้าสาวสีขาว และถือช่อดอกไม้ โดยมีญาติมิตรของเธอทั้งสองเข้าร่วมงานประมาณ 80 คน
       
       “เราจัดงานแต่งงานขึ้น เพื่อว่ามันอาจจะทำให้คู่ (รักร่วมเพศ) คู่อื่นๆ สามารถทำแบบเดียวกันได้ในอนาคต” สุกิโมริกล่าวกับผู้สื่อข่าว พร้อมกันนั้นยังกล่าวได้ว่า พวกเธอทั้งสองอาจจะเข้าไปขอจดทะเบียนสมรสกับสำนักงานเขต แต่คิดว่าการยื่นขอจดทะเบียนน่าจะถูกปฏิเสธ เนื่องจากกฎหมายญี่ปุ่นยังไม่อนุญาตให้ผู้ที่มีเพศกันสามารถจดทะเบียนสมรสได้
       
       แม้ว่าเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สภาเขตชิบูยะของกรุงโตเกียวจะลงคะแนนให้สามารถออกใบรับรองความเป็นคู่ให้กับคู่เกย์ได้ โดยถือว่าเป็นการยอมรับสถานะของคู่รักเพศเดียวกันเป็นครั้งแรกในญี่ปุ่น แต่ว่าใบรับรองดังกล่าวก็จะมีสถานะในเชิงสัญลักษณ์เท่านั้น เนื่องจากในรัฐธรรมนูญญี่ปุ่นระบุว่าการแต่งงานต้องเกิดจาก “สองเพศ” 
 
        
 
        
 
        
 
        
 
        
 
        
 
        
 
        
 

        
ขอขอบคุณที่มา  http://manager.co.th/

 

.
Latest