ต้นสังกัดโบ้ยสาวไทย "จอย" หายหน้าจาก RaNia เพราะบ้านน้ำท่วม
2012-06-12 13:49:25

ต้นสังกัดโบ้ยสาวไทย "จอย" หายหน้าจาก RaNia เพราะบ้านน้ำท่วม

พอจะเป็นที่ทราบกันบ้างแล้วสำหรับการออกจากวง RaNia ของสมาชิกสาวชาวไทย "จอย" ที่ระยะหลังไม่ได้ปรากฏตัวร่วมกับเพื่อน ๆ อีกแล้ว หลังเปิดตัวด้วยกันมาตั้งแต่แรกเมื่อปีที่แล้ว ล่าสุดฝ่ายต้นสังกัดได้ชี้แจงเหตุผลกับการหายหน้าไปของ "จอย" ว่ามาจากสาเหตุที่บ้านของเธอในเมืองไทยถูกน้ำท่วมนั่นเอง

หลังเอาชนะคู่แข่งร่วม 3,000 คน ในการออดิชั่นจน จอย ได้ร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้สุดร้อนแรง RaNia และได้เปิดตัวมีผลงานอย่างเป็นทางการเมื่อเดือน เม.ย. ปีที่แล้ว แต่หลังจากนั้นนับตั้งแต่ช่วงเดือน พ.ค. เป็นต้นมาที่วงได้เริ่มโปรโมตผลงานใหม่ Pop Pop Pop ก็ดูเหมือนว่า จอย จะไม่ได้ร่วมปรากฏตัวกับเพื่อน ๆ อีก นอกจากนั้นชื่อของเธอก็ถูกลบทิ้งจากการเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง

ซึ่งล่าสุดต้นสังกัดของสาว ๆ ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้เป็นครั้งแรก โดยให้เหตุผลว่า จอย ไม่ได้กลับมาทำงานกับ RaNia ก็เพราะเหตุการณ์ภัยพิบัติน้ำท่วมครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยเมื่อปลายปีก่อนนั่นเอง "ครอบครัวของ จอย ต้องเจอกับความสูญเสียในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บ้านของเธอเสียหาย ขณะเดียวกับสมาชิกในครอบครัวบางคนก็ได้รับบาดเจ็บ จอย ยังอยู่กับครอบครัวของเธอที่เมืองไทย และไม่สามารถมาร่วมกิจกรรมการโปรโมตที่จะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้ได้" นอกจากนั้นยังมีการเปิดเผยว่า จอย ก็ไม่ได้ร่วมบันทึกเสียงผลงานเพลงใหม่ของ RaNia ที่มีกำหนดจะเผยแพร่ในเร็ว ๆ นี้ด้วยเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามต้นสังกัดยืนยันว่า จอย ยังไม่ได้ถอนตัวจากวงไปอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ซึ่งหากทุกอย่างเอื้ออำนวยเธอก็อาจจะได้กลับมาร่วมทำงานกับวงอีกครั้ง "เธอยังแสดงความตั้งใจว่าอยากจะมาร่วมงานในกิจกรรมโปรโมตนอกประเทศ ที่เธอสามารถเข้าร่วมด้วยได้ ... หลังเหตุการณ์น้ำท่วม ครอบครัวของเธอก็เริ่มเข้าที่เข้าทางอีกครั้ง เราจะพูดคุยปรึกษาหารือกับเธอในการคืนสู่วงต่อไป"

RaNia ที่ประกอบไปด้วยสมาชิก 7 คน เปิดตัวด้วยการโชว์สุดร้อนแรงกับเพลง Dr. Feel Good ในรายการ Music Bank ของ KBS และได้รับความสนใจโดยทันทีกับเครื่องแต่งกายอันวาบหวิว และท่าเต้นสุดยั่วยวน จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาถึงความไม่เหมาะสม จนสาว ๆ ต้องให้สัมภาษณ์แสดงความเสียใจกับข้อท้วงติงที่เกิดขึ้น แต่ก็ยังตอบโต้ว่าการแสดงของพวกเธอไม่ได้มีเจตนายั่วยุอารมณ์ทางเพศอย่างที่มีคนกล่าวหากันแน่นอน

ในเวลาเดียวกัน RaNia ยังได้รับความสนใจ และเอาใจช่วยเป็นพิเศษจากแฟนเพลงชาวไทย ในฐานะที่วงเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มนี้มีสมาชิกที่เป็นคนไทยด้วย กับสาว จอย จุฑามาศ ผู้ชนะเลิศการประกวด Eversense Bigbang Girl Thailand 2010 ที่เคยได้ร่วมแสดงโฆษณากับ 5 หนุ่มวง Bigbang มาแล้ว

อย่างไรก็ตามเมื่อปลายปี 2011 ที่ RaNia กลับมาออกผลงานมินิอัลบั้มชุดที่ 2 Time to Rock Da Show กับเพลงโปรโมตเพลงแรก Pop Pop Pop ของอัลบั้มชุดนี้ สมาชิกสาวไทยของวงกลับไม่ได้ร่วมอยู่ในวงด้วย จนเกิดข่าวลือขึ้นมากมาย บ้างสงสัยว่าเธอพักงานไปด้วยสาเหตุใดกันแน่ บ้างก็แสดงความกังวลว่าเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้อาจไม่มีสมาชิกเป็นคนไทยอีกต่อไป

กระทั่งในเดือน เม.ย. จอย ได้ทวีตข้อความที่ตีความได้ว่าเธออาจจะไม่ได้กลับไปเป็นสมาชิกของ RaNia อีกแล้ว หรืออาจจะถอนตัวจากวงการเพลงไปเลยก็ได้ รวมถึงข้อความที่ว่า "To. ทุกคน ขอโทษที่ต้องทำให้ทุกคนผิดหวังอยู่บ่อยๆ แต่หลังจากที่นั่งคิดนอนคิดมาหลายเดือนแล้ว ก็คิดว่า เราคงจะกลับไปยืนตรงนั้นไม่ได้แล้ว"

ฝ่ายต้นสังกัด DR Music ก็ไม่ได้มีแถลงอะไรอย่างเป็นทางการออกมาในตอนนั้น ต่อมาข้อความในทวิตเตอร์ของ จอย จึงถูกลบทิ้งไป ส่วนสาวไทยคนนี้ก็ไม่ได้กลับมาร่วมวงกับเพื่อน ๆ ใน RaNia อีกเลย ขณะที่แฟน ๆ ของ RaNia หลายคนยังคงสงสัยกับถ้อยแถลงของต้นสังกัด เพราะในช่วงที่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมนั้น จอย ก็ยังทวีตข้อความที่แสดงให้เห็นว่าเธอไม่ได้เดือนร้อนอะไรกับภัยพิบัติที่เกิดขึ้นมากนัก

ข้อมูลจาก

http://www.manager.co.th

.
Latest