7 ขั้นตอน เพื่ออกสวย สำหรับใส่เสื้อผ้าชิล ๆ รับซัมเมอร์
2012-05-21 08:55:07
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!
หน้าอก

เรียบเรัยงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ในที่สุดฤดูกาลที่เราแสนคุ้นเคยก็กลับมาเยี่ยมเยือนอีกครั้ง ด้วยดีกรีความร้อนที่เหมือนจะทวีความรุนแรงมากขึ้นอีกต่างหาก แบบนี้ชวนให้นึกถึงการใส่ชุดว่ายน้ำตัวเก่งกระโดดลงน้ำ หรือใส่เสื้อผ้าบางเบาสบาย ๆ ไม่รุ่มร่าม อย่างเสื้อกล้าม เสื้อเกาะอกหรือสายเดี่ยวจริง ๆ แต่เสื้อผ้าแบบนี้จะใส่แต่ละทีก็ไม่ค่อยจะมั่นใจเท่าไหร่ เพราะว่าค่อนข้างจะเปิดเผยพื้นผิวอยู่มาก โดยเฉพาะผิวช่วงเนินอกที่ปกติไม่ค่อยจะได้โชว์ใครสักเท่าไหร่ คราวนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเตรียมตัวเตรียม(หน้าอกหน้า)ใจ เพื่อให้ใส่ชุดท้าร้อนเหล่านี้อย่างมั่นใจมาฝากกันจ้า

1. เลือกเสื้อชั้นในแบบ push-up

เริ่มต้นด้วยการเลือกใส่เสื้อชั้นในแบบเสริม ดันทรงนิด ๆ หรือ push-up bra เป็นตัวช่วยที่ดีเยี่ยมอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว เพราะช่วยดันเนินอกให้อิ่มเต็ม ดูสวยงาม ทำให้ใส่เสื้อคอลึกหรือโชว์เนินอกได้อย่างมั่นใจ ใครยังไม่มีลองไปหาซื้มาสัก 1-2 ตัว รับรองว่าคุ้มค่ากับหน้าร้อนแน่ ๆ ค่ะ (ส่วนใครที่มีเนินอกสวยอิ่มอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นนะจ๊ะ เดี่ยวจะดูโป๊เกินไปได้)

2. ใช้ครีมกันแดด

แดดจัดจ้าอย่างนี้ก็ต้องห่วงผิวเป็นพิเศษ อย่าลืมปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดทุกครั้ง หากจะไปเที่ยวทะเลหรือถูกแดดจ้ามาก ๆ ก็เลือกครีมกันแดดที่มีค่า spf มากหน่อย และหมั่นทาซ้ำบ่อย ๆ รวมทั้งการเลือกใช้สูตรที่กันน้ำและกันเหงื่อได้ก็สำคัญ โดยเฉพาะผิวบริเวณอกซึ่งปกติไม่ค่อยได้ถูกแดดจัดเท่าใดนักอาจถูกทำร้ายได้โดยง่าย เกิดเป็นรอยคล้ำตัดกันชัดเจนระหว่างส่วนที่อยู่ด้านในและด้านนอกร่มผ้า หรือที่เรียกว่าซันเบิร์น (sunburn) นอกจากนี้ยังทำให้ผิวเหี่ยวได้ด้วย ถ้าไม่ป้องกันเอาไว้ก่อนอาจจะระวังผิวจะเหี่ยวตั้งแต่ยังไม่ทันหมดซัมเมอร์นะ

3. เพิ่มประกายด้วยชิมเมอร์

คราวไหนที่ต้องใส่เสื้อคอลึกหรือชุดเกาะอก หรือแม้แต่เสื้อสายเดี่ยวคู่กับผ้าถุงชาวเลเก๋ ๆ เพื่อเดินเล่นที่ชายหาด เพิ่มประกายเสน่ห์ให้ช่วงอกและไหล่ด้วยโลชั่นที่ผสมชิมเมอร์ทาที่ช่วงเนินอกและไหล่ ให้ประกายวิ้ง ๆ ดูเซ็กซี่ดีจัง

4. ผิวเนียนสวยด้วยคอนซีลเลอร์

ใครที่มีปัญหามีสิว รอยสิว หรือกระที่เนินอก ก็แก้ไขได้ง่ายทันใจด้วยคอนซีลเลอร์ เพียงใช้แปรงแตะคอนซีลเลอร์ ปาดเกลี่ยตรงบริเวณที่มีปัญหาให้เนียน แล้วใช้แป้งปัดทับอีกครั้งเพื่อให้คอนซีลเลอร์เซ็ตตัว เท่านี้ก็มั่นใจได้ว่าจะโชว์ผิวเนินอกเนียนสวยได้ตลอดทั้งวัน

5. อกเซ็กซี่ด้วยบรอนเซอร์

สร้างแสงเงาให้เนินอกดูเซ็กซี่มากขึ้น ด้วยการใช้แปรงแตะบรอนเซอร์หรือแป้งเฉดที่เข้มกว่าผิวจริง ปัดเน้นจากร่องอกออกไปทางเนินอกทั้งสองข้าง (เป็นรูปครึ่งตัว C ตะแคงซ้าย-ขวาติดกัน) แค่นี้ก็ทำให้อกดูอิ่มเต็มกว่าที่เคยได้แล้วล่ะ

6. เพิ่มความเซ็กซี่อีกระดับด้วยไฮไลท์

เสร็จจากขั้นตอนบรอนเซอร์ไปแล้ว ถ้าอยากเพิ่มความเซ็กซี่อีกระดับให้ใช้ไฮไลท์แบบแท่งหรือแบบครีม ปาดที่แนวกระดูกไหปลาร้า หัวไหล่ และเนินอก เท่านี้ก็เพิ่มประกายความเซ็กซี่ได้อีกหลายเท่าเลย

7. ตรวจเช็คคลำหามะเร็งเต้านม

ข้อสุดท้ายนี้ เป็นการปฏิบัติตัวที่สาว ๆ ทุกคนควรทำเป็นประจำด้วยตัวเอง เดือนละ 1 ครั้ง ในการคลำหน้าอกของเพื่อสำรวจว่ามีก้อนเนื้อผิดปกติที่อาจส่อถึงโรคมะเร็งเต้านมหรือไม่ ฟังดูเหมือนไม่ค่อยเกี่ยวข้องกับการมีอกสวยเซ็กซี่เพื่อใส่เสื้อผ้าหน้าร้อนสักเท่าไหร่ แต่นี่ก็เป็นการเช็คเพื่อความมั่นใจ และความสวยระยะยาวของสาว ๆ นะจ๊ะ (หากปล่อยให้เป็นมะเร็งเต้านมขึ้นมาจริง ๆ อาจเลยเถิดถึงขั้นต้องตัดหน้าอกทิ้งก็ได้นะคะ)


เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็แต่งตัวสวย ๆ สบายตัวสบายผิว รับหน้าร้อนได้อย่างมั่นใจแล้วล่ะค่ะ ^o^

ข้อมูลจาก

http://www.kapook.com

Latest