BLACKPINK อยู่ในอันดับ 1 วงเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอเมริกา
2020-11-20 20:16:26
Advertisement

‘เกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปวงใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอเมริกา?’

สอดคล้องกับข้อมูลของ The Qoos แฟนด้อมเคป็อปในประเทศอเมริกา ซึ่งมีการสำรวจศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสหรัฐฯ โดยกลุ่มผู้ตอบแบบสำรวจคือแฟนคลับเคป็อปอายุ 13 – 30 ปีที่อาศัยอยู่ในอเมริกา 

80% ของผู้ใช้ที่ตอบแบบสอบถามนี้เป็นผู้ติดตาม BLACKPINK

นอกจากนี้  The Herald Economy ได้เปิดเผยเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ว่า BLACKPINK และ TWICE คือวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสหรัฐฯ จากผลการวิเคราะห์

BLACKPINK ได้รับความนิยมทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ ด้วยเพลงดังมากมาย ทั้ง DDU-DU-DDU-DU และ KILL THIS LOVE ที่มียอดผู้เข้าชมมากกว่า 1 พันล้านครั้งบท YouTube 

(ภาพ: YG Entertainment)

นอกจากนี้วง BLACKPINK ยังอยู่ในอันดับ 2 ช่องศิลปินที่มีผู้กดติดตามสูงที่สุดบน YouTube พวกเธอเคยร่วมงานกับศิลปินชื่อดัง อย่าง Dua Lipa, Lady Gaga และ Selena Gomez ช่วยให้เพลงของพวกเธอตีตลาดแฟนคลับอินเตอร์ได้มากขึ้น อัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของพวกเธอติดอันดับบนชาร์ต US Billboard 200

ตามมาด้วยวง TWICE ‘เกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ’ รุ่น 3 ที่อยู่ในอันดับ 2 

(ภาพ: JYP Entertainment)

วง TWICE ได้รับความนิยมทั้งในเกาหลี, ญี่ปุ่น และอเมริกา มิวสิควิดีโอ 14 เพลง มียอดเข้าชมสูงกว่า 100 ล้านวิวบน YouTube อันดับ 3 ได้แก่ Red Velvet (48.9%) ที่ยังคงความนิยมเอาไว้ได้หลังจากปล่อยเพลงติดหู Pyscho ตามมาด้วย Mamamoo (47.6%) และ ITZY (46.6%) 

(ภาพ: SM Entertainment)

Qoos เป็นบริษัทที่มีเป้าหมายเพื่อโปรโมทเคป็อปในตลาดอเมริกา บริษัทมีผู้เชี่ยวชาญในการรวบรวมข้อมูลด้านคอมพิวเตอร์ทั้งจากเกาหลีและอเมริกา

Naver กล่าวว่า “มันสามารถรวบรวมเนื้อหาที่กระจัดกระจายมาไว้ให้เราสามารถเห็นได้ได้เลย การจัดการนี้ทำให้แฟนคลับสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ด้วยข้อมูลที่แม่นยำ เรากำลังช่วยให้บริษัทเกาหลีสามารถตีตลาดสหรัฐฯได้”

Qoos ได้ทำการวิเคราะห์ว่ายิ่งผู้หญิงอายุมากขึ้น จะยิ่งสนใจเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่มากขึ้น ส่วนวง ITZY และ EVERGLOW ที่มีท่าเต้นและดนตรีที่ติดหู จะถูกใจแฟนคลับที่อายุน้อยมากกว่า ทำให้วงได้คะแนนโหวตจากแฟนคลับช่วงวัย 13-18 ปีเยอะกว่า

(ภาพ: The Qoos ผ่าน Nave)

สำหรับศิลปินเดี่ยวที่เคยเป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป อย่าง ชองฮา (I.O.I), ซอนมี (Wonder Girls) และฮยอนอา (Wonder Girls และ 4Minute) คะแนนของพวกเธอจะมาจากกลุ่มคนอายุ 20 ปี

(ภาพ: The Qoos ผ่าน Nave)

“อาจจะแปลได้ว่า ศิลปินทั้ง 3 คนได้รับความรักจากแฟนคลับที่ติดตามพวกเธอมาตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นตอนปลาย และตอนนี้ก็อายุเข้าสู่วัย 20 ที่อยากจะใช้ชีวิตอิสระเช่นกัน”

(ภาพ: The Qoos ผ่าน Nave)

นอกจากนี้ยังมี ไอยู (IU) ที่อยู่ในอันดับท็อป 10 ในกลุ่มผู้ใช้อายุ 13-30 ปี ในขณะที่ Gfriend อยู่ในอันดับ 9 ของผู้ใหญ่อายุ 29 ปี ในขณะที่ MOMOLAND และ EXID อยู่ในอันดับ 7 และ 10ของกลุ่มช่วงวัย 30 

 


.Latest