‘ครั้งแรก และหนึ่งเดียวจากเคป๊อป’ ที่ได้รับเลือกให้เป็น ‘ชายหนุ่มที่เซ็กซี่ที่สุด’ โดยนิตยสารชื่อดังระดับโลก ‘People Magazine’
2020-11-20 15:37:00
Advertisement

และหนุ่มคนนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น ‘จองกุก’ มักเน่ทองคำของวง BTS คนนี้นี่เอง!

 

นิตยสารชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาอย่าง ‘People Magazine’ นั้นถือได้ว่ามีอิทธิพล และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง อีกทั้งยังมีฐานผู้อ่าน (ผู้ใหญ่ หรือสาธารณะชนในกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง) ที่สูงมากกว่า 50 ล้านคนอีกด้วย โดยหนึ่งในสิ่งที่เรียกได้ว่า ‘เกิดขึ้นโดยอิทธิพลของ People Magazine’ นั้นก็คือ ‘การจัดทำโพลแบบสำรวจ’ (ที่มีขอบเขตของจำนวนผู้ตอบแบบสำรวจที่กว้างมาก) เพื่อวิเคราะห์อันดับของบุคคลสาธารณะในหัวข้อต่าง ๆ นั่นเอง

และในครั้งนี้เอง ‘People Magazine’ ก็ได้จัดทำโพลแบบสำรวจเพื่อจัดอันดับบุคคลสาธารณะ จากทั่วทุกมุมโลก ในหัวข้อ ‘ชายหนุ่มที่เซ็กซี่มากที่สุดในโลก’ (The World’s Sexiest Men Alive) ขึ้นมา และผลลัพธ์ที่ได้มานั้นก็สร้างทั้งความตกใจ (หรือจริง ๆ แล้วอาจจะไม่เลยกันนะ?) และความประทับใจให้กับแฟน ๆ เคป๊อปอย่างมาก โดยเฉพาะกับเหล่าบรรดา ‘อาร์มี่’ เนื่องด้วยบุคคลสาธารณะที่ได้รับอันดับที่ 1 ไปครองนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นศิลปินไอดอลสุดฮอตอย่าง ‘จองกุก’ แห่งวง ‘BTS’ คนนี้นี่เอง

อย่างไรก็ตาม โพลแบบสำรวจในหัวข้อ ‘ชายหนุ่มที่เซ็กซี่มากที่สุดในโลก’ โดยนิตยสาร ‘People Magazine’ นี้นั้นเป็นหนึ่งในประเภทหมวดหมู่ย่อยของหัวข้อใหญ่อย่าง ‘Sexy’ ที่ซึ่งได้มีการจำแนกแยกย่อยออกเป็นอีกหลายประเภทหัวข้อด้วยกัน อาทิ ‘Sexiest Brothers’ และ ‘Sexiest Content in Quarantine’ เป็นต้น และภายหลังระยะเวลาการโหวตได้สิ้นสุดลงตามกำหนด ผลปรากฎว่า ชื่อของหนุ่ม ‘จองกุก’ นั้นได้สร้างตำนานอีกหนึ่งบทให้กับตัวของเขาเองได้เป็นผลสำเร็จ เนื่องจาก ‘จองกุก’ นั้นได้รับเลือกให้เป็น ‘อันดับที่ 1’ หรือผู้ชนะประจำแบบสำรวจในหัวข้อ ‘2020 Sexiest International Man’ ด้วยคะแนนที่นอนมาอย่างท้วมท้นเลยนั่นเอง 

ซึ่งในกรณีนี้ การได้รับเลือกอย่างเป็นเอกฉันท์ในหัวข้อนี้นั้นอาจไม่ใช่เรื่องที่น่าประหลาดใจมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับแฟนคลับของวง ‘BTS’ อย่าง ‘อาร์มี่’ จากทั่วทุกมุมโลก ที่รับรู้เรื่องราวความน่าประทับใจ และความโดดเด่นของ ‘จองกุก’ มาเป็นอย่างดีโดยละเอียดตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว และเมื่อพูดถึงความโดดเด่นของ ‘จองกุก’ ที่ส่งผลให้ตัวเขาได้รับเลือกให้เป็นอันดับที่ 1 นั้นก็คงหนีไม่พ้นในเรื่องของ ‘ภาพลักษณ์ที่ดูสมบูรณ์แบบไปซะหมด’ ของเจ้าตัวนั่นเอง

โดยตั้งแต่หัวจรดเท้า ‘จองกุก’ มักจะได้รับการยกย่องอยู่เสมอว่าเป็นหนึ่งในศิลปินไอดอลเคป๊อปที่มีระดับความฮอตสูงมาก ๆ อาทิ ใบหน้าที่ดูหล่อเหลา รูปร่างที่ดูสมส่วม กล้ามหน้าท้องอันสวยงาม รวมไปจนถึงช่วงขาที่ยาวมาก ๆ นั้นอีกด้วยเช่นกัน

และแน่นอนว่า เมื่อรวมทุกสัดส่วนของความสมบูรณ์แบบนั้นเข้าด้วยกัน ส่งผลให้ ‘จองกุก’ นั้นดู ‘เซ็กซี่’ หรือเรียกได้ว่ามีเสน่ห์ดึงดูดสายตามาก ๆ สำหรับผู้คนที่ได้มีโอกาสพบเห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเหล่า ‘อาร์มี่’ ที่แทบจะไม่สามารถละสายตาของพวกเขาเองจากการเคลื่อนไหวในทุกอริยาบทของหนุ่มมักเน่ ‘จองกุก’ คนนี้ไปได้เลย แม้กระทั่งกับในขณะที่เขากำลังดื่มน้ำก็ตาม (ซึ่งภาพดังกล่าวของ ‘จองกุก’ นั้นเป็นหนึ่งในภาพที่เรียกได้ว่ามีดาเมจสูงมาก ๆ ต่อบรรดาแฟนคลับ)

นอกจากนี้แล้ว เนื่องจากการจัดทำแบบสำรวจในครั้งนี้นั้นเรียกได้ว่าเป็น ‘ครั้งแรก’ ที่นิตยสาร ‘People Magazine’ ได้ทำการจำแนกหมวดหมู่ในประเภท ‘International’ ขึ้น ส่งผลให้การได้รับเลือกให้เป็นอันดับที่ 1 ในครั้งนี้ของ ‘จองกุก’ นั้นถือได้ว่าเป็น ‘บุคคลสาธารณะ (ที่ไม่ใช่ชาวอเมริกัน) คนแรกของโลก’ ที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะครองบัลลังก์อันดับที่ 1 ไปครองอย่างเป็นทางการอีกด้วย

 

โดยนอกเหนือไปจาก ‘จองกุก’ ที่ถือว่าเป็นคนดังที่มีอายุน้อยที่สุดแล้วในโพล (อายุ 23 ปี) แล้ว คนดังคนอื่น ๆ ที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะ (อันดับรองลงมา) ภายในหมวดหมู่ ‘International’ นี้เช่นเดียวกันนั้นก็มีทั้ง:

 

1. แดน เลวี (Dan Levy) – นักแสดงสัญชาติแคนาดา วัย 37 ปี โดยเขานั้นเป็นที่รู้จักกันดีในระดับสากลโลกจากบทบาทในละครซิทคอมเรื่อง ‘Schitt’s Creek’ ที่ออกอากาศผ่านทางช่องโทรทัศน์ CBC ของประเทศแคนาดา

2. คีธ เออร์บัน (Keith Urban) – นักร้อง-นักแต่งเพลงชาวออสเตรเลีย วัย 53 ปี โดยผลงานเพลงชื่อดังของเขาคือ ‘You’ll Think of Me’ ที่ซึ่งส่งผลให้เขาโด่งดังไปทั่วโลก

3. แมตธิว รายส์ (Matthew Rhys) – นักแสดงชาวเวลส์ วัย 46 ปี โดยนักแสดงหนุ่มคนนี้เป็นที่โด่งดังไปทั่วโลกจากการรับบทเป็น ‘เควิน วอร์คเก้อ’ (Kevin Walker) ในผลงานซีรี่ส์เรื่อง ‘Brothers & Sisters’ (ออกอากาศในปี 2006-2011) และ ‘ฟิลิป เจนนิงส์’ (Philip Jennings) ในผลงานซีรี่ส์เรื่อง ‘The Americans’ (ออกอากาศในปี 2013-2018) นอกจากนี้แล้ว เมื่อในปี 2019 ที่ผ่านมานี้ ‘แมตธิว รายส์’ ยังได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัล ‘Best Actor’ (ด้วยผลงานจากซีรี่ส์เรื่อง ‘The Americans’) จากเวทีการประกวดชื่อดังอย่าง ‘Golden Globe Awards’ ‘Critics’ Choice Television Award’ (ชนะรางวัล) และ ‘Emmy Award’ เป็นต้น อีกด้วย

4. พอล เมสแคล (Paul Mescal) – นักแสดงชาวไอริช วัย 24 ปี ผู้ที่ซึ่งโด่งดังขึ้นมาจากการปรากฎตัวในมินิซีรี่ส์เรื่อง ‘Normal People’ (ออกอากาศในปี 2020 ทางช่องโทรทัศน์ BBC Three) และได้มีชื่อเข้าชิงรางวัลจากเวที ‘Primetime Emmy Award’ อีกด้วย

สุดท้ายนี้ นอกจากตัวสมาชิกอย่าง ‘จองกุก’ แล้ว ศิลปินจากวงการเคป๊อปอย่างวง ‘BTS’ (ทั้งวง) ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในหมวดหมู่ ‘Sexiest Chart-Topper’ ด้วยเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าเสียดายที่ ‘บุคคลสาธารณะ’ ที่คว้าอันดับที่ 1 ในหมวดหมู่นี้ไปครองนั้นได้แก่ ‘Harry Styles’ ที่มาพร้อมกับกระแสความโด่งดังอย่างฉุดไม่อยู่กับผลงาน ‘Watermelon Sugar’ นั่นเอง

โดยผู้ชนะรางวัลการจัดทำแบบสำรวจโดยนิตยสาร ‘People Magazine’ ในทุกหมวดหมู่ประเภทนั้น จะได้รับการปรากฎตัวภายในนิตยสารฉบับต่อไป ที่ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 20 พฤศจิกายน นี้นั่นเอง 


.Latest