5 สมาชิกวง BTS สมัครเข้าเรียนในหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาวิทยาลัย Hanyang Cyber
2020-07-07 18:07:32
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!

สมาชิกวง บีทีเอส (BTS) สมัครเข้าเรียนที่ Hanyang Cyber University 

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม สำนักข่าว Metro News รายงานว่า สมาชิกวง 6 คนได้เข้าเรียนที่ Hanyang Cyber University โดยก่อนหน้านี้ในปี 2017 จิน (Jin) วง BTS ได้เข้าเรียนที่นี่ไปก่อนแล้ว และในปีนี้ สมาชิกอีก 5 คน ยกเว้น จองกุก (Jungkook) น้องเล็กของวง ได้สมัครเข้าเรียนที่นี่ระดับปริญาโทบริหารธุรกิจ

Big Hit Entertainment ได้ออกมาชี้แจงข่าวดังกล่าวว่า “อาร์เอ็ม (RM), ชูก้า (Suga) และ เจ-โฮป (J-Hope) ได้สมัครเข้าเรียนที่ Hanyang Cyber University สาขา MBA การโฆษณาและสื่อ เมื่อเดือนมีนาคม ปีที่แล้ว และตอนนี้พวกเขากำลังศึกษาอยู่ ในเดือนกันยายนปีนี้ จีมิน (Jimin) และ วี (V) ได้เข้าเรียนที่ Hanyang Cyber University ในสาขา MBA เช่นกัน” Big Hit บอกว่า ขณะนี้ จินกำลังเรียนอยู่ที่ Hanyang Cyber University ส่วน จองกุก เรียนอยู่ที่ Global Cyber University สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์

สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 การสัมภาษณ์เข้าเรียนจะทำผ่านวิดีโอคอล ซึ่ง Hanyang Cyber University เป็นหนึ่งใน 21 มหาวิทยาลัยเสมือนจริง โดยรับนักเรียนผู้ผ่านการเขียนใบสมัครและคัดเลือกผ่านการสอบสัมภาษณ์อีกครั้ง

Big Hit Entertainment แจ้งอย่างชัดเจนว่า “การสมัครเข้าเรียนในครั้งนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับการเข้ารับการเกณฑ์ทหาร สมาชิกเข้าเรียนที่นี่เพราะอยากเรียนรู้จริงๆ” ตามระเบียบการเข้ารับการเกณฑ์ทหารใหม่ที่ออกมาเมื่อปี 2018 ได้กำหนดอายุของชายเกาหลีที่สามารถผ่อนผันการเกณฑ์ทหารได้ โดยลดเกณฑ์อายุต่ำสุด ทำให้ในปีนี้ชายเกาหลีที่เกิดในปี 1992 ส่วนใหญ่ต้องเข้ารับใช้ชาติภายในปี 2020 

สำหรับจินนั้นได้สำเร็จการศึกษาจาก Konkuk University เอกภาพยนตร์ ส่วน อาร์เอ็ม, ชูก้า, จีมิน และวี จบจาก Global Cyber University สาขาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาใหม่ อาร์เอ็ม, ชูก้า, เจ-โฮป, จีมิน และวี!

Latest