5 ไอดอลที่ยุติกิจกรรมวงหลังจากเจอกระแสข่าวลือเสียหายและเข้าใจผิด
2020-06-24 15:42:25
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!

การที่ไอดอลเคป็อปยุบวงนั้นเป็นเรื่องที่แฟนคลับไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่บางครั้งกระแสที่ต้องเจอทำให้บริษัทต้องตัดสินใจยุติกิจกรรมวง ยิ่งเกิดจากข่าวลือเสียหายและเรื่องราวที่เกิดจากการเข้าใจผิดของสังคมยิ่งทำให้ต้องรีบแก้ไขปัญหาไม่ให้บานปลาย และนี่คือ 5 วงไอดอลเคป็อปที่ถูกยุติกิจกรรมหลังจากเจอข่าวลือเสียหาย

1. K'Pop

วง K'Pop เดบิวต์เมื่อปี 2001 และยุบวงไปเมื่อปี 2004 ระหว่างโปรโมทอัลบั้มชุดที่ 3 เนื่องจากมีข่าวลือออกมาว่าสมาชิกในวง 2 คนมีความสัมพันธ์แบบชายรักชาย เรื่องราวซับซ้อนขึ้นเมื่อมีข่าวลือออกมาอีกว่าหนึ่งในสมาชิกที่เป็นข่าวนอกใจไปคบกับไอดอลอีกวงหนึ่ง หลายบอกว่าเรื่องนี้ทำให้วงตัดสินใจยุติกิจกรรม

2. Swi.T

 

Swi.T เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่เดบิวต์กับค่าย YG Entertainment เมื่อปี 2002 แต่ยุบวงไปเมื่อปี 2004 หลังจากมีข่าวว่า ยางฮยอนซอก กับ อีอึนจู หนึ่งในสมาชิกของวงที่อายุน้อยกว่าเขา 12 ปี กำลังคบกันอยู่ จากนั้นในปี 2010 ยางฮยอนซอกออกมายืนยันว่าเขากับเธอกำลังออกเดทกันอยู่จริง และตอนนี้มีลูกด้วยกัน 2 คน

 

3. Triple H

ก่อนฮยอนอา และ ดอนจะเปิดตัวว่ากำลังคบกันอยู่ พวกเขาเคยทำเพลงด้วยกันในนามวง Triple H ซึ่งมีสมาชิก 3 คน โดยรวม ฮุย วง Pentagon อีกคน แต่หลังจากมีข่าวของฮยอนอาและดอน ทั้ง 2 คนได้ออกจากค่าย ทำให้วงยุติกิจกรรมไปโดยปริยาย

4. S#arp

วงที่มีประเด็นมากที่สุดอีกวงหนึ่งของวงการเคป็อป น่าจะเป็นวง S#arp วงเกิดจากการก่อตั้งของครอบครัว ซอจียอง หนึ่งในครอบครัวที่ร่ำรวยที่สุดในเกาหลีในสมัยนั้น จากนั้นมีข่าวลือออกมาว่า ซอจียอง รังแก อีจีฮเย สมาชิกอีกคนหลายครั้งมาก และยังลามไปถึงสมาชิกในครอบครัวของเพื่อนร่วมวงด้วย เมื่อมีข่าวออกมา จียงได้ติดสินบนผู้จัดการวง แต่สุดท้ายผู้จัดการวงเข้าข้างอีจีฮเย ผู้จัดการออกมาเล่าความจริง และซอจียองถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงในตอนนั้น

5. GLAM

 

Big Hit Entertainment เคยเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปวง GLAM มาก่อนวง BTS ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในทุกวันนี้ 

GLAM เดบิวต์เมื่อปี 2012 และยุบวงไปเมื่อปี 2015 หลังจากมีข่าวลือว่า ดาฮี หนึ่งในสมาชิกของวงถูกกล่าวหาจากนักแสดงดังอย่าง อีบยองฮอนว่าเธอแบล็คเมล์เขา ดาฮีถูกสอบสวนว่ากระทำความผิดจริง และถูกลงโทษจำคุก 1 ปี โดยรอลงอาญา ทำให้ค่ายตัดสินใจยุบวง GLAM เพราะชื่อเสียงของวงถูกทำลายไปแล้วจากเหตุการณ์นี้

Latest