Netflix ร่วมฉลองเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ (Pride Month) เสริมสร้างความเข้าใจและสนับสนุนให้ทุกคน #เป็นอย่างที่คุณเป็น
2020-06-09 19:49:42
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!

Netflix ร่วมฉลองเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ (Pride Month) กับแคมเปญ #เป็นอย่างที่คุณเป็น ส่งเสริมความเข้าใจ สร้างการยอมรับ และสนับสนุนความเท่าเทียมของคนทุกกลุ่มในสังคม

ทุกวันนี้ สื่อบันเทิงไม่ได้เป็นเพียงผู้มอบความบันเทิงให้แก่ผู้ชมเท่านั้น แต่สื่อบันเทิงยังสามารถเข้าถึงกลุ่มคนที่หลากหลายในวงกว้าง Netflix จึงเชื่อว่าสื่อบันเทิงนั้น เป็นช่องทางสำคัญที่ช่วยสร้างความเข้าใจ การยอมรับ และส่งเสริมการแสดงออกทางความสามารถให้กับคนทุกกลุ่มในสังคม

ในเดือนสำคัญนี้ Netflix ผู้นำบริการสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลก จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลอง เดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ (Pride Month) กับแคมเปญ #เป็นอย่างที่คุณเป็น #NetflixPride พร้อมนำเสนอความหลากหลายทางเพศบนจอ ผ่านคอลเลคชั่นของภาพยนตร์ ซีรีส์ และสารคดีคุณภาพที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อให้ผู้ชมได้ค้นพบเรื่องราวที่น่าประทับใจ ผ่านภาพเชิงบวกของตัวละคร LGBTQIA + บนหน้าจอ อันจะช่วยสร้างการรับรู้ และการยอมรับในความแตกต่างหลากหลาย อีกทั้งร่วมเฉลิมฉลองความภาคภูมิใจกับภาพยนตร์ นักแสดง และเหล่าบุคคลสำคัญที่สนับสนุน LGBTQIA +

Netfix ได้รวบรวมภาพยนต์ ซีรีส์ และสารคดีที่นำเสนอภาพสะท้อนของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ โดยสมาชิกเน็ตฟลิกซ์ใน 190 ประเทศทั่วโลกจะได้เลือกชมภาพยนตร์และซีรีส์เกี่ยวกับกลุ่ม LGBTQIA+ ในหลายหมวดหมู่ ตลอดเดือนมิถุนายนนี้

###

Love of Siam (รักแห่งสยาม) 

สามารถรับชมได้แล้วบน Netflix 

ผลงานสุดคลาสสิคของผู้กำกับ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์ไทยที่มีเนื้อหา LGBTQIA+ในเชิงสร้างสรรค์ ไม่ว่าเวลาจะผ่านมาเป็นสิบปี แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังตราตรึงในความรู้สึกของผู้ชมเสมอ เรื่องราวของ  "โต้ง”กับ “มิว” นักเรียนชายมัธยมปลาย 2 คน ที่เคยสนิทกันมากแต่ต้องห่างหายกันไปนานเพราะการย้ายบ้าน ในที่สุดพวกเขาได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง จนเกิดเป็นเรื่องราวหลากความรักของหลายชีวิต ที่ถูกโยงใยโดยมิตรภาพ และถูกถ่ายทอดผ่านบทเพลงรักที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับช่วงเวลาอบอุ่น ที่จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป นำแสดงโดย สินจัย เปล่งพานิช, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, มาริโอ้ เมาเร่อ และ วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล

 

Dew (ดิว ไปด้วยกันนะ) 

สามารถรับชมได้แล้วบน Netflix 

ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ที่เล่าเรื่องใน 2 ยุคสมัย เรื่องราวเกิดขึ้นในเมืองเล็กๆของจังหวัดเชียงราย เมื่อปี 2539 "ภพ" เด็กหนุ่มในเมืองเล็กเชิงดอย "ปางน้อย" ได้พบกับ "ดิว" เด็กชายอีกคนที่ย้ายมาจากเชียงใหม่ ทั้งคู่ผ่านความเป็นคนแปลกหน้ามาสนิทกันอย่างรวดเร็ว ความรู้สึกและความสัมพันธ์ของพวกเขาเติบโตจนเกินกว่าที่สังคมในยุคสมัยนั้นจะยอมรับ ทั้งคู่จึงต้องคอยปกปิดมันไว้และเฝ้ารอวันที่พวกเขาจะเลือกทางเดินให้กับชีวิตตัวเองได้ แต่ก็กลับมีเหตุการณ์บางอย่างเข้ามาและแยกเส้นทางชีวิตของทั้งคู่ออกจากกัน 23 ปีต่อมา ภพ ได้กลับมาที่ปางน้อยอีกครั้งในฐานะครูที่โรงเรียนเก่าสมัยมัธยม ที่นั่นเขาได้เจอกับ "หลิว" นักเรียนหญิงม.ปลายคนหนึ่งที่มีอะไรบางอย่างทำให้เขานึกถึงเรื่องราวในอดีตที่กลายเป็นปมผิดพลาดในใจและอยากกลับไปแก้ไข

 

Fathers

กำหนดออกอากาศ: 25 มิถุนายน 

ภาพยนตร์ไทยที่ถ่ายทอดให้เห็นมิติของเรื่องเพศสภาพได้กว้างและลึกซึ้ง เรื่องราวของ “ฝุ่น” ผู้จัดการฝ่ายการเงินและการลงทุน กับ “ยุกต์” นักวาดภาพประกอบ ทั้งคู่รักกันและตั้งใจสร้างครอบครัวด้วยกัน โดยรับ “บุตร” เด็กกำพร้ามาเลี้ยงตั้งแต่เด็กน้อยยังเป็นทารก จนเมื่อเวลาผ่านไปเด็กน้อยเริ่มโตขึ้น และเริ่มได้รับผลกระทบจากการที่มีพ่อถึงสองคน ฝุ่นและยุกต์พยายามหาทางออกและคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับเรื่องนี้ แต่ทั้งคู่มีทางเลือกไม่มากนัก และอาจจำเป็นต้องตัดสินใจเลือกทางที่บุตรจะมีความสุขที่สุด แม้ว่าเขาทั้งสองคนอาจจะต้องทุกข์ใจก็ตามที นำแสดงโดย อัษฎา พานิชกุล, ณัฐ ศักดาทร และ สินจัย เปล่งพานิช

 

Dear Ex (รักเก่า ใครมาก่อน)

สามารถรับชมได้แล้วบน Netflix 

ภาพยนตร์ไต้หวันที่จะพาคุณไปพบกับความรักในรูปแบบใหม่ เมื่อเด็กชายวัยรุ่นหนีจากแม่ไปอยู่กับชายชู้ของพ่อ หลังจากที่พ่อของเขาตายจากไป ยิ่งไปกว่านั้นชายชู้ยังกลับเป็นผู้ได้รับผลประโยชน์จากเงินประกันของพ่อ ความรักสุดซับซ้อนจะนำไปสู่วังวนความสัมพันธ์ ความเข้าอกเข้าใจ และความผูกพันครั้งใหม่ที่พวกเขาเองก็คิดไม่ถึงเหมือนกัน การันตีความยอดเยี่ยมจากห้ารางวัลเทศกาลภาพยนตร์ไต้หวัน และสามรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์ม้าทองคำไต้หวัน ได้แก่ นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม เพลงประกอบยอดเยี่ยม และตัดต่อยอดเยี่ยม

 

Queer Eye S5 (เควียร์ อาย ซีซั่น 5)

สามารถรับชมได้แล้วบน Netflix 

แก๊ง "แฟ็บไฟว์" สุดเลิศ ที่ประกอบด้วยแอนโทนี่ โพราวสกี (ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและไวน์) บ็อบบี้ เบิร์ก (ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบภายใน) คาราโม บราวน์ (ผู้เชี่ยวชาญด้านวัฒนธรรม) โจนาธาน แวน เนสส์ (ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลตัวเอง) และแทน ฟรานซ์ (ผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชัน) จะกลับมาพร้อมเรื่องราวสุดประทับใจอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ผู้นำโบสถ์ที่ต้องปิดบังตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง สาวผิวสีที่โดนล้อเรื่องความสูงมาตลอดชีวิต สาวเอเชียที่ไม่มีความมั่นใจในการเลี้ยงลูก แก๊งแฟ็บไฟว์จะช่วยแปลงโฉมและเรียกความมั่นใจให้พวกเขาเหล่านั้น พร้อมกับสร้างความรักและความศรัทธาในตัวเอง

 

The Half of It (รักครึ่งๆกลางๆ)

สามารถรับชมได้แล้วบน Netflix 

ภาพยนตร์รักที่มีดีมากกว่าแค่หนังวัยรุ่นทั่วไป เมื่อ พอล เด็กนักเรียนหนุ่มนักกีฬาอเมริกันฟุตบอล ที่พูดไม่เก่งจ้าง เอลลี่ นักเรียนหญิงเกรดเอรวดแต่ขี้อาย มาช่วยจีบสาวสุดป๊อปในโรงเรียน แต่มิตรภาพใหม่ที่ไม่มีใครคาดคิดของทั้งสองคนเกิดยุ่งเหยิงเมื่อเอลลี่เพิ่งรู้ว่าตัวเองก็สนใจสาวคนเดียวกัน

 

Hollywood (ฮอลลีวูด)

สามารถรับชมได้แล้วบน Netflix 

ผลงานลิมิเต็ดซีรีส์ ที่ติดตามชีวิตของคนที่ใฝ่ฝันอยากเป็นดาราและผู้สร้างภาพยนตร์ในฮอลลีวูดช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ต้องพยายามไขว่คว้าหาความสำเร็จในเมืองมายาแห่งนี้ ไม่ว่าจะต้องแลกมาด้วยอะไรก็ตาม ตัวละครเผยให้เห็นเบื้องหลังม่านที่โอ่อ่าหรูหราช่วงยุคทองของฮอลลีวูด ที่เต็มไปด้วยอคติและขาดความยุติธรรม ทั้งทางเชื้อชาติ เพศ และรสนิยมทางเพศ ซึ่งยังคงอยู่จนถึงทุกวันนี้  "ฮอลลีวูด" เป็นซีรีส์ที่เฉียบคม กระตุ้นความคิด รวมทั้งเปิดโปงและค้นลึกเข้าไปถึงอิทธิพลที่มีมายาวนานหลายสิบปี และมาดูว่าวงการบันเทิงจะเป็นอย่างไรถ้าอิทธิพลเก่าๆ เหล่านี้ถูกทำลายลง

 

Never Have I Ever (ภารกิจสาวซน ก็คนมันไม่เคย) 

สามารถรับชมได้แล้วบน Netflix 

ซีรีส์แนว Coming Of Age คอมเมดี้ เกี่ยวกับสาวน้อยวัยรุ่นอินเดียนอเมริกัน “เดวี่” (นำแสดงโดย ไมเตรอี รามากฤษนัน)                     ที่หลังจากผ่านพ้นปีแห่งความโศกเศร้า เธออยากเปลี่ยนตัวเองเป็นสาวฮอตเฉิดฉายแบบคนอื่นข้าง แต่กลับพบกับอุปสรรคที่ทำให้เธอไม่สบาย ผลงานการสร้างของมินดี้ เคลิ่ง และ แลง ฟิชเชอร์ ที่รับบทเป็นผู้อำนวยการสร้างและเขียนบท 

 

Pose (วาดท่าท้าฝัน) 

สามารถรับชมได้แล้วบน Netflix 

ซีรีส์อเมริกัน ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตชาว LGBTQ แอฟริกัน – อเมริกันและลาติน ที่ใช้ชีวิตในนิวยอร์ก ในช่วงทศวรรษ 1980 และต้นยุค 1990 ตัวละครหลักเป็นนักเต้นและนางแบบที่แข่งขันเพื่อช่วงชิงความเป็นหนึ่งและการยอมรับในวัฒนธรรมงานบอลใต้ดิน และต่างสนับสนุนซึ่งกันและกันในเครือข่ายชุมชนที่เปรียบเสมือนครอบครัวแห่งนี้ ครอบครัวที่พวกเขาเลือกเอง

Sex Education ( เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก) )

สามารถรับชมได้แล้วบน Netflix 

ซีรีส์วัยรุ่นแนว Coming of Age จากอังกฤษ เรื่องราวของโอทิส มิลเบิร์น เด็กม. ปลายที่เข้าสังคมไม่เก่งและอาศัยอยู่กับจีน ผู้เป็นแม่ ซึ่งเป็นนักบำบัดทางเพศ โดยโอทิสและเมฟ ไวลีย์เ พื่อนรัก ตั้งคลินิกบำบัดทางเพศแบบลับๆ ขึ้นมาในโรงเรียนเพื่อให้คำแนะนำทางเพศอย่างที่เขาถนัด งานนี้พบกับปัญหาวุ่นๆทั้งเรื่องหัวใจและเรื่องเซ็กส์ เติบโตและเรียนรู้ไปพร้อมกับพวกเขา ผ่านซีรีส์แนวคอเมดี้ที่มีแง่คิดให้ติดตาม

 

Elite (เล่ห์ร้ายเกมไฮโซ)

สามารถรับชมได้แล้วบน Netflix 

ซีรีส์วัยรุ่นสุดแซ่บสัญชาติสเปน เรื่องราวใน ลา เซ็นซินัส โรงเรียนที่ดีที่สุดและเข้าเรียนยากที่สุดในสเปน เป็นโรงเรียนของเหล่าบรรดาชนชั้นสูง แต่ก็ยังมีเด็กนักเรียนจากครอบครัวชนชั้นแรงงานที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าไปเรียนด้วย เด็กๆจากครอบครัวชนชั้นแรงงานคิดว่าตัวเองโชคดีที่ได้รับโอกาสนี้...แต่บางทีมันอาจจะไม่ใช่โชคดีเลยก็ได้ ซีรีส์เรื่องนี้ถ่ายทอดให้ผู้ชมได้เห็นในประเด็นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเหยียดคนที่ฐานะด้อยกว่า ศาสนา ความลับ ยาเสพติด และ LGBT 

 

Sense 8 (เซนเสต)

สามารถรับชมได้แล้วบน Netflix 

ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของคนแปลกหน้า 8 คน จาก 8 เมืองทั่วโลก แต่ละคนมีความแตกต่างทั้งเชื้อชาติ นิสัย เพศสภาพ และความสามารถพิเศษ แต่ทว่าพวกเขากลับเชื่อมโยงกันด้วยสายใยสุดพิเศษที่ยากจะอธิบาย ยิ่งไปกว่านั้นการเชื่อมโยงนี้ทำให้พวกเขาสามารถสัมผัส ได้ยิน รับรู้ และถ่ายทอดความสามารถกันได้ แม้จะอยู่กันคนละมุมโลก พวกเขาต้องร่วมมือ ช่วยเหลือซึ่งกันและกันเพื่อให้เอาตัวรอดจากอันตรายต่างๆ ความแตกต่างของพวกเขา แสดงให้พวกเราได้เห็นถึงความสัมพันธ์สุดประทับใจ ที่ไม่ว่าใครจะเป็นอย่างไร แต่ทุกคนต่างได้รับการยอมรับและความรักในแบบที่เขาเป็น ผลงานชิ้นเอกจากสองพี่น้องผู้กำกับ The Wachowskis จาก The Matrix มาสู่ซีรีส์ที่ไม่ควรพลาด

 

Tales of The City (หลากเรื่องในเมืองใหญ่)

สามารถรับชมได้แล้วบน Netflix 

เล่าเรื่องของกลุ่มคนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์ที่มีชื่อว่า บาร์บารี เลน ในเมืองซานฟรานซิสโก โดยเจ้าของ คือ แอนนา มาดริกัล หญิงชราที่เป็นเหมือนกับแม่ของทุกๆคน ที่นี่เป็นเหมือนที่รวมของความหลากหลายทางเพศ เพราะมีทั้ง เกย์ เลสเบี้ยน ไบเซ็กชวล ทรานส์เจนเดอร์ เราจะได้สัมผัสเรื่องราวชีวิต ความรัก ครอบครัว และเซ็กซ์ของพวกเขา 

 

เนื้อหาแนะนำแนว LGBTQIA+ เรื่องอื่นๆ ที่สามารถรับชมได้บน Netflix

  • Sotus The Series (พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง)

  • Tooties and the Fake (ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะ เฟค)

  • Itaewon Class (ธุรกิจปิดเกมแค้น)

  • RuPaul’s Drag Race (รูพอลส์ แดร็ก เรซ)

  • Modern Family (โมเดิร์น แฟมมิลี)

  • Glee (ร้อง เล่น เต้นให้เริ่ด)

  • Feel Good (ฟีดกู๊ด)

Latest