#RespectBTSJin ติดเทรนด์ทวิต หลังจากมีข่าวลือว่า จิน ไม่ได้รับการดูแลที่เหมาะสมจาก Big Hit
2020-05-02 18:57:28
Advertisement

อาร์มี่ (ARMY) แฟนคลับของ บีทีเอส (BTS) ได้ออกมาส่งข้อความหา Big Hit Entertainment, คนออกแบบท่าเต้น และคนอื่นที่ตัดจิน (Jin) ออกจากช่วงแดนซ์เบรกในเพลง ON ผ่านทางทวิตเตอร์ด้วยแฮชแท็ก #RespectBtsJin, #UpdateONDanceBreak 

อาร์มี่บอกว่าไม่ได้พูดถึงแค่เรื่องมิวสิกวิดีโอเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการแสดงบนเวที ที่ BigHit ไม่ค่อยโปรโมทพาร์ทของจินมากเท่าที่ควร

ก่อนหน้านี้ BigHit เคยดูแลจินไม่เหมาะสมแบบนี้มาแล้ว ตั้งแต่ในเพลง Not Today เมื่อปี 2016 ที่ให้จินมีแอร์ไทม์แค่ 0.4 วินาที ในวิดีโอความยาว 4 นาที และเขามีท่อนร้องแค่ท่อนเดียว ตั้งแต่นั้นแฮชแท็กนี้ก็เกิดขึ้น ยังไม่รวมถึงพวกโปสเตอร์, ภาพคอนเสิร์ต, หนังสือภาพ และอื่นๆ ที่ภาพของจินถูกตัดออกหลายครั้ง แต่กลับเรียกภาพนั้นว่าเป็นภาพของวง BTS 

อาร์มี่ได้ส่งข้อความถึง Big Hit Entertainment ดังนี้:

“เรื่อง : จิน วง BTS หายไปในท่อนแดนซ์เบรกของเพลง ON

ถึง : คนที่เกี่ยวข้อง

ฉันเขียนจดหมายนี้ หลังจากได้ดู "ON" Kinetic Manifesto Film: Come Prima and the BTS 'ON' Official MV.  (https://youtu.be/gwMa6gpoE9Ihttps://youtu.be/mPVDGOVjRQ0) ของ บีทีเอส (BTS) 

ตอนช่วงเบรกแดนซ์ในวิดีโอ สมาชิกในวงแบ่งเป็น 2 ทีม ทีมละ 3 คน และเห็นว่าไม่มีจินอยู่ในนั้น ซึ่งจินยืนอยู่นอกเฟรมในช่วงดังกล่าว 

ในฐานะแฟนคลับและลูกค้าของ BigHit เราไม่อยากเห็นสมาชิกคนใดคนหนึ่งถูกกันออกไป

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วง บีทีเอส ที่เรารู้อยู่แล้วว่ามีสมาชิกด้วยกัน 7 คน แต่ในท่อนนั้นกลับมีสมาชิกแค่ 6 คนที่มีส่วนร่วมและตัดจินออกไป 

อาร์มี่หลายคนรู้สึกว่าเรื่องนี้ทำให้เสียใจและผิดหวัง เพราะเราต่างก็รักสมาชิกแต่ละคน และไม่อยากเห็นใครถูกตัดออกไป 

เราเข้าใจว่าคุณทำอะไรไม่ได้แล้วเพราะมิวสิกวิดีโอถูกปล่อยออกไปแล้ว แต่เราอยากให้คุณเปลี่ยนท่าเต้นตอนเบรกแดนซ์สำหรับการแสดงในอนาคต ที่มีซอกจินรวมอยู่ด้วย 

ขอให้คุณพิจารณา และคิดว่าจะได้เห็นการปรับปรุงตามความคิดเห็นนี้จากการแสดงเพลง ON ในอนาคต เพราะอาร์มี่รัก บีทีเอส และ บีทีเอส จะเป็น บีทีเอสไม่ได้หากสมาชิกคนใดคนหนึ่งหายไป”

มีข่าวลือว่า Big Hit Entertainment ไม่ค่อยพอใจผลงานของจิน อย่างมีคลิปหนึ่งใน V LIVE ที่จิน เคยพูดว่าถึงแม้เขาจะทำงานหนัก แต่ก็คิดว่ายังไม่ดีพอ ซึ่งสมาชิกคนอื่นรีบปลอบใจเขา วี (V) กุมมือเขาเอาไว้เพื่อให้เขารู้สึกดีขึ้น 

ข้างล่างคือบทสนทนาของสมาชิกวงจากวิดีโอดังกล่าว:

จิน : ขอพูดถึงเรื่องของการซ้อมเต้นหน่อยนะครับ ผมเรียนรู้เรื่องการเคลื่อนไหวได้ไม่ดีเท่าไหร่ถ้าเทียบกับคนอื่น

วี: ไม่ ไม่! พี่ทำดีแล้ว

จิน: นายรู้ได้ไง?

วี: อย่าพูดอะไรแบบนี้เลยครับ

อาร์เอ็มมองจิน

จีมิน: เรารู้ดีที่สุด เพราะเราอยู่ที่นั่น

จิน: ความสามารถของฉันน้อยไปหน่อย

วี: ไม่ ไม่ใช่แล้ว!

จากนั้นบรรยากาศก็ตึงเครียด และจินดูเหมือนจะได้ปลดปล่อยหลังจากพูดความรู้สึกออกมา 

อาร์เอ็ม: เฮ้ย เฮ้ย!

จิน: อย่าโมโหน่า

จีมินพูดให้กำลังใจจิน

จีมิน: พี่ทำดีมาตลอด

จิน: โอเค ขอบคุณ

ชาวเน็ตได้แสดงความคิดเห็นต่อวิดีโอดังกล่าว:

“ที่จินรู้สึกว่าตัวเองยังไม่ดีพอเมื่อเทียบกับสมาชิกคนอื่น ก็เพราะว่า บางคนไม่ให้เกียรติเขาและไม่เห็นคุณค่าของความสามารถและการทำงานหนักของเขา เขาถูกให้อยู่ข้างหลังบ่อยครั้ง ทำให้เขาคิดว่าเขาไม่ดีพอ #RespectBTSJin”

จินเคยบอกไว้ว่า เขาเริ่มซ้อมเต้นก่อนสมาชิกคนอื่น เพื่อที่พอถึงเวลาซ้อมรวม จะได้ไม่เป็นภาระให้กับเพื่อนร่วมวง

ชาวเน็ตบอกว่า “เขาคิดว่าตัวเองยังบกพร่อง เขาเลยทำงานหนัก พยายามทำให้ดีที่สุดในทุกครั้ง”

ในวิดีโอนั้นดูเหมือนวีจะรู้สึกสะเทือนใจที่ได้รู้ว่าจินรู้สึกแย่กับตัวเอง เขามองไปยังอากาศที่ว่างเปล่า ในขณะที่สมาชิกคนอื่นต่างพยายามสร้างบรรยากาศให้ดีขึ้น ปรบมือและหยอกล้อพี่ใหญ่ของวง เพราะทุกคนรู้ว่าจินทำงานหนักมากแค่ไหน

พี่จินที่เข้ามาใน BigHit เพื่อจะเป็นนักแสดง และตอนนี้เขาก็ยังคงพยายามเพื่อตามฝันของเขาต่อไป
Latest