วิคตอเรีย โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องคอมเมนท์ว่าร้ายและโซเชียลมีเดีย
2019-10-18 10:57:52
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!

 

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม หลังจากโพสต์ข้อความบอกลาซอลลี่ในอินสตาแกรม วิคตอเรีย (Victoria) f(X) ก็ได้โพสต์ข้อความถึงชาวเน็ตไว้ใน weibo ของเธอเกี่ยวกับเรื่องการคอมเมนท์ว่าร้าย

เธอพูดว่า “ตั้งแต่เมื่อไหร่กันที่ weibo, wechat, instagram กลายเป็นตัวชี้วัด? ตัวชี้วัดที่วัดคุณค่าความดีงาม, ความสัมพันธ์ของคนอื่น, อารมณ์ หรืออะไรก็ตามที่คนอยากจะวัดค่ามัน Social media พวกนี้คือที่ที่เราแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ กับคนอื่น เมื่อไหร่กันที่มันกลายเป็นที่ที่เอาไว้แสดง? คุณสามารถโพสต์อะไรก็ได้ที่คุณต้องการ และถ้าคุณไม่อยากโพสต์ คุณก็ไม่โพสต์ ไม่มีการเอาใจเขามาใส่ใจเรา มีแค่ตัวคุณเท่านั้น

ถ้าคุณอยากดูการแสดงก็ตะโกนออกมา หรืออยากสร้างข่าวลือก็ทำไป ฉันไม่ใช่คนพิเศษ ฉันแค่อยากใช้ชีวิตบนความเป็นจริงมากกว่าคนที่มาคอมเมนท์ทิ้งไว้”

เธอพูดต่อเรื่องคอมเมนท์ที่มักจะมีประโยคว่า “ฉันรู้มาจากใครบางคน”, “เหมือนว่า” และ “ฉันคิดว่า” วิคตอเรียพูดว่า “อย่าคาดเดาค่ะ ถ้าคุณมีเวลามาแต่งเรื่อง คุณไม่คิดจะใช้เวลาทำอะไรที่มันมีความหมายกว่านี้หรอ? กรุณาอย่าปล่อยให้การคอมเมนท์และเรื่องโซเชียลมีเดียกลายเป็นชีวิตของคุณ คุณไม่สามารถหาตัวตนของคุณได้ในโลกที่สร้างขึ้นจากความหลอกลวงหรอก ทุกคนต้องใช้ชีวิตอยู่บนความเป็นจริง ได้โปรดอย่าเสียเวลาเลยค่ะ

กรุณาอย่าบอกคนอื่นว่าเขาต้องทำยังไงกับชีวิตของเขา ถึงแม้จะเป็นคำแนะนำที่มีเจตนาดีก็มีขอบเขตของมัน อย่าล้ำเส้น คุณมีสิทธิ์อะไรไปบอกคนแปลกหน้าว่าให้ทำแบบนั้นหรือไม่ให้ทำแบบนี้ ชีวิตของคุณไม่มีอะไรเหลือหรอ? ชีวิตของทุกคนก็แตกต่างกันไปและแต่ละคนก็มีเอกลักษณ์ของตัวเอง ใครกันมีสิทธิ์มาบอกคนอื่นให้ใช้ชีวิตยังไง?”

คำพูดปิดท้ายของเธอคือ “โฟกัสกับชีวิตของตัวเอง ใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบัน ถ้าคุณใช้ชีวิตด้วยจิตใจที่ดีแค่นั้นก็เพียงพอแล้วค่ะ”

 

Latest