รู้หรือไม่? IT Chapter Two สร้างชุดเพนนีไวส์กว่า 10 ชุด ใช้เลือดมากถึง 5,000 แกลลอน ในการถ่ายทำ
2019-09-04 16:18:07
Advertisement
voice

 

เตรียมเข้าฉายในบ้านเรา 5 กันยายนที่จะถึงนี้แล้ว สำหรับภาพยนตร์เรื่อง IT Chapter Two - อิท โผล่จากนรก 2 แต่ก่อนที่เราจะได้ไปชมภาพยนตร์นั้น วันนี้มีเกร็ดภาพยนตร์น่ารู้มาฝากแฟน ๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้กัน

- ภาพยนตร์เรื่อง IT Chapter Two เริ่มถ่ายทำเมื่อวันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม 2018 และปิดกล้องวันอังคารที่ 30 ตุลาคม 2018

- ผู้กำกับฯ แอนดี้ มุสเชียตติ และผู้อำนวยการสร้างฯ บาร์บาร่า มุสชิเอตติ มีความเชื่อเรื่องโชคลางด้วยกันทั้งคู่

- เพื่อไม่ให้เป็นการกระทบต่อโปรเจ็กต์อื่นของ เจสสิก้า แชสเทน ที่ถ่ายทำอยู่ ทุกฉากที่มีตัวละครของเธอย่าง "เบเวอร์ลี่ มาร์ช" ตอนโตนั้น ถูกยกให้มาถ่ายทำเป็นอันดับแรก ๆ ในตาราง แซสเทนต้องมากองถ่ายมากกว่า 40 วันของการถ่ายทำ และเพื่อความเหมาะสมของตารางการถ่ายทำของ บิลล์ เฮเดอร์ นักแสดงชายต้องเลื่อนการถ่ายทำซีรีส์ทาง HBO ที่เข้าชิงรางวัล Emmy และ Golden Globe เรื่อง Barry ของเขาไป 2 เดือน

- เจย์ ไรอัน ผู้รับบทเป็น "เบน แฮนส์คอม" ตอนโต เคยรับจ้างเป็นตัวตลกสมัยเป็นวัยรุ่น เขาเคยแสดงมายากลที่นิวซีแลนด์บ้านเกิดของเขา และประดิษฐ์ลูกโป่งรูปสัตว์ให้เด็กที่ร้องไห้ในซูเปอร์มาร์เก็ต และทุกวันนี้เขาก็ยังประดิษฐ์รูปหมีเด็ดดี้ได้อยู่

- หลังมีการจัดออดิชั่นหลายครั้ง ผู้สร้างฯ เรื่อง IT Chapter Two อยากเห็น ไอเซห์ มุสตาฟา อีกครั้ง ซึ่งเป็นการเรียกตัวที่เกิดขึ้น 2 วัน ก่อนที่เขาจะเดินทางไปงานแต่งของตัวเอง ด้วยความใจดีของว่าที่เจ้าสาวทำให้เขาเลื่อนไฟลท์ออกไป 1 วัน เพื่ออ่านบทเป็นครั้งสุดท้าย และบินไปงานแต่งพร้อมกับของขวัญวันแต่งงานที่ได้รับมาก่อนล่วงหน้า นั่นคือการรับบท "ไมค์ ฮานลอน"

- ระหว่างถ่ายทำ IT Chapter Two โนโรงละคร Elgin Theatre ชื่อดังที่โตรอนโต นักแสดงสมทบกว่าร้อยคนรู้สึกตื่นเต้นที่ บิลล์ เฮเดอร์ ผู้รับบทเป็น "ริชชี่ โทซิเออร์" มาแสดงเดี่ยว บาร์บาร่า มุสเชียตติ จำได้ว่า "ผู้ชมพากันฮือฮามากตอนที่ บิลล์ ปรากฏตัวบนเวที พวกเขาหัวเราะทุกครั้งที่เราถ่ายทำการแสดงตลกของเขา" ซึ่งบทละครเดี่ยวนั้นเขียนขึ้นโดยนักแสดงตลก จอห์น มูลานีย์

- พอล ออสเทอร์เบอร์รี ผู้ออกแบบฉากฯ เรื่อง IT Chapter Two ได้รับรางวัล Oscar สาขาการออกแบบฉากยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์ของ กุยเยอร์โม เดล โตโร เรื่อง The Shape of Water ออสเทอร์เบอร์รี เล่าว่า ทั้ง แอนดี้ มุสเชียตติ และเดล โตโร ที่ปรึกษาของเขาเป็นคนที่มีจินตนาการมาก จะคอยมีส่วนร่วมกับทีมจิตรกรเพื่อความงดงามในภาพยนตร์ของพวกเขา เขาเล่าว่ารูปปั้นขนาดยักษ์ของ พอล บันยาน ในเรื่อง (ตอนนี้มีขนาดใหญ่ขึ้นราว 21 ฟีตจนเพนนีไวส์เกาะไหล่รูปปั้นได้) "ดูน่ากลัวเหมือน กุยเยอร์โม เดล โตโร ซึ่งผมมองว่ามันเป็นเรื่องตลกมาก"

- กองถ่ายเรื่อง IT Chapter Two กลับไปยังสถานที่หลายแห่งในแคนาดาที่เคยใช้ถ่ายทำในเรื่อง IT ซึ่งรวมถึงด้านนอกของบ้านเนโบล์ต ซึ่งสร้างขึ้นที่ออสฮาวา มหาวิทยาลัยของโตรอนโต Wycliffe College ที่ใช้ด้านในถ่ายทำเป็นห้องสมุดเมืองเดอร์รี Elora Quarry (ห่างจากโตรอนโต 1 ชั่วโมง) ที่เด็กขี้แพ้มารวมตัวกัน และพอร์ท โฮพ ที่ใช้เป็นถนนเส้นหลักของเมืองเดอร์รี ด้านนอกของห้องสมุด และพื้นที่จัดงานเวสติวัล Canal Days อยู่ข้างกับงานคาร์นิวัลใกล้ ๆ กัน

- การถ่ายทำเรื่อง IT Chapter Two ต้องใช้ "เลือด" มากถึง 5,000 แกลลอน ที่ผลิตขึ้นจากเมธิลเซลลูโลสและสีย้อมผ้าสีแดง ด้วยฝีมือของผู้ควบคุมสเปเชียลเอ็ฟเฟ็กต์ วอร์เรน แอพเพิลบี้ ผู้ร่วมงานของ แอนดี้ มุสเชียตติ มาอย่างยาวนาน ตามสูตรต้นฉบับต้องขนย้ายของเหลวจากแคลิฟอร์เนียไปโตรอนโตด้วยรถ 18 ล้อ จากนั้นของเหลว 2.5 ตันจะถูกถ่ายเทไปใส่ในแทงก์สำหรับใช้ ในฉากห้องน้ำที่ เจสสิก้า แชสเทน อยู่ภายใน 25 วินาที ทำให้ได้เอ็ฟเฟ็กต์น้ำท่วมทะลักอย่างกะทันหันแบบที่ แอนดี้ มุสเชียตติ ต้องการ

- แผนกเครื่องแต่งกายในเรื่อง IT Chapter Two ได้ผลิตชุดให้ "เพนนีไวส์" ขึ้นมาถึง 10 ชุด และเสื้อผ้าสำหรับนักแสดงหลักแต่ละคนมากถึง 60 ชุด ซึ่งจะเป็นชุดเดิมใน 60 รูปแบบ เพราะอะไร? ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย ลูอิส ซีเคววียรา อธิบายว่า "เมื่อตัวละครของเราเดินทางไปถึงเดอร์รี พวกเขาไม่มีเวลาเปลี่ยนเสื้อผ้ากัน เราต้องมีเสื้อผ้าที่ดูเก่าและมีรอยฉีกขาดใน 15 ระดับ ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับพวกเขาในเรื่อง ซึ่งแต่ละชิ้นจะต้องคูณ 4-5 ชิ้น… จนกลายเป็น 60 หรือมากกว่านั้น" ในแผนกต้องมีการใช้โปรแกรมพิเศษเพื่อเก็บรายละเอียดเสื้อผ้าที่มีจำนวนมาก เพราะในเรื่องมีการใช้เลือดที่มีความแตกต่างกันถึง 9 เฉดสีบนเสื้อผ้า

 

IT Chapter Two - อิท โผล่จากนรก 2 เข้าฉาย 5 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ITMovieThailand/

 


.Latest