ซึงริ (Seungri) ถูกสงสัยว่านำเงินจากกองทุน Burning Sun มาจ่ายเป็นเงินเดือนให้ผู้จัดการ
2019-04-13 16:24:20
Advertisement

 

ซึงริ (Seungri) ถูกสงสัยว่าใช้เงินจากกองทุนของคลับ Burning Sun จ่ายเป็นเงินเดือนให้แก่ผู้จัดการของตนเอง

รายการ Newsdesk ทางช่อง MBC ได้รายงานข่าวในวันที่ 12 เมษายน ว่า ตำรวจได้สืบสวนและพบจุดสังเกตว่าเงินในบัญชีของคลับ Burning Sun ถูกโอนออกไปมากกว่า 30 ล้านวอน (ประมาณ 841,000 บาท) โดยเงินถูกจ่ายไปให้นายจี อดีตผู้จัดการของซึงริทุกเดือน

แม้ว่านายจี จะเป็นแค่ลูกจ้างของ YG Entertainment เท่านั้น ไม่ได้เป็นลูกจ้างของคลับ Burning Sun แต่อย่างใด แต่เงินกลับถูกโอนออกไป 3 ล้านวอน (ประมาณ 84,000 บาท) ทุกเดือนโดยระบุว่าเป็นค่าจ้างของนายจี

MBC รายงานว่าทางบริษัท YG Entertainment น่าจะรู้เรื่องนี้จากการสอบถามซึงริเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ตอนที่เหตุการณ์ Burning Sun Gate เริ่มต้นขึ้น หลังจากรู้ว่าซึงริจ่ายเงินจากกองทุนของคลับให้แก่นายจี YG ได้ไล่นายจีออกจากบริษัท

หากนายจี ได้รับเงินเดือนจากคลับ Burning Sun แทนที่จะรับจากซึงริ หรือบริษัท YG Entertainment เรื่องนี้อาจทำให้ซึงริเข้าข่ายยักยอกทรัพย์

สำหรับแหล่งที่มาของเงินเดือนนายจียังไม่ได้รับการยืนยัน ยังไม่แน่ใจว่าเขาได้รับเงินเดือนจากทาง YG Entertainment, Burning Sun หรือทั้ง 2 แห่ง ตำรวจกล่าวว่า “เรากำลังวิเคราะห์หลักฐานที่ได้มาเพื่อหาว่าเงินนี้มาจากที่ใด”

นักข่าวของ MBC ได้พยายามติดต่อ YG Entertainment เพื่อสอบถามเกี่ยวกับสัญญาของบริษัทกับนายจี แต่ทางบริษัทไม่ได้ออกมาแสดงตอบคำถามใด

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น