เรื่องย่อ The Cures of The Weeping Woman คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้
2019-04-12 13:21:37
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!

 

ผลงานจากนิวไลน์ ซีเนม่าและผู้อำนวยการสร้างฯ เจมส์ วานสู่ภาพยนตร์เรื่อง “The Curse of Weeping Woman คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้” ที่ถ่ายทอดตำนานเรื่องดังของลาตินอเมริกาในรูปแบบภาพยนตร์สยองขวัญ ซึ่งเป็นผลงานการกำกับฯ แรกของไมเคิล ชาเวส ผู้สร้างภาพยนตร์ที่อยู่เบื้องหลังหนังสั้นที่ได้รับรางวัลเรื่อง “The Maiden”   

ภาพยนตร์เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในลอส แอนเจลิสปี 1973 โดยมีแอนนา เทต-การ์เซีย (ลินดา คาร์เดลลินี) นักสังคมสงเคราะห์และคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องรับผิดชอบทั้ง 2 หน้าที่นั้นในเวลาเดียวกัน แม้จะกำลังเสียใจกับการจากไปของสามี

เธอคอยตั้งข้อสงสัยในเมืองที่เต็มไปด้วยผู้มีความเชื่อ แอนนาต้องพบกับเรื่องผีสางและความเชื่อทางไสยศาสตร์มากมายจากการทำงาน เธอมักจะพบกับผู้คนที่โดนผีสิงอยู่บ่อย ๆ ฉะนั้นเมื่อเธอถูกเรียกตัวให้ไปบ้านของแพทริเซีย อัลวาเรซ (แพทริเซีย วีลาสเควซ) และพบว่าลูกชายทั้ง 2 คนถูกขังอยู่ในตู้เสื้อผ้า เธอจึงคิดว่าพวกเขาถูกแม่ทำร้ายและขังเอาไว้

แม้ว่าแอนนาจะตั้งใจช่วยเหลือแพทริเซียตามที่เธอต้องการ แต่สิ่งแรกที่เธอให้ความสนใจคือความปลอดภัยของเด็ก ๆ แต่เนื่องจากเธอกำลังเผชิญกับความชั่วร้ายที่ไม่เคยพบมาก่อน แอนนาไม่รู้ว่านั่นคือจุดเริ่มต้นของการปลดปล่อยความชั่วร้ายหรือเป็นการสร้างความเสียหายกันแน่ เมื่อเธอตัดสินใจใช้หลักจิตวิทยาเยียวยาแม่ของพวกเขา และนำตัวเด็ก ๆ มาอยู่ภายใต้การคุ้มครอง

ในช่วงกลางดึกมีเสียงร้องไห้ดังขึ้นตรงทางเดินบริเวณบ้านของเด็ก ๆ ที่นอนหลับอยู่ เมื่อร่างของทั้งคู่ถูกลากขึ้นมาจากแม่น้ำ แม่ของพวกเขาได้โทษว่าเป็นความผิดของแอนนา และฝากคำเตือนชวนหลอนไว้กับเธอว่า ลาโยโรนาเอาตัวลูกของเธอไปแล้ว ลูกของแอนนาอาจเป็นรายต่อไป

เมื่อความมืดเข้าคืบคลานและลูก ๆ ของเธอได้ยินเสียงร้องไห้ของผู้หญิง แอนนาต้องจำใจเผชิญหน้ากับสิ่งที่แพทริเซียเตือนเอาไว้ เกี่ยวกับตำนานของวิญญาณที่หลอกหลอนเด็ก ๆ ในลอส แอนเจลิส และลูกน้อยของเธอกำลังตกเป็นเหยื่อ

แอนนาไม่มีทางเลือกจึงมอบความไว้วางใจราฟาเอล โอลวีร่า (เรย์มอนด์ ครูซ) อดีตบาทหลวงที่ผันตัวมาเป็นหมอผี เขาเตรียมพร้อมรับมือกับสงครามนี้มาทั้งชีวิตของเขาแล้ว เขามีทั้งพลังแห่งศรัทธาและอาวุธที่ใช้ต่อสู้กับวิญญาณ ราฟาเอลร่วมมือกับแอนนาและลูก ๆ ของเธอปิดบ้านและปกป้องตัวเองเมื่อตกช่วงค่ำคืน ซึ่งเป็นเวลาที่ลาโยโรนาจะแสดงพลังเหนือธรรมชาติอันชั่วร้ายออกมา

ภาพยนตร์อำนวยการสร้างฯ โดยเจมส์ วาน (“Aquaman”), แกรี่ ดาวเบอร์แมน  (ผู้เขียนบทฯ “IT” และภาพยนตร์แฟรนไชส์ “Annabelle”) และอีมิล แกลดสโตน (“Army of One”)  กำกับฯ เรื่อง “The Curse of Weeping Woman คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้” โดยไมเคิล ชาเวส ซึ่งนี่เป็นผลงานการกำกับฯ เรื่องแรกของเขา

ภาพยนตร์ฯ แสดงโดยลินดา คาร์เดลลินี่ (ภาพยนตร์ทาง Netflix เรื่อง “Bloodline,” “Avengers: Age of Ultron,”); เรย์มอนด์ ครูซ (ภาพยนตร์ทางทีวี “Major Crimes”) แพทริเซีย วีลาเควซ  (ภาพยนตร์ทางทีวี “The L Word,” ภาพยนตร์ “The Mummy”) และมาริซอล รามิเรซ (ภาพยนตร์ทางทีวี “NCIS: Los Angeles”) ทีมนักแสดงยังรวมถึงฌอน แพทริค โธมัส (ภาพยนตร์ “Barbershop”, “Halloween: Resurrection”) เจย์นี-ลินน์ คินเชน  (“Selfless”) และนักแสดงหน้าใหม่โรมัน คริสทู

ภาพยนตร์เขียนบทฯ โดย มิกกิ ดอห์ทรี้ และ โทเบียส ไอโคนิส (“Five Feet Apart”) อำนวยการสร้างบริหารฯ โดยริชาร์ด บรีเนอร์, เดฟ นูสแตดเตอร์, วัลเตอร์ ฮามาดะ, มิเชล มอร์ริสซีย์ และ ไมเคิล เคลียร์ ทีมงานเบื้องหลังของชาเวส ได้แก่ ผู้กำกับภาพฯ ไมเคิล เบอร์เกส (ตากล้องจากเรื่อง “Aquaman”) ผู้ออกแบบฉากฯ เมลานี โจนส์ (“Insidious: The Last Key”) ผู้ลำดับภาพฯ ปีเตอร์ โกซ์ดาส (“The Purge”) และผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายฯ มีแกน สแปตซ์ (“Slice”) ประพันธ์ดนตรีโดยโจเซฟ บิชาร่า (ภาพยนตร์เรื่อง “Insidious”)

นิวไลน์ ซีเนม่า นำเสนอผลงานจาก An Atomic Monster/Emile Gladstone Production เรื่อง “The Curse of Weeping Woman” ภาพยนตร์มีกำหนดฉายในระบบธรรมดา ระบบ 3 มิติ ระบบ 4 มิติ ระบบ Dolby Cinema และ ScreenX ในโรงภาพยนตร์บางแห่งและระบบไอแมกซ์ จัดจำหน่ายทั่วโลกโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส

 

TheCurseofLaLlorona.net

https://www.facebook.com/LaLloronaMovieThailand/

 
Latest