ทำความรู้จักกับ มาดามชิม (Madame Shim) หญิงสาวผู้มีชื่อเสียงทั้งในแวดวงบันเทิง, การเมือง และสื่อของเกาหลี
2019-04-06 11:06:33
Advertisement
Beyond Evil ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!

 

มาดามชิม (Madame Shim) ตัวละครลับใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจจากการที่เธอนั้นมีอำนาจควบคุมทั้งสื่อ, นักการเมือง และเรียกว่าแทบจะทุกอย่างในเกาหลี เธอน่าจะเป็นผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลคนหนึ่งในเกาหลีเลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่าคอนเนคชั่นของเธอกับทั้งนักการเมือง, คนในวงการบันเทิง, สำนักข่าว และเจ้าของบริษัท ทำให้เธอสามารถใช้ประโยชน์จากเครือข่ายความสัมพันธ์นี้ปกป้องคนที่เธอต้องการได้ และกรณีที่ทำให้เธอได้รับความสนใจเมื่อไม่นานมานี้คงหนีไม่พ้นเรื่องของคลับ Burning Sun, ข่าวเสียหายของ ซึงริ (Seungri) และ การเสียชีวิตของจางจายอน (Jang Ja Yeon) ที่เกือบจะปิดคดีไปแล้ว

1. ภูมิหลังของมาดามชิม

ชิมมียอง หรือที่รู้จักกันในชื่อ ชิมมินจี หรือ มาดามชิม เป็นผู้ก่อนตั้งและซีอีโอของแบรนด์แฟชั่นสุดหรู L’inoui แต่ธุรกิจนี้ไม่ได้ทำให้เธอเป็นที่รู้จัก คนรู้จักเธอในฐานะผู้จัดหาหญิงสาวหน้าใหม่มาเพื่อค้าประเวณี และทาบทามนักแสดงมาบริการลูกค้า VIP รวมถึงอำนวยความสะดวกในการเล่นพนันให้แก่ลูกค้า VIP เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้

เธอดำเนินธุรกิจใต้ดินที่ชื่อว่า 10 Percent ซึ่งเป็นธุรกิจความบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่ จัดหาเด็กสาวเพื่อบริการคนในวงการบันเทิง, นักการเมือง และผู้บริหารบริษัท และแน่นอนว่างานนี้ทำให้เธอรู้จักคนมากมาย แต่ถึงแม้จะมีคอนเนคชั่นกับคนหลายกลุ่ม เธอก็เคยได้รับโทษหนักเมื่อปี 2008 จากข้อหาเกี่ยวกับการพนัน

งานของเธอคือการพาหญิงสาวในธุรกิจ 10 Percent พร้อมด้วยดาราสาวอีกจำนวนหนึ่งไปมอบความบันเทิงให้กับทายาทแชโบลรุ่นที่ 2 โดยมีทั้งการไปออกรอบตีกอล์ฟในตอนเช้า, เข้าคาสิโนในตอนบ้าน และจัดปาร์ตี้ที่มีทั้งยาเสพติดและเซ็กส์ในยามค่ำคืน

หลังจากถูกปรับไปในปี 2008 เธอตัดสินใจเปิดธุรกิจแบรนด์ L’inoui เธอเริ่มย้ายบ้านที่อยู่อาศัยทุก 2 ปี มีคนบอกว่าภายในบ้านของเธอนั้นเหมือนกับร้านเสริมสวยหรือโรงแรม

ฮยอนบิน (Hyun Bin) เคยสะพายกระเป๋าแบรนด์ L’inoui ราคา 700,000 วอน (ประมาณ 19,500 บาท)

L’inoui ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์หรูในเกาหลี ที่คนทั่วไปอาจจะไม่เคนได้ยิน อย่างไรก็ตามเราอาจจะเคยเห็นคนดังใช้กระเป๋าแบรนด์นี้ ไม่ว่าจะเป็น จางกึนซอก (Jang Keun Suk), คิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun), อีจงซอก (Lee Jong Suk), ฮยอนบิน (Hyun Bin), คิมแจวอน (Kim Jae Won) และอีกหลายคน เคยมีข่าวว่ามีคนเห็นจางกึนซอกอยู่กับมาดามชิมในรถ Rolls Royce ของเธอเมื่อเดือน มิถุนายน 2012

ภาพที่อ้างว่าจางกึนซอก อยู่ในรถ Rolls Royce ของมาดามชิม

ภาพจากเฟสบุ๊คส่วนตัวของ มาดามชิม

2. มาดามชิมรู้จักคนดังในวงการบันเทิง และคนเหล่านั้นฆ่าตัวตาย

มาดามชิมถูกเชื่อมโยงเข้ากับคนดังในวงการบันเทิง เนื่องจากเธอรู้จักกับซีอีโอบริษัทของคนในวงการเหล่านั้น และแน่นอนว่ามีชื่อ จางจายอน อยู่ในลิสต์นี้ด้วย มีคนสงสัยว่าหรือแท้จริงแล้วคดีเหล่านี้ไม่ใช่การฆ่าตัวตายทั้งหมด แต่เป็นการฆาตกรรมแล้วอำพลางว่าเป็นการฆ่าตัวตาย

ชเวจินซิล (Choi Jin Sil) และ ชูซองมิน (Cho Sung Min)

ชเวจินซิลถือเป็นนักแสดงหญิงที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งในช่วงต้นของยุค 2000 และเธอได้แต่งงานกับนักเบสบอล ชูซองมิน ซึ่งก็เป็นคนมีชื่อเสียงเช่นกันในขณะนั้น อย่างไรก็ตามทั้งคู่ได้หย่าร้างกันเมื่อปี 2004 หลังจากมีข่าวนอกใจกัน

มาดามชิมเป็นสาเหตุของการหย่าร้าง มีความบอกว่าเธอทำให้ชูซองมินนอกใจภรรยา เพราะเขาได้มาเล่นการพนันที่บ้านของเธอ และคิดว่ามาดามชิมและชูซองมินเจอกันที่นั่น ทั้ง 2 คนนี้ได้แต่งงานกันและแยกทางกันในภายหลัง

มาดามชิมและชูซองมินจะไม่ได้หย่าร้างกันอย่างเป็นทางการ ในทางกฎหมายเธอจึงยังเป็นภรรยาของเขาจนถึงวันที่เขาเสียชีวิต มาดามชิมไม่ได้ไปงานศพของชูซองมิน เพราะเธอกำลังพักผ่อนอยู่ที่ฮาวาน ทั้งชเวจินซิลและชูซองมินนั้นฆ่าตัวตาย โดย ชเวจินซิลฆ่าตัวตายในปี 2008 และ ชูซองมินฆ่าตัวตายในปี 2013

จางจายอน (Jang Ja Yeon)

ก่อนหน้าที่จางจายอนจะฆ่าตัวตายในปี 2009 เธอเคยบอกเพื่อนคนหนึ่งว่าเธออยากฆ่าซีอีโอบริษัทตัวเอง ในช่วงก่อนที่จะเสียชีวิต จางจายอนได้เตรียมฟ้องร้องบริษัทต้นสังกัดของเธออีกด้วย ระหว่างการสืบสวนการเสียชีวิตของเธอ กล้องวงจรปิดหลายตัวใช้งานไม่ได้ ทำให้มีการตั้งคำถามว่าตำรวจทำลายหลักฐานหรือเปล่า? และระหว่างการสืบสวนตำรวจยังพบสมุดที่จางจายอนได้จดชื่อคนระดับสูงในวงการ เธอเขียนว่าพวกเขาเป็นคนที่เธอถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์ด้วย อย่างไรก็ตามตำรวจไม่ได้เปิดเผยรายชื่อดังกล่าวออกมาทั้งหมด

อูนี (U:NEE) และ จองดาบิน (Jeong Da Bin)

อูนี และ จองดาบิน ฆ่าตัวตายในปี 2007 พวกเธออยู่ในต้นสังกัดเดียวกันกับ ชเวจินซิล และ จางจายอน จองดาบินได้เขียนข้อความสุดท้ายก่อนจากไปใน Cyworld แต่นั่นไม่ใช่จดหมายลาตาย เรื่องนี้ทำให้หลายคนสงสัยว่านักแสดงจากต้นสังกัดเดียวกันทั้ง 4 คนเสียชีวิตด้วยการฆ่าตัวตาย แต่ไม่มีใครเขียนจดหมายลาตายไว้ด้วยซ้ำ

The Contents Entertainment คือต้นสังกัดของจางจายอน ส่วน ชเวจินชิล และ จองดาบิน อยู่ภายใต้ต้นสังกัด Stars Entertainment, อูนี เซ็นสัญญากับบริษัท Olive Nine ถึงแม้จะอยู่คนละค่ายกัน แต่ความจริงแล้ว Stars Entertainment ถูกดูแลโดย The Contents Entertainment อีกทอดหนึ่ง ส่วน Olive Nine ก็รวมตัวกับ The Contents Entertainment เช่นกัน เพราะฉะนั้นก็ดูเหมือนว่าพวกเธอแทบจะอยู่ภายใต้ต้นสังกัดในเครือเดียวกัน

ชเวจินยอง (น้องชายของ ชเวจินซิล)

ชเวจินยอง (Choi Jin Young) ได้ถือภาพพี่สาวของเขาในงานศพ และเขาเป็นนักร้องและนักแสดงที่มีชื่อเสียงในช่วง 1990 อย่างไรก็ตามเขาตกอยู่ในอากาศซึมเศร้าหลังจากพี่สาวฆ่าตัวตาย และพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้ง จนในปี 2010 เขาได้จบชีวิตตัวเองลงด้วยวิธีเดียวกันกับพี่สาว

คิมจีฮุน (Kim Ji Hoon)

คิมจีฮุน เป็นเพื่อนสนิทของจางจายอน และสมาชิกวง Two Two และ Duke เขาถือภาพเธอในงานศพ และเริ่มสงสัยเรื่องที่เธอถูกบังคับให้มีเซ็กส์กับผู้บริหารหลายคน หลังจากออกมาเปิดเผยเรื่องราวให้สังคมตื่นตัว คิมจีฮุนถูกกล่าวหาว่าใช้สารเสพติด และบังคับให้ออกจากวงการ สุดท้ายเขาประสบอาการซึมเศร้า และฆ่าตัวตายในที่สุด

เจ้าหน้าที่ตำรวจอียงจุน (ไม่ใช่คนในวงการบันเทิง)

ร่างของเจ้าหน้าที่ตำรวจอียงจุนถูกพบในสภาพเหมือนฆ่าตัวตายที่อ่างเก็บน้ำ ในขณะนั้นเขากำลังสืบสวนสถานบันเทิงผู้ใหญ่ในย่านกังนัม ซึ่งต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับการค้าประเวณี และค้ามนุษย์ คดีนี้เป็นคดีที่ทางตำรวจปฏิเสธการรื้อฟื้นคดี ถึงแม้พ่อของเขาจะยื่นหนังสือขอรื้อคดีแล้วก็ตาม ที่น่าสังเกตคือ อียงจุนประจำอยู่ที่สถานีตำรวจ Gangnam Yeoksam ซึ่งเป็นย่านเดียวกับเหตุการณ์ Burning Sun เริ่มต้นขึ้น

3. มาดามชิมกับเหตุการณ์ที่เธอผ่านพ้นมาได้ด้วยอำนาจของตัวเอง

มาดามชิมถูกสืบสวนในข้อหาเปิดบ่อนการพนันในปี 2008 ซึ่งเธอถูกเปิดเผยว่าให้เงินทุนแก่นักพนันซึ่งมาเล่นที่บ้านของเธอ พร้อมเก็บดอกเบี้ยร้อยละ 10 ถึงแม้จะทำผิดกฎหมาย แต่เธอก็แค่เสียค่าปรับ เพราะสามารถร้องขอความเห็นใจในฐานะผู้หญิงจากผู้สืบสวนได้

หลังจากนั้นในวันที่ 4 เมษายน 2012 มาดามชิมได้เปิดตัวร้านค้าหลักของ L’inoui ในย่าน Apgujeong กรุงโซล งานนั้นมีดาราแถวหน้าของวงการมาร่วมงานเปิดตัวอย่างคับคั่ง ทั้ง จางดงกอน (Jang Dong Gun), จางกึนซอก (Jang Keun Suk), ซนดัมบิ (Son Dam Bi), ฮาจีวอน (Ha Ji Won) และ จางฮยอก (Jang Hyuk)

อีจงฮยอน (Lee Jonghyun) และ จองยงฮวา (Jung Yonghwa) วง CNBLUE ก็ได้เข้าร่วมงานเปิดตัวแบรนด์ L’inoui เช่นเดียวกัน และหลังจากนั้นเขาก็ได้แสดงบทลูกชายของ จางดงกอน ในเรื่อง A Gentleman’s Dignity ทางช่อง SBS ทั้งที่ตอนนั้นเขายังไม่ได้รับความนิยมมากขนาดนั้น มีคนคิดว่ามาดามชิมใช้เส้นสายของเธอทำให้เขาได้รับงานนี้

4. คอนเนคชั่นกับ Dispatch และ สื่อ

มาดามชิม และ Dispatch ดูเหมือนจะมีผลประโยชน์ร่วมกัน เพราะ Dispatch มักจะโปรโมทสินค้าของ L’inoui อยู่เป็นประจำ ทั้งหน้าร้านใหม่, ข่าวดาราที่ไปร่วมงานอีเว้นท์ของแบรนด์ หรือใช้กระเป๋า ส่วนมาดามชิมก็แลกเปลี่ยนด้วยการขายข่าวของคนดังในวงการบันเทิงให้แก่ Dispatch

Dispatch โปรโมทหน้าร้านใหม่ของ L’inoui’s ย่าน Cheongdam-dong เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2017

ในช่วงที่จางจายอนฆ่าตัวตาย มีข่าวคนดังในวงการหลายคนเสพยาเสพติด ทั้ง จูจีฮุน (Ju Ji Hoon) และ ยุนซอลฮี (Yoon Seol Hee) ตอนนั้นจูจีฮุนกำลังมีชื่อเสียงในวงการบันเทิง เขาถูกคุมความประพฤติและเสียค่าปรับจากกรณีดังกล่าว เชื่อว่าข่าวการใช้ยาเสพติดของคนดังเหล่านี้ถูกปล่อยออกมาเพื่อกลบข่าวการเสียชีวิตของจางจายอน

10 ปีให้หลัง มีการรื้อฟื้นคดีของจางจายอนขึ้น ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับข่าวอื้อฉาวของซึงริถูกเปิดเผย ขณะที่คดีของจางจายอนใกล้จะหมดอายุความ ประธานาธิบดีมุนแจอินก็ได้ออกมาประกาศในวันที่ 20 มีนาคม 2019 ว่าจะเพิ่มระยะเวลาและสืบสวนเต็มที่เกี่ยวกับคดีนี้ หลังจากนั้นเพียงหนึ่งวันซึงริก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจากที่เงียบหายไปเกือบเดือนเช่นกัน

มาดามชิมเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้มีอิทธิพลในวงการสื่อ บทความเกี่ยวกับเธอแทบจะไม่สามารถค้นเจอในเว็ปไซด์เกาหลี ถึงแม้จะเจอก็ได้ข้อมูลเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

 

ที่มา  https://www.koreaboo.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 


.Latest