อดีตสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป 2 คนได้เปิดเผยเรื่องราวการดูแลอย่างไร้มนุษยธรรมที่ได้รับจากต้นสังกัด!
2019-03-14 18:09:52
Advertisement

 

รายการ Coin Law Room ทางช่อง KBS JOY ถูกพูดถึงเป็นวงกว้าง หลังจากมีอดีตสมาชิกจากวงเกิร์ลกรุ๊ป 2 คนมาร่วมรายการ

Coin Law Room ซึ่งมี ซงอึนจี (Song Eun Yi) และ มุนเซยุน (Moon Se Yoon) รับหน้าที่เป็นพิธีกร เป็นรายการที่ให้คนสามารถเข้าไปอยู่ในห้องเพื่อพูดคุยกับนักกฎหมายเกี่ยวกับปัญหาที่พวกเขาได้เจอและรับคำแนะนำ

คำเตือน: เนื้อหาบางส่วนอาจต้องใช้วิจารณญาณในการอ่าน

วันที่ 13 มีนาคม รายการ Coin Law Room ได้มีแขกรับเชิญเป็นหญิงสาวซึ่งเคยเดบิวส์ในวงเกิร์ลกรุ๊ปเดียวกัน แต่ตอนนี้ได้ออกจากวงแล้ว ในรายการ ทั้ง 2 คนได้เล่าถึงเรื่องราวที่ต้นสังกัดปฏิบัติต่อพวกเธออย่างไร้มนุษยธรรม

อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปเปิดเผยว่า “พวกเขาเตรียมข้าวให้เรา แต่ในข้าวมีแมลงอยู่ ถ้าเรากินข้าว เราก็ต้องคีบแมลงพวกนั้นออกทุกวัน พ่อแม่ของเราจ่ายค่าใช้จ่ายให้บริษัท แต่อาหารที่ได้รับก็เป็นแบบนี้ นอกจากนี้ไฟฟ้าและน้ำก็ยังโดดตัด เราต้องออกไปร้านทำผมเพื่อสระผม”

พวกเธอเล่าต่อ “ตอนที่เราเดินทางไปงานอีเว้นท์ที่ปูซาน เกิดอุบัติเหตุจนทำให้กันชนหลังของรถงอ คอเรากระแทกไป 3 ครั้ง เราบอกพวกเขาว่าเจ็บ แต่ก็ยังต้องไปงานอีเว้นท์ที่ปูซานด้วยการขับรถที่เร็วมาก ในวันต่อมาหลังจากแสดงอีเว้นท์เสร็จแล้ว พวกเขาไม่พาเราไปตรวจที่โรงพยาบาลด้วยซ้ำ”

หนึ่งในนั้นบอกว่า “สุดท้ายฉันเลยไปห้องฉุกเฉินด้วยตัวเอง”

มุนเซยุนพูดด้วยความกังวล “ถ้าคุณยังทำเพลงและโปรโมทกับบริษัทนี้ เหตุการณ์แบบนี้ก็คงเกิดขึ้นอีกครั้ง” พวกเธอตอบว่า “ใช่ค่ะ ตอนนี้ก็มีวงรุ่นน้องที่กำลังโปรโมทกับบริษัทอยู่”

มุนเซยุนแสดงความคิดเห็น “พวกเขาใช้ความฝันของคนที่ต้องการเดบิวต์เป็นไอดอลเพื่อหาผลประโยชน์ให้ตัวเอง” ทนายชินจุงควอนเพิ่มเติมว่า “นี่คือการทำผิดครับ”

อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปเล่าต่อ “ตอนที่เราโปรโมทในฐานะเกิร์ลกรุ๊ปได้ 3 ปี บริษัทก็ไม่ดูแลค่าใช้จ่ายอีกเลย ทั้งค่าจ้างผู้จัดการ, ค่าอาหาร และค่าเดินทาง เราไม่มีที่ทำงานกันด้วยซ้ำ เราใช้ร้านกาแฟ หรือร้านอาหารฟาสต์ฟูดเป็นที่ทำงาน”

พวกเธอเล่าต่อ “เราเคยต้องไปแสดงในคลับที่เต็มไปด้วยควันบุหรี่ มีคนจับก้นและขาอ่อนของพวกเรา ตอนที่อยู่ในห้องพัก พวกเขาก็เอามือถือพวกเราไปกดเบอร์ของตัวเอง เพื่อจะได้เบอร์ของสมาชิกในวง และยังพยายามจะหอมแก้มเราตอนถ่ายรูปอีกด้วย”

ทั้ง 2 คนบอกว่าเมื่อเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ซีอีโอของบริษัทฟัง เขาบอกว่า “พวกเขาทำแบบนั้นเพราะพวกเธอน่ารักและเอ็นดูแบบลูกสาว” หลังจากได้ยินแบบนั้น ซงอึนจีบอกว่า “บ้าบอมาก”

พวกเธอยังเล่าว่า “ตลอด 3 ปี เราออกอีเว้นท์ประมาณ 500 งาน เราได้ถามเกิร์ลกรุ๊ปวงอื่นเรื่องค่าจ้าง พวกเธอบอกว่า ค่าจ้างที่ได้จากงานอีเว้นท์ปกติจะเริ่มต้นที่ประมาณ 5 ล้านวอน (ประมาณ 140,000 บาท) หลังจากที่เราออกจากบริษัท ประธานบริษัทยังมีเงินมากพอจนสามารถเปลี่ยนรถคันใหม่ได้ด้วยซ้ำ”

ที่มา https://m.news.naver.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น