เมื่ออาร์มี่คนนี้อยากไปคอนเสิร์ต มาดูวิธีการที่เธอโน้มน้าวใจคุณพ่อของเธอกัน!
2019-02-26 08:43:07
Advertisement

 

สาวน้อยอาร์มี่คนนี้กำลังได้รับความสนใจกับวิธีการที่เธอใช้โน้มน้าวคุณพ่อของเธอให้อนุญาตให้เธอไปดูคอนเสิร์ตของบีทีเอส (BTS) ที่ LA

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ พี่สาวของ Zylina อาร์มี่อายุ 12 ปี ได้โพสวิดีโอลงบนทวิตเตอร์ แบ่งปันโมเม้นที่ Zylina พยายามขออนุญาตคุณพ่อไปชมคอนเสิร์ตของ บีทีเอส โดยเธอใช้เวลาเกือบทั้งคืนเขียนเรียงความ 1,300 คำ อธิบายถึงกฎหมายทหารของเกาหลีใจ้ และความสำคัญที่เธอต้องไปดูคอนเสิร์ตนี้ให้ได้

นอกจากบทความ เธอยังเตรียมสไลด์นำเสนอกว่า 3 นาที รวมถึงสัญญาพิเศษให้คุณพ่อประกอบการพิจารณา

และ Zylina ยังเรียนได้เกรดดี เธอใช้ข้อนี้ในการโน้มน้าวใจคุณพ่อของตนเองด้วย

@fayethecoffeebe : น้องสาวของฉันอยากไปคอนเสิร์ต #BTS #SPEAK_YOURSELF มาก เธอเขียนเรียงความจำนวน 1,300 คำ, สไลด์นำเสนอ 3 นาที และ สัญญาในการเกลี้ยกล่อมพ่อของฉันให้ยอมอนุญาตให้เธอบินไป LA

อย่างไรก็ตาม พ่อของ Zylina ได้ซื้อแอบซื้อตั๋วเครื่องบินไป LA เพื่อเซอร์ไพรส์ลูกสาวของเขาเอาไว้เรียบร้อยแล้ว! จากที่พี่สาวของ Zylina บอก ทั้งครอบครัวจะไปชมคอนเสิร์ตบีทีเอสด้วยกัน

@fayethecoffeebe : เกมพลิกจ้า พ่อซื้อตั๋วไว้เซอร์ไพรส์เธอเรียบร้อยแล้ว

แฟนคลับต่างชื่นชอบวิธีการไม่เหมือนใครในการเกลี้ยกล่อมคุณพ่อของอาร์มี่คนนี้ รวมถึงความน่ารักของคุณพ่อด้วย!

@patrycjagor : ถึงขั้นทำสัญญาเลยเหรอรู้กกกก

@Marsmallow43 : เจ๋งมากอ่ะ ดีใจด้วยนะสาวน้อย

@makoharulover : ชอบโมเม้นแบบนี้จัง เวลาที่เด็กๆพยายามสุดความสามารถเพื่อที่จำได้ไปดูบีทีเอส และพ่อแม่ที่สนับสนุนความชอบของลูก เพราะพวกเขารู้ว่าบีทีเอสส่งผลทางบวกกับเด็กๆ ซึ้งมากๆเลย

อ่านเรียงความของ Zylina ได้ข้างล่างนี้เลย :

คอนเสิร์ตของ บีทีเอส

เขียนโดย : Zylina

ก่อนหน้านี้ที่หนูขอไปคอนเสิร์ตบีทีเอสแล้วพ่อไม่ยอมให้ไป หนูไม่ยอมแพ้หรอกค่ะ ถึงแม้ความหวังจะริบหรี่ และต้องเสียเวลา แต่หนูคิดว่าหนูจะพยายามเพื่อเปลี่ยนคำตอบของพ่อให้ได้ ตอนนี้พ่ออาจจะคิดว่า “ทำไมลูกสาวของฉันถึงหลงรักหนุ่มเอเชียมากขนาดนี้ และทำไมฉันต้องเสียเงินให้ไปกับพวกเขาด้วย?” หนูมีเหตุผลไม่กี่ข้อ แต่เพียงพอต้องการตัดสินใจ หนูขอพูดถึงกฎหมายของกองทัพเกาหลี, พวกเขาเป็นใครในฐานะคนคนหนึ่ง และความสุขของลูกสาวของพ่อ ได้โปรดอ่านย่อหน้าต่อจากนี้ เพื่อที่พ่อจะได้ไม่ต้องเห็นลูกสาวคนนี้ร้องไห้

พวกเขาอาศัยอยู่ในสหรัฐฯ และพวกเขาอาศัยอยู่ที่เกาหลี ทำไมกฎหมายของเกาหลีถึงส่งผลกระทบต่อเราล่ะ? หนูจะอธิบายให้พ่อรู้ว่า ผู้ชายเกาหลีทุกคนที่มีอายุ 18-35 ปี ต้องเข้าไปเป็นทหารเป็นเวลา 21 เดือน ทำให้บอยแบนด์หลายวงไม่สามารถทำกิจกรรมนี้ได้ระหว่างเข้ากรมเนื่องจากกฎหมายนี้ เรื่องนี้มีผลต่อความรู้สึกแฟนคลับ ส่งผลกระทบต่อการแสดงออกต่อผู้อื่น

ถึงแม้จะมีกฎยกเว้นบางข้อให้คนในวงการเคป็อป แต่บีทีเอสไม่เห็นด้วยและบอกว่า “ถึงแม้พวกเราจะประสบความสำเร็จหรือไม่ก็ตาม เราก็จะรับใช้ชาติของเรา” สมาชิกที่อายุมากที่สุดจะเข้ากรมในวันที่ 4 ธันวาคม ในปีนี้ ครั้งนี้พูดกันว่าอาจจะเป็นเวิร์ลทัวร์ครั้งสุดท้ายของพวกเขาก่อนจะเริ่มเข้ากรม จากอายุของสมาชิกในวง ทำให้คาดการณ์ไว้ว่าต้องรออีกถึง 6 ปีกว่าจะได้เห็นพวกเขาพร้อมหน้าพร้อมตากันอีก ทั้งที่พวกเขาคือบอยแบนด์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลี พวกเขาทำลายสถิติและขึ้นเป็นท็อปในชาร์ตเพลงแม้แต่ชาร์ตในอเมริกา

ขณะที่กำลังประสบความสำเร็จอย่างมากมาย น่าเสียดายที่พวกเขาไม่สามารถมีกิจกรรมร่วมกันได้ด้วยข้อจำกัดทางกฎหมายของประเทศ ในประเทศเกาหลีการเป็นไอดอลได้คุณต้องเป็นเด็กฝึกอย่างน้อย 3 ปี เข้าฝึกตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 18 ปี พวกเขายังเป็นเด็กอยู่ด้วยซ้ำในเวลานั้น หลายคนบอกว่าชื่อเสียงในวงการแลกมากับการขาดหายของช่วงวัยเด็ก สำหรับบางคนเรื่องนั้นอาจเป็นความจริง แต่บีทีเอสนั้นแตกต่าง พวกเขามากจากบริษัทที่เล็กมาก จากจุดที่สมาชิกทั้ง 7 คนอาศัยอยู่ในห้องเพียง 2 ห้อง เพราะไม่สามารถทำกำไรได้มากพอ

เวลาผ่านไป พวกเขาได้รับความนิยมจากแฟนคลับต่างประเทศ และอัลบั้มล่าสุดของพวกเขาก็สร้างแรงบันดาลใจให้แก่แฟนคลับมากมาย ”Love Yourself” ของบีทีเอสพูดถึงเรื่องการรักตัวเอง, เรียนรู้ตัวเองก่อนจะเรียนรู้ผู้อื่น และความยากลำบากอีกหลายเรื่องที่คนรุ่นเราต้องเผชิญ

เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยพูดกันในเกาหลี แต่บีทีเอสกลับสร้างมาตรฐานใหม่ด้วยการฉีกกรอบเดิมให้คนกล้าออกมาแสดงความเป็นตัวตนและปลอบโยนเราว่าถึงแม้ไม่ได้สมบูรณ์แบบก็ไม่เป็นไร พวกเขาเริ่มต้นด้วยความไม่สมบูรณ์แบบและบอกเรื่องราวผ่านเสียงเพลง พวกเขาไม่อยากโด่งดังและเปลี่ยนไปจากตัวตนที่พวกเขาเป็น พวกเขาสร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนหลายคนให้มีแรงใจในตัวเอง พวกเขาคือบอยแบนด์วงแรกที่ได้กล่าวสุนทรพจน์บนเวทีของ UN องค์กรที่ดูแลสันติภาพและความปลอดภัยของโลก ลีดเดอร์ของบีทีเอส คิมนัมจุน ได้กล่าวสุนทรพจน์ภาษาอังกฤษเป็นเวลา 6 นาที เขาเรียนรู้ภาษาด้วยตัวเอง เขาบอกว่าเขาก็มีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการค้นหาและรักตัวเองเช่นกัน และสนับสนุนให้เราค้นหาและมอบความรักให้แก่ตัวเราเองเช่นกัน เขาบอกว่า “เราต้องเรียนรู้ที่จะรักตัวเอง ฉะนั้นตอนนี้ผมขอให้คุณแสดงตัวตนของคุณออกมา” โดยมีเพื่อนร่วมวงของเขาอยู่เคียงข้าง

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ถึงเหตุผลที่พ่อควรให้หนูไปคอนเสิร์ตบีทีเอส เป็นเหตุผลง่ายๆคือ ความสุขของหนู เป็นครั้งเดียวในชีวิตที่หนูจะได้เห็นพวกเขาทั้ง 7 คน แสดงบนเวทีต่อหน้าหนู อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วตอนต้นว่า เทียบจะอีก 6 ปีเลยนะกว่าที่พวกเขาจะกลับมารวมตัวกันอีก นี่เหมือนเป็นคอนเสิร์ตส่งท้ายที่จะมีสมาชิกอยู่ครบทั้งหมด เป็นเรื่องแย่มากแน่ที่จะพลาดคอนเสิร์ตครั้งนี้ หนูเจอบีทีเอสโดยบังเอิญตอนที่เผลอคลิ๊กวิดีโอบน YouTube แล้วก็ขี้เกียจกดเปลี่ยน เลยดูวิดีโอของพวกเขา หนูเห็นพวกเขามีความสุขที่ได้อยู่ด้วยกัน จากนั้นหนูก็เริ่มหาข้อมูลและตกหลุมรักพวกเขาในที่สุด พวกเขาคือแรงบันดาลใจให้หนูทั้งเรื่องการเต้น และทำให้หนูอยากเรียนภาษาอื่น (เกาหลี)

หนูเรียนภาษาเกาหลีทั้งอ่านและพูดด้วยตัวเอง นอกจากนั้นพวกเขายังเป็นแรงใจ ตอนที่หนูไม่มีเพื่อนเลย, ตอนที่ต้องไปโรงเรียนใหม่ และเป็นเด็กผู้หญิงที่กลัวว่าจะทำเรื่องขายหน้าต่อหน้าคนอื่นมากมาย ตอนไปโรงเรียนได้ 3 วัน หนูเห็นทุกคนมีกลุ่มเพื่อน

ถึงแม้หนูจะเจอบีทีเอสก่อนจะเปิดเทอมใหม่เป็นเดือน แต่หนูก็ยังไม่สนใจพวกเขามาก แต่หลังจากไปเรียนได้ 5 สัปดาห์ หนูเริ่มมีเพื่อน แต่พวกเขาก็ไม่สนิทกับหนูด้วยเหตุผลบางอย่าง ถึงแม้ตอนนี้จะไม่มีปัญหานี้แล้ว แต่ย้อนกลับไปตอนนั้นหนูก็ยังคงเจ็บปวด หนูไม่มีความหวัง และเริ่มคิดสิ่งที่ตอนนี้รู้สึกเสียใจว่าคิดแบบนั้นไปได้ไง วันที่เพื่อนไม่คบหนู หนูรู้สึกไม่ดีเลย หนูตัดสินใจดูมิวสิควิดีโอของบีทีเอส หลังจากได้ดูไปแค่นิดหน่อย หนูก็รู้สึกดีขึ้น อาจจะดูเลี่ยนนะ แต่พวกเขาทำให้หนูมีความสุขจริงๆ หนูยังจำเพลงหนึ่งของพวกเขาได้เพลง Answer: Love Myself ที่บอกว่า “คุณบอกว่าฉันว่าฉันมีเหตุผลที่ควรรักตัวเอง” เป็นประโยคที่อาร์มี่ทุกคนอินมาก

ช่วงเวลายากลำบากตอนเริ่มเทอมใหม่ หนูคิดแต่ว่าตัวเองดูดีหรือยังนะ แล้วสุดท้ายก็รู้สึกว่าตัวเองยังไม่ดีพอ จนไม่อยากส่องกระจกเลย แต่หลังจากกลายมาเป็นอาร์มี่เต็มตัว หนูรู้สึกว่าตัวเองมั่นใจมากขึ้น และแคร์คำพูดของคนอื่นที่พูดถึงตัวเองน้อยลง พวกเขาไม่ได้แก้ปัญหาทั้งหมดให้หนูหรอก แต่พวกเขาคือสาเหตุหลักที่ทำให้หนูไม่ทำเรื่องโง่ๆ และทำให้หนูมีความหวัง พวกเขาคือหนึ่งในสิ่งที่มีอิทธิพลต่อหนู ช่วยเปลี่ยนมุมมอง, การแสดงออก และเรื่องเล็กน้อยอย่างแฟชั่น

พวกเขามีผลต่อหนูในด้านบวกหลายด้าน การได้เห็นพวกเขาในคอนเสิร์ตต้องเป็นเรื่องที่ดีมากในชีวิตของหนู และก่อนที่พ่อจะบอกว่า “ดูใน YouTube ก็พอแล้ว” หรืออะไรทำนองนั้น การไปคอนเสิร์ตมันต่างออกไปนะคะ พวกเขามีตัวตน เราได้หายใจร่วมกันในสถานที่เดียวกัน ได้สนุกไปกับคนอื่นพร้อมกับเพลงของพวกเขา และจะได้อยู่ในที่ที่มีแต่คนที่รักบีทีเอส หนูก็เคยจัดคอนเสิร์ตเล็กๆในห้องนอนผ่านหน้าจอแลปท็อปของตัวเองเหมือนกัน มันก็ดีแหละ แต่มันก็เหมือนดูวิดีโอทั่วไป

พ่อบอกว่าหนูใช้เวลากับโทรศัพท์มากเกินไป นั่นเพราะว่าหนูกำลังดูคอนเสิร์ตของบีทีเอส แต่ถ้าหนูได้ไปคอนเสิร์ตบีทีเอสแบบ จริงๆ พ่อจะไม่เห็นหนูดูคอนเสิร์ตของพวกเขาบนมือถือไปอีกหลายสัปดาห์ เพราะว่าหนูคงช็อคอยู่ที่ได้เห็นพวกเขาตัวจริงมาแสดงต่อหน้าแล้ว และก็คงกำลังยุ่งกับการคิดถึงคอนเสิร์ตจนไม่มีเวลาเล่นโทรศัพท์

สรุปสุดท้าย ได้โปรดให้หนูไปดูคอนเสิร์ตนะคะ หนูจะทำทุกสิ่งอย่าง พ่อดูสัญญาเลยก็ได้ ถึงแม้ครั้งนี้จะไม่ใช่เวิร์ลทัวร์ครั้งสุดท้ายของพวกเขา แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ หนูอยากไปคอนเสิร์ตของพวกเขาครั้งนี้ มากกว่าจะต้องรอไปอีก 6 ปี ก่อนที่หนูจะร้องไห้…ถ้าหนูไม่ร้องไปแล้วนะ ได้โปรดพิจารณาอีกครั้งและถามคำถามสำคัญที่สุดกับตัวพ่อเองว่า “ฉันควรอนุญาตให้ลูกสาวไปคอนเสิร์ตบีทีเอสไหม?”

สัญญาบีทีเอส

ลงนามในสัญญานี้ หากคุณอนุญาตให้ ……… และ นางฟ้าอาร์มี่ของเธอ ……….ได้ไปคอนเสิร์ตของบีทีเอส งานใดงานหนึ่ง ได้แก่

□ BTS Love Yourself ‘Speak Yourself’ World Tour (2019)

หรือ

□ BTS Unknown Future World Tours

ยอมรับเมื่อเลือกคอนเสิร์ตแรกเท่านั้น

หากคุณเซ็นสัญญานี้ ลูกสาวของคุณจะทำ 3 อย่างตามที่คุณต้องการเมื่อเธออยากได้อย่างอื่นอีกในอนาคต

1._____________________________________

2._____________________________________

3._____________________________________

ลงชื่อ อาร์มี่ _________ ลงชื่อ ผู้ปกครองอาร์มี่ ________

 

ที่มา  https://www.koreaboo.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น