ผู้ชมซีรีส์ 'Kingdom' ต่างชื่นชมการแสดงของคิมซองคยู นักแสดงที่อยู่นอกสายตา
2019-02-07 11:35:35
Advertisement
My ID is Gangnam Beauty (เขาเรียกฉันว่านางงามคังนัม) ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!

 

ซีรีส์เรื่อง 'Kingdom' ทาง Netflix ได้ค้นพบนักแสดงที่ดีคนหนึ่งแล้ว เขาคือนักแสดงชาย คิมซองคยู ที่กำลังยึดครองหน้าจออยู่ในขณะนี้ ถึงแม้ว่าผู้ชมจะไม่คุ้นหน้าเขาเท่าไหร่นัก

'Kingdom' ที่ได้เปิดตัวให้สมาชิก Netflix กว่า 1,390,000 คน จาก 190 ประเทศทั่วโลก ได้รับชมกันเมื่อวันที่ 25 มกราคม เป็นผลงานที่ถูกคาดหวังจากผู้ชมชาวเกาหลีเป็นอย่างมากตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผน ซึ่งก็เชื่อมั่นในทีมงานผู้ผลิต ทั้งผู้กำกับคิมซองฮุนที่เคยกำกับภาพยนตร์เรื่อง 'The Tunnel' นักเขียนบทคิมอึนฮี และนักแสดงมากฝีมืออย่าง จูจีฮุน, แบดูนา, รยูซึงรยง และคิมซองคยู เป็นต้น

'Kingdom' เปิดตัวมาพร้อมกับประเด็นวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการแสดง ซึ่งประเด็นเรื่องทักษะการแสดงของคิมฮเยจุนที่รับบทราชินีถูกวิพากษ์วิจารณ์หนักที่สุด แม้กระทั่งแบดูนาที่ไม่เคยตกเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการแสดงมาก่อน ก็ถูกตำหนิเรื่องการแสดงในโทนที่ไม่เหมาะกับละครประวัติศาสตร์ด้วยเช่นกัน

ผู้กำกับคิมซองฮุนได้กล่าวโทษตัวเองในการให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ว่า "ผมรู้สึกเสียดาย เสียใจ และเจ็บปวดครับ นักแสดงต่างยอมสละทุกสิ่งทุกอย่างของตัวเอง ผมคิดว่าผู้กำกับควรเป็นรั้วที่ต้องช่วยปกป้อง แต่รั้วนั้นกลับทำผิดพลาด" และได้ชี้แจงเกี่ยวกับโทนละครประวัติศาสตร์ของแบดูนาว่า "ในชีวิตของเหล่าประชาชนระดับรากหญ้าที่อยู่ห่างไกลจากฮันยัง ถึงจะรู้สึกวิตกว่า 'นี่คือโทนละครประวัติศาสตร์เหรอ?' แต่ผมก็อยากลองอะไรใหม่ๆ ครับ ซึ่งผมรู้สึกในแง่บวกครับ"

ในทางกลับกัน คนที่ได้รับคำชื่นชมจากผู้ชมมากที่สุดก็คือนักแสดงชาย คิมซองคยู ที่ไม่ได้รับการจับตามองเลยตั้งแต่ก่อน 'Kingdom' จะเปิดตัว แทบจะไม่มีใครจับตามองคิมซองคยูที่อยู่ท่ามกลางนักแสดงชื่อดังเลย แต่คิมซองคยูที่รับบทเป็น ยองชิน ในซีรีส์เรื่อง 'Kingdom' ก็แสดงอย่างทุ่มเท และทำให้ผู้ชมรู้สึกตื่นเต้นในการรับชม

ยองชินมีบทบาทสำคัญในเหตุการณ์ซอมบี้ระบาด และเป็นตัวละครที่ผู้ชมอาจจะไม่ชอบก็ได้ แต่ภาพการต่อสู้อย่างโดดเดี่ยวเพื่อปกป้องเหล่าประชาชนจากซอมบี้ ก็ทำให้ผู้ชมหลงใหล เขาแสดงให้เห็นภาพลักษณ์ที่น่าเชื่อถือจากการแสดงแอ็คชั่นที่คล่องแคล่ว และการระเบิดอารมณ์เพื่อการอยู่รอดที่น่าสงสารของประชาชนที่อดอยาก ซึ่งชื่อและอดีตของเขายังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมา ทำให้ทั้งตัวละครในเรื่อง 'Kingdom' และผู้ชมต่างก็สงสัยในตัวตนของเขา

'ตัวละครลึกลับที่มีทักษะการต่อสู้ไม่แพ้ทหาร และสร้างความสงสัยเกี่ยวกับอดีตของเขา' คือคำอธิบายทั้งหมดเกี่ยวกับยองชิน แต่ตัวละครยองชินได้แสดงให้เห็นบทบาทที่มากกว่านั้นใน 'Kingdom' ซึ่งก็ได้รับการตอบรับว่า นี่เป็นเพราะทักษะการแสดงของคิมซองคยู จึงยิ่งโดดเด่นมากขึ้น และส่วนใหญ่ชื่นชมว่าเขามีเสียง, การออกเสียง, แววตา และแอ็คชั่นครบถ้วน

คิมซองคยูเคยผ่านการแสดงละครเวทีมาแล้ว และเคยถ่ายทอดภาพลักษณ์ของอาชญากรที่โหดเหี้ยมในบท ยังแท มือซ้ายของเจียงเฉิน(รับบทโดย ยุนคเยซัง) หัวหน้าองค์กรอาชญากรรมใหม่ในภาพยนตร์เรื่อง 'The Outlaws' เมื่อปี 2017 ออกมาได้อย่างชัดเจน และเขาก็ได้แสดงให้เห็นความมีตัวตนที่น่าทึ่งท่ามกลางเหล่านักแสดงแนวหน้าใน 'Kingdom' ได้รับการจับตามองจากผู้ชมเป็นอย่างมาก เป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้ชมคาดหวังถึงบทบาทและความลึกลับของยองชินที่จะถ่ายทอดออกมาให้ชมกันในเรื่องราวต่อไปใน 'Kingdom' ที่คอนเฟิร์มซีซั่น 2 แล้ว

 

ที่มา : Naver
แปลโดย : http://www.popcornfor2.com

 


.Latest