คังแดเนียล (Kang Daniel) วง Wanna One บริจาคเงินเนื่องในวันเกิดของเขา
2018-12-11 21:32:06
Advertisement

 

คังแดเนียล (Kang Daniel) วง วอนนาวัน (Wanna One) ได้บริจาคเงินเนื่องในวันเกิดของเขา

วันที่ 10 ธันวาคม คังแดเนียลได้ฉลองวันเกิดครบรอบ 23 ปี (นับตามเกาหลี) ของตนเองด้วยการบริจาคเงิน 12.1 ล้านวอน (ประมาณ 350,000 บาท) ให้แก่ Miral Welfare Foundation

ตามความต้องการของแดเนียล เขาอยากบริจาคเพื่อช่วยเหลือค่ารักษาให้แก่เด็กพิการจากครอบครัวที่มีฐานะยากจน

คังแดเนียลได้บริจาคเงินมาโดยตลอดตั้งแต่ที่เขาเดบิวส์ และยังทำงานอาสาสมัคร เขาเคยเข้าร่วมโปรเจค ice bucket challenge เมื่อเดือน มิถุนายนเพื่อระดมเงินก่อนตั้งโรงพยาบาลเพื่อผู้ป่วยโรค Lou Gehrig แห่งแรกในเกาหลี

เมื่อถูกถามว่าอยากได้อะไรในงานวันเกิด เมื่องานแฟนไซน์ซึ่งจัดขึ้นตอนเดือนมิถุนายน เขาบอกว่า อยากให้ ‘แฟนคลับบริจาค’ พร้อมบอกว่าเขาก็จะบริจาคด้วยเช่นกัน

ศิลปินเป็นอย่างไร แฟนคลับก็เป็นเช่นนั้น แฟนคลับของเขาบริจาคเนื่องในโอกาสพิเศษตลอด ทั้งงานวันเกิด และงานครบรอบเดบิวส์ ในปีที่แล้วแฟนคลับของเขาได้บริจาคเพื่อช่วยเหลือสตรี และเป็นอาสาสมัครช่วยแจกจ่ายถ่านแก่ผู้ยากไร้ และแน่นอนว่าในปีนี้ แฟนคลับของแดเนียลก็บริจาคให้แก่องค์กรการกุศลหลายองค์กรเลย

Miral Welfare Foundation อำนวยความสะดวกในงาน 46 รูปแบบ และมีทั้งหมด 7 สาขาเพื่อดูแลผู้พิการและผู้สูงอายุ นอกจากนี้ยังทำงานร่วมกับ 18 ประเทศ เพื่อจัดการดูแลเด็ก, สุขภาพ และ บรรเทาภัยฉุกเฉิน

ในโอกาสนี้ทาง Miral Welfare Foundation ได้โพสภาพแดเนียลในทวิตเตอร์พร้อมข้อความ “คังแดเนียล, บริจาคเนื่องในวันเกิด เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ไอดอลหนุ่มจากการเลือกของโปรดิวเซอร์แห่งชาติ ได้บริจาคเงิน 12.1 ล้านวอน เพื่อช่วยเหลือเด็กพิการ!”

สุขสันต์วันเกิดนะ คังแดเนียล (Kang Daniel)

 

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น