รีวิว : Encounter ตอนแรก ทั้งความโรแมนติกที่แสนบริสุทธิ์ รวมถึงฉากถ่ายทำซึ่งสวยสมการรอคอย!
2018-12-06 15:08:31
Advertisement

 

ในที่สุด ก็ออกอากาศเสียที สำหรับซีรีส์ที่ต้องบอกว่าแฟนคลับซีรีส์เกาหลีหลายคนต่างตั้งหน้าตั้งตารอ

อาจจะยกเว้นเขาคนนี้!

พัคโบกอม (Park Bo Gum) และ ซงฮเยคโย (Song Hye Kyo) โคจรมาพบกันในซีรีส์ Encounter ซีรีส์เรื่องใหม่ของช่อง tvN ทั้งตัวอย่าง, โปสเตอร์ที่ปล่อยออกมา ทำให้หลายคาดเดาว่าซีรีส์จะนำเสนอออกมาในแนวทางใด? อีกทั้งนักแสดงนำที่เรียกได้ว่าเบอร์ต้นๆของวงการบันเทิงเกาหลีทั้งสองคน เรียกได้ว่าทำเอาหลายคนนับวันรอเลยล่ะสำหรับซีรีส์เรื่องนี้

หากใครยังคงไม่ได้เริ่มดู แล้วอยากรู้ว่าควรดูไหม? ลองไปอ่านความรู้สึกหลังจากดู 2 ตอนแรกกัน ส่วนใครที่ดูแล้ว ร่วมเม้าท์มอยกันได้ในคอมเม้นเลยนะ

คำเตือน : สปอยล์เต็มไปหมดเลยนะจ๊ะ

ความทุ่มทุนในการถ่ายทำ :

สำหรับฉากในเรื่อง “Encounter” บอกเลยว่าน่าประทับใจ เห็นแล้วอยากไปเที่ยวคิวบาเลยล่ะ การถ่ายทำและการถ่ายทอดบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศที่มีทิวทัศน์สุดแสนโรแมนติกนี้ถือว่าเหมาะมากที่ใช้เป็นสถานที่แรกพบของพระเอกและนางเอกของเรื่อง ขนาดผู้ชมดูแค่ฉากในซีรีส์ยังรู้สึกว่าน่าจดจำเลย แล้วหากเราได้เจอคนที่ชอบในสถานที่แบบนี้บ้างล่ะ...คงเป็นความประทับใจที่ยิ่งกว่าประทับใจขึ้นไปอีก

สถาปัตยกรรม ศิลปะของตึกรามบ้านช่อง ทำให้ทุกฉากออกมาสมบูรณ์แบบ

ดูตอนแรกแล้วอยากเก็บกระเป๋า จองตั๋วไปคิวบา และภาวนาขอให้เจอแบบพัคโบกอมซักคน ทริปนี้ก็คงบรรลุเป้าหมายแล้ว

นอกจากนี้ยังมีการถ่ายทอดความแตกต่างของตัวละครตั้งแต่ตอนแรก โดยใช้ฉากในการบอกเล่าเรื่องราว ซงฮเยคโยยืนอยู่ท่ามกลางผู้คนที่เกี่ยวข้องกันด้วยผลประโยชน์ ในขณะที่พัคโบกอมใช้ชีวิตอย่างอิสระกับการท่องโลกกว้างในดินแดนที่ตนใฝ่ฝัน

โลกของซงฮเยคโย :

โลกของพัคโบกอม :

การดำเนินเรื่อง :

ด้วยฐานะของลูกสาวนักการเมืองผู้มีอำนาจ ชาซูฮยอน ไม่อาจใช้ชีวิตเป็นของตัวเองได้ เธอเติบโตมาท่ามกลางการจับตามองของสังคม ถูกบังคับให้แต่งงานกับผู้ชายที่ไม่ได้รัก, ไม่สมหวังในชีวิตคู่จนจบด้วยการหย่าร้าง และโชคชะตานำพาเธอให้เดินทางสู่ ฮาวานา ประเทศคิวบา เพื่อติดต่อธุรกิจโรงแรม แต่เพียงแค่วันแรกที่เธอมาเยือนที่นี่ เธอก็ได้พบเข้ากับ คิมจินฮยอก ชายหนุ่มผู้มีหัวใจอิสระ ทั้งคู่พบกันอีกครั้งหลังจากที่จินฮยอกช่วยเหลือเธอขณะกำลังพล่อยหลับ และนั่นทำให้เราได้เห็นภาพพระนางซบไหล่กันโดยมีเบื้องหลังเป็นวิวพระอาทิตย์กำลังตกดิน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นดูผ่อนคลาย เหมือนคนที่พบกันในช่วงเวลาที่ไม่ต้องเคร่งเครียดและกังวลอะไร พวกเขาดื่มเบียร์ รวมถึงไปเที่ยวด้วยกันอย่างสนุกสนาน

เราได้รู้ว่าจินฮยอกเก็บเงินพาร์ทไทม์เพื่อมาเที่ยวคิวบา และทำให้เขาได้เจอกับซูฮยอน ขณะอยู่ที่คิวบาทั้งคู่มีช่วงเวลาที่ดีด้วยกัน ต่างท่องเที่ยวกันอย่างมีความสุข แต่สถานการณ์เปลี่ยนไปเมื่อกลับมาเกาหลี เมื่อจินฮยอกได้งานใหม่ในโรงแรมที่ซูฮยอนเป็นผู้บริหาร...นี่แหละความตื่นเต้น และแน่นอนว่าคือดราม่าที่หลายคนรอคอย

เรื่องนี้เปลี่ยนจากผู้หญิงธรรมดากับชายหนุ่มผู้ร่ำรวยเป็นนางเอกคือคนที่ร่ำรวย ส่วนพระเอกเป็นแค่ลูกน้องแทน คือน่ารักมากเวลาเห็นจินฮยอกทำให้เจ้าหญิงน้ำแข็งซูฮยอนยิ้มได้

หลงเสน่ห์เด็กเข้าให้แล้วใช่ไหมล่ะ?

แค่ดูตอนแรกคำถามที่ว่าทั้งคู่จะเหมาะกับบทไหม ก็ถูกล้างหายไปหมด เหลือเพียงแค่ อยากดูตอนต่อไปเร็วๆ อยากดูตอนต่อไปเร็วๆจังเลย!

นักแสดงและตัวละคร :

หลังจากได้ยินว่า พัคโบกอม และ ซงฮเยคโยจะมารับบทนำในซีรีส์ด้วยกัน ภาพซงจุงกิ (Song Joong Ki) โผล่ขึ้นมาในหัว คือมันก็ดูแปลก ที่จะเห็นเพื่อนสนิทแสดงละครกับภรรยาตัวเองเนอะ แต่หากเป็นเรื่องงาน นักแสดงทุกคนคงพร้อมที่จะยอมรับและทำความเข้าใจว่าสิ่งนี้คือการแสดง

เอาล่ะเราจะพูดถึงตัวละครในเรื่อง Encounter กันเสียหน่อย เริ่มจากนางเอกของเรื่อง ชาซูฮยอน หญิงสาวผู้เย็นชา และเหมือนแบกโลกทั้งใบเอาไว้บนบ่า เธอดูโดดเดี่ยวและเศร้า คิดว่าผู้ชมคงสัมผัสได้จากแค่ตอนแรกที่เราได้เจอตัวละครตัวนี้

ต่อไปก็จะพูดถึงพระเอก คิมจินฮยอก ผู้ซึ่งโปรยเสน่ห์ของเด็กหนุ่มและความสดใสในทุกฉากที่เขาปรากฎตัว

อย่างเช่นฉากนี้

ฉากนี้

จะยิ้มเห็นฟันครบทุกซี่ประหนึ่งถ่ายทำโฆษณาแบบนี้ไม่ได้! ใครเหนื่อยจะตกหลุมรักเขาบ้าง / มอง

แค่เริ่มแรกเราก็รับรู้เลยว่าโลกของจินฮยอกและซูฮยอนนั้นต่างกันเพียงใด ชายหนุ่มซึ่งมักจะมีรอยยิ้มอยู่ตลอดเวลา กับหญิงสาวที่ไร้อารมณ์จนคนเรียกว่าเจ้าหญิงน้ำแข็ง สำหรับบทพระเอกในเรื่องนี้ คิดถึงคนอื่นไม่ออกจริงๆนอกจากพัคโบกอม เขาคือเจ้าของรอยยิ้มสดใส ปราศจากพิษภัย เขาแทบจะไม่ต้องแสดงด้วยซ้ำ ตัวละครของเขาให้พลังด้านบวกมากจริงๆนะ นี่คืออีกเหตุผลที่คุณควรดูซีรีส์เรื่องนี้ / ยิ้ม

ถึงแม้ว่าบุคลิกของตัวละครทั้งสองจะแตกต่างกัน แต่ดูเหมือนพวกเขามีแรงดึงดูดบางอย่างเข้าหากัน และไม่ได้ดูกระอักกระอ่วนเหมือนอย่างที่คิดไว้ในตอนแรก ซึ่งคิดว่าทั้งอายุที่ต่างกัน ซงฮเยคโยซึ่งแต่งงานแล้วในชีวิตจริงกับเพื่อนสนิทของพระเอก แต่สุดท้ายท้ายสุด เคมีของทั้งคู่ดีมาก ดีจนลืมไปว่าพวกเขาคือพัคโบกอมและซงฮเยคโย ตอนนี้ในโลกของ Encounter มีแค่ชาซูฮยอนและคิมจินฮยอกเท่านั้น

สำหรับ 2 ตอนแรกถือว่าทำได้ดีเลยล่ะ การพบกันของพระเอกนางเอกในอีกซีกโลกหนึ่ง ก่อนจะกลับมาพบกันอีกครั้งในชีวิตจริงของพวกเขาที่เต็มไปด้วยอุปสรรคแตกต่างจากช่วงเวลาที่น่าจดจำในคิวบา ทำให้ผู้ชมอย่างเราอยากรู้ต่อว่าเรื่องราวของท่านประธานและพนักงานใหม่จะเป็นอย่างไร

สุดท้าย :

จังหวะการเล่าเรื่อง และค่อยๆสร้างความโรแมนติกระหว่าง 2 ตัวละครของเรื่องนี้ถือว่าทำให้อินได้มากเลยล่ะ ทั้งเสียงเพลง และทิวทิศน์ที่สวยงามสร้างความประทับใจ รวมถึงการยอมทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อนอย่างถอดรองเท้าเดินของซูฮยอนทำให้เรารู้สึกว่าจินฮยอกคือคนที่เธอสามารถเปิดเผยตัวตนอีกด้านหนึ่ง อีกด้านที่ไม่สมบูรณ์แบบ อีกด้านที่ไม่ต้องทำตามความคาดหวังของใครให้เขาได้รับรู้ และนี่คืออีกจุดหนึ่งของความรัก จุดที่เราสามารถเป็นตัวของตัวเองได้ โดยที่คนนั้นยังคงยิ้มให้แก่เรา บอกเลยว่าหากใครกำลังหาความโรแมนติกหล่อเลี้ยงจิตใจ เชิญไปเปิดเรื่องนี้ดูเลยค่ะ!

ส่วนตอนที่ 2 นั้นแตกต่างจากตอนแรกมาก เหมือนทั้งคู่กลับมาสู่ชีวิตจริง แต่ถึงแม้จะแตกต่างกันทางฐานะแค่ไหน การที่ทั้งคู่ได้เจอกันอีกมันเหมือนกับพรหมลิขิต และยิ่งคิดถึงความทรงจำที่คิวบา แน่นอนว่าทำให้ผู้ชมต่างลุ้นว่าความรักของพวกเขาจะดำเนินไปในทิศทางใด

เรากำลังเฝ้าดูน้ำแข็งที่ปิดกั้นตัวตนของซูฮยอนเอาไว้ ค่อยๆถูกละลายด้วยแสงแดดแสนอบอุ่นของจินฮยอก รวมถึงความดราม่าที่แค่ตัวอย่างตอนที่ 3 ก็รู้สึกแล้วว่าต้องมีดราม่าแน่ๆ มีแน่ๆค่ะ!

คุณคิดอย่างไรกับ 2 ตอนแรกของ Encounter กันบ้าง บอกเรามาได้ในคอมเม้นท์เลยนะ

 

ติดตามชม Encounter ได้ทาง VIU 
http://bit.ly/2Qn9OXg

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น