นักการเมืองอันมินซอก เปิดเผยว่าเขาอยากให้ บีทีเอส (BTS) ไปแสดงที่เกาหลีเหนือ!
2018-11-07 21:38:11
Advertisement
"โฮะ แฟมิลี่" ซิทคอมสุดฮาเรื่องแรกจาก Viu Original นำแสดงโดย เก้า จิรายุ, ปันปัน สุทัตตาคลิก!!!

 

นักการเมืองได้เปิดเผยว่าเขาอยากให้วง บีทีเอสไปแสดงที่ประเทศเกาหลีเหนือ

วันที่ 7 พฤศจิกายน, อันมินซอก สมาชิกพรรค Democratic ได้เข้าร่วมเป็นแขกในรายการ Jung Joon Hee’s Ultimate Current Affairs ทาง KBS 1

ระหว่างช่วงสัมภาษณ์ในรายการวิทยุ อันมินซอกได้พูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้

ในฐานะประธานของคณะกรรมการพิเศษด้านวัฒนธรรมและกีฬาระหว่างเกาหลี ซึ่งเป็นกลุ่มที่จัดขึ้นโดยพรรค Democratic เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา อันมินซอกเปิดเผยว่าเขาอยากให้บีทีเอสได้ไปแสดงที่เปียงยาง เขากล่าวว่า “เหนือสิ่งอื่นใด ตอนนี้คณะกรรมการของเราได้พยายามดำเนินการให้บีทีเอสได้ไปแสดงในเปียงยางในช่วงปีหน้า”

จองจุนฮี ได้ถามเขาว่า “มีความเป็นไปได้สูงไหมครับที่บีทีเอสจะได้แสดงในเปียงยาง” อันมินซอกได้ตอบคำถามนี้ว่า “เราต้องสร้างถนนเพื่อเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างวัฒนธรรม, กีฬา และศิลปะ ซึ่งต้องได้รับความร่วมมือจากทั้งสองฝั่งเกาหลี โดยไม่ขึ้นกับประเทศอื่นๆ ผมคิดว่านี่คือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ทั้งสองเกาหลีร่วมมือกัน สร้างความแข็งแกร่ง จนกว่าข้อพิพาทจะถูกยกเลิกไป”

อันมินซอกกล่าวสรุป “ได้โปรดสนับสนุนแผนที่จะนำบีทีเอสขึ้นแสดงที่เปียงยางกันด้วยนะครับ”

ก่อนหน้านี้มีศิลปินเกาหลีใต้หลายคนได้เดินทางไปแสดงที่กรุงเปียงยางในวันที่ 31 มีนาคม – 3 เมษายน ได้แก่ ชูยองพิล (Cho Yong Pil), อีซอนฮี (Lee Sun Hee), ยุนดูฮยอน (Yoon Do Hyun), แบคจียอง (Baek Ji Young), จองอิน (Jung In), อาลี (Ali), เรดเวลเวท (Red Velvet) และ ซอฮยอน (Seohyun) วง Girls’ Generation

แม้ว่าสิ่งที่อันมินซอกเสนอจะยังอยู่ในช่วงพิจารณา แต่นี่ถือเป็นครั้งแรกที่มีนักการเมืองออกมาพูดว่าอยากให้ศิลปินไปเข้าร่วมกิจกรรมระหว่างทั้งสองเกาหลีเช่นนี้ ทั้งนี้การเข้าร่วมแสดงที่เปียงยางของบีทีเอสยังไม่มีการยืนยันแต่อย่างใด

เมื่อไม่นานมานี้ บีทีเอสเพิ่งจะขึ้นแสดงคอนเสิร์ตที่ “Resonance of Korean Musicians” ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ตามคำเชิญของ Blue House หลังจากจบคอนเสิร์ต สมาชิกได้มีโอกาสจับมือกับประธานาธิบดีมุนแจอิน ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีได้ออกมาแสดงความยินดีกับบีทีเอสกับผลงานที่สามารถติดชาร์ต Billboard วงได้รับของที่ระลึกเป็นาฬิกาสลักชื่อประธานาธิบดีจากสุภาพสตรีหมายเลข 1 ระหว่างการเดินทางไปสหรัฐอเมริกา

 

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น