7 ละครซีรีส์เกาหลีของนักเขียนบท คิมอึนซุก ที่พิสูจน์แล้วว่า สนุกจริงต้องหามาดู
2018-11-07 13:43:10
Advertisement

 

แฟนๆซีรีส์เกาหลีแทบทุกคนต้องรู้จัก คิมอึนซุก นักเขียนบทแห่งยุค ที่การันตีความสำเร็จละครเกาหลี แทบทุกเรื่องที่มีชือของเธอ สามารถทำเรตติ้งในอันดับสูง และสร้างกระแสฮันรยูไปทั่วโลก ทางทีมงานได้รวบรวมละครที่เธอเขียนบท และเผื่อใครยังไม่เคยดูผลงานเรื่องก่อนๆของเธอ ลองมาทำความรู้จักกันอีกครั้ง เพราะทุกเรื่องสนุก และไม่ความพลาดที่จะหามาดูให้ได้

Lovers in Paris (SBS 2004)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องราวของ แทยอง (คิมจองอึน) ใช้ชีวิตอยู่ที่ปารีสอย่างลำบาก เพื่อตามรอยความฝันของพ่อที่เป็นนักสร้างภาพยนตร์ ชีวิตของเธอพลิกผันได้ทำงานเป็นคนทำความสะอาดบ้านของ คีจู (พัคชินยัง)เศรษฐีหนุ่ม ที่ใช้ชีวิตอย่างหรูหราสะดวกสบาย และมักจะใช้เงินในการแก้ปัญหาทุกอย่าง ด้วยความจุ้นจ้านหวังดีของ แทยอง ทำให้ คีจู ไม่ค่อยชอบเธอเท่าไหร่นัก แต่เพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะในการเจรจาทางธุรกิจ คีจู จึงจ้างให้ แทยอง ร่วมแสดงละครเป็นคู่หมั้นของเขา เนื่องจากเขารู้ว่า  แทยอง เรียนหนังสือมาจากสถาบันเดียวกับภรรยาของนักธุรกิจต่างชาติที่ คีจู ต้องติดต่อธุรกิจด้วย และคาดหวังว่าแผนการตบตาครั้งนี้จะช่วยให้การเจรจาทางธุรกิจของเขาประสบความสำเร็จ

Secret Garden (SBS 2010)

"Secret Garden" เป็นเรื่องราวความรักของชายหนุ่มผู้ร่ำรวยที่มีชื่อว่าจูวอน (Joo Won) รับบทโดยฮยอนบิน และสตั๊นสาวสวยราอิม (Ra Im) ซึ่งรับบทโดยฮาจีวอน (Ha Ji Won) ซึ่งตอนที่ออกอากาศครั้งแรกสามารถทำเรตติ้งไปได้สูงกว่า 35% ด้วยกัน

ติดตามชม Secret Garden ได้ที่

https://goo.gl/wk2pCi

A Gentleman’s Dignity (SBS 2012)

A Gentleman's Dignity เล่าเรื่องรักโรแมนติกของชายหนุ่ม 4 คน โดย จางดอนกัน สวมบทบาทเป็น คิมโดจิน สถาปนิกหนุ่มที่กำลังสานสัมพันธ์กับครูสาวเจ้าระเบียบ ที่รับบทโดยนักแสดงสาว คิมฮานีล

A Gentleman's Dignity เป็นซีรีส์เรื่องแรกของ จางดองกัน ในรอบ 10 ปี หลังระยะหลังเขาเลือกที่จะทุ่มเทให้กับงานภาพยนตร์แทน ซึ่งการที่ทาง SBS เลือกส่งซีรีส์เรื่องนี้เข้าฉายในช่วงสุดสัปดาห์ ก็สร้างความกังวลให้กับแฟน ๆ ของพระเอกหนุ่มคนดังอยู่พอสมควร เพราะผลงานของเขาต้องฉายชนกับรายการสุดฮิตอย่าง Gag Concert แต่สุดท้ายหลังจากครองตำแหน่งเรตติ้งอันดับ 2 มาหลายสัปดาห์ A Gentleman's Dignity ก็สามารถขึ้นอันดับ 1 จนได้

ติดตามดู A Gentleman's Dignity  ได้ที่

https://goo.gl/bQVcJY

Heirs (SBS 2013)

ซีรีย์เรื่อง The Heirsคือซีรีย์ที่รวมดารานักแสดงกับไอดอลระดับแถวหน้าของวงการเอาไว้ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น อีมินโฮ และพัคชินฮเย รวมไปถึง คิมอูบิน ชเวจินฮยอก คริสตัลจาก f(x)พัคฮยองชิคจาก ZE:A  คังฮานึล  คังมินฮยอก CNBLUEเป็นต้น  

The Heirs เป็นเรื่องราวของ “อึนซัง” (พัคชินฮเย) เด็กสาวที่ขยันทำงาน เนื่องจากเธออยู่กับแม่ที่ทำงานเป็นคนใช้บ้านตระกูลดังเพียงสองคน เพราะพี่สาวหนีไปยังอเมริกา ด้วยความสงสารแม่ เธอจึงตั้งใจจะไปทำงานที่อเมริกาหลังจากนำเงินไปให้พี่สาว ระหว่างที่ตามหาพี่สาวเธอก็ได้พบกับ “คิมทัน” (อีมินโฮ) ทายาทตระกูลดังที่ถูกส่งมาอยู่ที่นี่ เนื่องจากพี่ชายต่างแม่อย่าง “คิมวอน” (ชเวจินฮยอก) ต้องการจะครองสิทธิทั้งหมดของตระกูล แต่ด้วยเรื่องราวชุลมุนที่เกิดขึ้น ทำให้อึนซังไม่มีที่ไปจนต้องไปพักกับคิมทัน และตกหลุมรักโดยที่ไม่รู้ว่าเธอคือลูกสาวของแม่บ้านที่ทำงานให้ตระกูลของเขา แถมหลังจากกลับมายังเกาหลี เขาก็ต้องพบกับเด็กหนุ่มเลือดร้อนอย่าง “ชเวยองโด” (คิมอูบิน) ทายาทเจ้าของรีสอร์ทที่ตกหลุมรักอึงซังเช่นกัน ความรัก การแก่งแย่ง ปัญหาครอบครัว คิมทันจะสามารถจัดการเรื่องทั้งหมดได้หรือไม่ แล้วอึนซังคิดยังไงกับเขากันแน่

ติดตาม The Heirs ได้ที่

https://goo.gl/XqnUK6

Descendants of the Sun (KBS2 2016)

ซีรีส์สุดฮิตที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปี 2016 กระทั่งคู่รักซูเปอร์สตาร์ในละคร กลายเป็นข่าวดังเมื่อประกาศแต่งงานในปีต่อมา 

เรื่องราวความรักระหว่างร้อยเอกยูชีจิน ทหารหน่วยรบพิเศษแห่งเกาหลีใต้ กับแพทย์หญิงคังโมยอน ศัลยแพทย์หญิงแห่งโรงพยาบาลแฮซอง ที่ต้องร่วมกันเผชิญหน้ากับอันตรายในประเทศที่ได้รับความเสียหายจากภัยสงคราม

ติดตามชม Descendants of the sun ได้ที่

https://goo.gl/NKB5ZN

Goblin (tvN 2016/2017)

Goblin บอกเล่าเรื่องราวแนวโรแมนติกแฟนตาซี เกี่ยวกับก็อบลินหนุ่มที่มีชีวิตเป็นอมตะ ผู้ซึ่งต้องการจะจบชีวิตที่เป็นอมตะของเขา รับบทโดยกงยู (Gong Yoo), กริม รีปเปอร์ผู้ซึ่งสูญเสียความทรงจำ รับบทโดยอีดงอุค (Lee Dong Wook) และหญิงสาวที่ควรจะเสียชีวิต ผู้ซึ่งอ้างว่าเธอคือ "เจ้าสาวของก็อบลิน" รับบทโดยคิมโกอึน (Kim Go Eun)   

Mr. Sunshine (tvN 2018)

 “Mr. Sunshine” ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคปี 1900 ตอนต้น ก่อนที่ญี่ปุ่นจะมายึดเกาหลี (1910-1945) ละครเรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของชายชาวเกาหลีที่ตัดสินใจจะเป็นคนใหม่โดยไปเข้าร่วมกองทัพของอเมริกา หลังจากที่ร่วมลงเรือรบกับอเมริกาเขาก็กลับไปที่โชซอนอีกครั้ง ซึ่งที่นั่นเขาก็ได้ตกหลุมรักหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งมาจากครอบครัวชนชั้นสูง

 

รวบรวมข้อมูลโดย http://popcornfor2.com

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น